ยลโฉมน้องเต่าตะนุ แหวกว่ายน้ำตื้นสิมิลัน  ชี้วัดทะเลสมบูรณ์มากขึ้น

พังงาสวยงาม เปิดภาพโลกใต้ทะเลเกาะสิมิลัน พบเต่าตะนุและฝูงปลาว่ายน้ำอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวชื่นชม ชี้วัดความสมบูรณ์ของทะเลไทย

14 เม.ย.2567 – นายชนาธิป เข้มแข็ง ผจก.บริษัทเช็คอินอันดามัน เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ไกด์นำเที่ยว บริษัทฯ ได้ถ่ายคลิปเต่าตะนุ ปลาปักเป้าและฝูงปลากะมง ที่กำลังว่ายอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวแบบดำน้ำตื้นในระยะห่างเพียงไม่กี่เมตร ที่ความลึกประมาณ 2-3 เมตร บริเวณจุดดำน้ำเกาะ6 หมู่เกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ซึ่งจุดนี้มีโอกาสเจอเต่าทะเลได้บ่อยครั้ง และยังมีดอกไม้ทะเล กับปลาสวยงาม และยังสามารถได้เห็นฝูงปลาหลากหลายชนิด ซึ่งพบว่าเจ้าเต่าตะนุ ตัวดังกล่าวได้ว่ายวนไปมารอบๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามอย่างใกล้ชิด  ก่อนจะว่ายหายไป

นายชนาธิป  กล่าวว่า การที่นักท่องเที่ยวได้ไปชมความงามใต้ท้องทะเลอันดามันในหมู่เกาะสิมิลัน ถือเป็นเรื่องที่โชคดีมากสำหรับนักดำกลุ่มนี้ที่ได้พบเห็น  และสามารถพบเห็นได้อย่างใกล้ชิดที่สุด  การได้พบเห็นเต่าตะนุในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับหมู่เกาะสิมิลัน เพราะเป็นตัวยืนยันว่าใต้ท้องทะเลมีความสมบูรณ์ สัตว์ทะเลหายากหลายชนิดเริ่มกลับมาอาศัย และหากินรอบๆ หมู่เกาะสิมิลันมากขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ธรณ์ ห่วงสถานการณ์เกาะร้องไห้ ลามขยายวงหลายจังหวัด ‘อ่าวไทย-อันดามัน’

เกาะร้องไห้แบบนี้ไม่ได้มีแห่งเดียว แต่มีเพียบเลย  ภาคตะวันออก เรื่อยไปถึงชุมพร สุราษฎร์ ยาวไปถึงสงขลา เกาะที่อยู่ใกล้ฝั่งเกือบทั้งหมดกำลังร้องไห้ ข้ามไปอันดามัน ตรัง กระบี่ สตูล หลายเกาะชายฝั่งเจอฟอกขาวรุนแรง

กรมอุตุฯ พยากรณ์ 10 วันล่วงหน้า บ่ายถึงค่ำฝนตกทั่วทุกภาค

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 10 วันล่วงหน้า

รวบแล้วหนุ่มปากีสถานพร้อมเมียชาวไทยลวงชาวอินเดียมาฆ่าแล้วทิ้งศพริมถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีชาวต่างชาติถูกคนร้ายฆ่าทิ้งศพริมถนนสายบ้านในหยง-ท่าอยู่ พื้นที่ ม.3 บ้านนา ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา สภาพร่างกายสวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงสามส่วนสีดำ พบบาดแผลบริเวณแก้มซ้าย และ ศีรษะด้านหลัง จากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน

เร่งนำซากพะยูนแม่ลูกเกยตื้นพิสูจน์สาเหตุการตาย สั่งตั้งวอร์รูมแก้ไขปัญหา

เจ้าหน้าที่เร่งนำซากพะยูนแม่ลูกเกยตื้นเกาะหมากน้อย ส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ทส.สั่งตั้งวอร์รูมแก้ไขปัญหาพะยูนเสียชีวิต

กมธ.อุตสาหกรรม บุกพังงาดันแหล่งแร่ลิเธียม

กมธ.อุตสาหกรรม บุกพังงาดันแหล่งแร่ลิเธียม เป็นอุตสาหกรรมระดับโลกเพื่อยกระดับให้ประเทศไทยเป็นฮับในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคเอเชีย