บุกรวบพระ เสพ-ขายยาบ้าภายในวัด ขยายผลจับเครือข่ายเพิ่มอีก 2 ราย

4 เม.ย.2567 - จากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนางรอง ว่ามีพระในวัดแห่งหนึ่ง ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง จึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง นำโดยนายธนธรณ์พล ไขว้พันธ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , นายจักร์กฤษ ร่วมกูล ปลัดอำเภอฝ่ายศูนย์ดำรงธรรม พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 215 อำเภอนางรอง ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในวัดแห่งหนึ่งในตำบลสะเดา

ภายในกุฎิชั้น 2 ของวัด พบพระไพศาล หรือพร้าว อายุ 34 ปี อยู่ในกุฎิดังกล่าว จึงทำการตรวจค้น เจอยาบ้าบรรจุอยู่ภายในกล่องยาภายในกุฏิ นับได้จำนวน 26 เม็ด เจ้าตัวรับสารภาพเก็บไว้เสพ ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาจับกุมก็เสพไปแล้ว 4 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมก่อนไปทำการสึกจากการเป็นพระ และจากการสืบสวนขยายผลต่อสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 2 ราย คือนายอภิรักษ์ ได้ของกลางยาบ้า 25 เม็ด และนายศักดิ์นรินทร์ ได้ของกลางยาบ้า 15 เม็ด รวมในคดีนี้ผู้ต้องหา 3 ราย ของกลางยาบ้ารวม 66 เม็ด

สำหรับประวัติพระพร้าว นั้น เดิมเป็นชาวจังหวัดราชบุรี มาจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้ และจะย้ายไปจำพรรษา อยู่ที่ต่างจังหวัดไปๆมาๆ กระทั่งล่าสุดมาจำวัดที่นี่ได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งพระพร้าวมีพฤติกรรมก้าวร้าว หาเรื่องพระรูปอื่นในวัดเป็นประจำและชอบขอยืมเงินพระในวัดครั้งละ 200-300 บาท มักจะเก็บตัวเงียบอยู่ในกุฏิ จนกระทั่งมีการร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนางรอง เพื่อขอให้ตรวจสอบ และจับกุมได้พร้อมของกลาง

เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาว่า ” มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นนำตัวไปสึกและ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามพระเล็ก พระลูกวัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ค่อยคุยกันกับพระพร้าว เนื่องจากเขาเป็นคนเก็บตัวเงียบมักจะอยู่แต่ในห้อง ไม่เคยออกมาทำวัตรเย็น แต่จะออกไปบิณฑบาตบ้างในตอนเช้า นิสัยส่วนตัวชอบมีปัญหากับพระภายในวัด ส่วนเรื่องที่แอบเสพยาในวัดนั้นไม่ทราบ เพราะไม่ค่อยได้พูดคุยกันอยู่แล้ว เพิ่งจะทราบตอนที่เจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร.บูรณาการข่าวกรอง สกัดยาบ้าล็อตใหญ่ 4 ล้านเม็ด ลักลอบซุกริมแม่น้ำโขงเชียงราย

ชุดปฏิบัติการออกเฝ้าตรวจและลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวด สามารถตรวจพบวัตถุต้องสงสัยที่มีบุคคลๅลักลอบนำเข้ามาทิ้งไว้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่บริเวณเกาะผาคำ

ตชด.ภาค 2 จับแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ยึด 6 แสนเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท

พ.ต.อ.คณิต กลิ่นศรีสุข รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 (รอง ผบก.ตชด.ภ.2) พร้อมด้วย ร.ต.อ.คมสัน นิลสมบูรณ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.ภ.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. สนธิกำลังร่วมกับ สำนักการข่าว กอ.รมน.

คนบุรีรัมย์เสียงแตก! นโยบายปิดไฟถนน

ชาวบุรีรัมย์เสียงแตกนโยบายปิดไฟถนน ดีเดย์ 1 พ.ค.69 ชาวบ้านบางส่วนหวั่นเสี่ยงอุบัติเหตุ และช่องว่างก่ออาชญากรรม แต่บางกลุ่มเห็นด้วย เผยไม่กระทบการดำรงชีวิต อุบัติเหตุเกิดจากความประมาทมากกว่า

DSI ผนึกกำลังเครือข่าย จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 2.8 ล้านเม็ด

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 4 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 23 อ.เมือง จ.สกลนคร

ผงะ! คนไทยเกือบ 2 ล้านติดบ่วงยาเสพติด หนุนรัฐผนึกชุมชนแก้ติดซ้ำ

6 อำเภอ จ.ขอนแก่น ผนึกกำลังสกัดยาเสพติด หลังพบถูกใช้ลำเลียงยาบ้าเข้าพื้นที่ รุกป้อง-ปราบ-บำบัด-ติดตาม ตัดวงจรเสพซ้ำ  ด้าน สสส.เปิดข้อมูลสุดอึ้ง คนไทย 1.9 ล้านคนติดหนัก หนุนใช้สูตรชุมชนล้อมรักษ์ แก้ปัญหายั่งยืน ปักหมุด 5 จังหวัดไปต่อภายในปี 70