29 เม.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดอย่างต่อเนือง ล่าสุดวันนี้อุณหภูมิพุ่งสูงกว่า 42 องศาเซลเซียสในทุกพื้นที่ ทำให้ราคาผักสดพุ่งสูงขึ้น ถั่วฝักยาว กก.ละ 80 บาท ผักชี กก. 180 บาท ขณะที่แม่ค้าผักสดบอกว่าราคาผักบางชนิดเพิ่มขึ้นและลดลงตามปริมาณ ขณะที่จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผักชนิดต่างๆ ในระยะนี้ออกผลผลิตน้อยลงและบางส่วนก็แห้งตาย
นางทองใบ ลือเทพ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านผักสดแม่ทองใบ กล่าวว่า ราคาจำหน่ายผักสดขณะนี้ปรับขึ้นไม่ว่าจะเป็น ต้นหอมจากเดิม กก.ละ 60 บาท ขึ้นเป็น กก.ละ 90 บาท, ผักชี กก.ละ 180 บาท จากเดิม 80 บาท, คะน้าถุงละ 5 กก. 220 บาท จากเดิม 80 บาท, ขึ้นฉ่าย กก.ละ 100 บาท จากเดิม 80 บาท, สลัด กก.ละ 90 บาท จากเดิม 50 บาทและถั่วฝักยาว กก.ละ 80 บาท เดิม กก.ละ 50 บาท
"ช่วงนี้อากาศยังร้อน และร้อนมาก ทำให้ผักโตช้า บางชนิดใบไหม้ และการขนส่งเสียหาย ซึ่งต้องยอมรับว่าสภาพอากาศมีผลต่อผักจริงๆ ทั้งนี้คาดว่าช่วงเดือน พ.ค. จะมีฝน และสถานการณ์ผักจะดีขึ้น"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดตัว 'ลูกหงส์ดำ' 4 ตัว สัตว์สัญลักษณ์แห่งรักแท้รับวันวาเลนไทน์
สวนสัตว์ขอนแก่น ได้มีการเปิดตัว “ลูกหงส์ดำ 4 ตัว” สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ สัญลักษณ์แห่ง “รักแท้และรักเดียวใจเดียว” รับวันแห่งความรัก เทศกาลวาเลนไทส์ 14 ก.พ.2569
ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันระเบิดที่ขอนแก่น เสียชีวิต 1 ราย สั่งอพยพวุ่น
นายคารม คำพิทูรย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีสุขุม ดลโสภณ นายอำเภอกระนวน, พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.สมยศ ศรีพระคุณ ผกก.สภ.กระนวน และ ร.ต.อ.นิคม สะตะ สว.(สอบสวน) สภ.กระนวน
ไม่รอด! รวบฝรั่งปืนโหดฆ่าเมีย สารภาพน้อยใจ ป่วยแล้วไม่สนใจดูแล
กรณีที่พนักงานสอบสวน สภ.ดอนหว่าน จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ลานหน้าโฮมสเตย์ ไม่ทราบเลขที่ หมู่ 4 ตำบลโคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยในที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.พัทรี อุระพนม อายุ 44 ปี ที่อยู่ 230 หมู่ 4 ตำบลโคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม
'กล้าธรรม' บอกรอโพลหลัง 16 ม.ค.รู้แน่คว้าชัยกี่เขต!
กล้าธรรมรุกอีสานหนัก 'ธรรมนัส-นฤมล' ประกาศ ปักหมุดขอนแก่น ชี้โพลหลัง 16 ม.ค.รู้เรื่องจะคว้าชัยกี่เขต
รวบครูสอนนาฏศิลป์ พกอาวุธปืนไม่มีทะเบียน 2 กระบอก ยาบ้าอีก 4 เม็ด
พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจชุดปฏิบัติการยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น เข้าทำการจับกุมนายวุฒิชัย อายุ 34 ปี ต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด อาจารย์สอนวิทยาลัยนาฎศิลป์
ตั้งรางวัลนำจับ 2 พันบาท แจ้งเบาะแส 3 โจรแสบขโมยลำโพงบลูทูธแบรนด์ดัง
ตั้งรางวัลนำจับ 2,000 บาท 3 โจรแสบทำทีจำนำโทรศัพท์ก่อนฉกลำโพงแบรนด์ดังหลบหนีลอยนวล

