สมัคร สว.เมืองย่าโม เงียบเชียบ เกิดปัญหาระบบออนไลน์ล่ม

20 พ.ค.2567 - ช่วงบ่าย บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาวันแรกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้สถานที่ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมาเป็นสถานที่รับสมัคร โดยมีพันตำรวจโท ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา คอยต้อนรับ โดยการรับสมัครต่างจากช่วงเช้าที่ผ่านใก แต่ก็มีผู้ที่สนใจทยอยเดินทางมาสมัครอย่างค่อเนื่องเป็นระยะๆ โดยมีผู้เดินทางมาสมัครเพิ่ม คน ในจำนวนนี้มีผู้พิการ นั่งรถวิลแชร์เดินทางมาสมัครด้วยตัวเอง ทั้งนี้ในช่วงสายเกิดปัญหาระบบออนไลน์ล่ม  ชม. แต่เจ้าหน้าที่สามารถแก้ไขได้กลับมาทำงานตามปรกติได้

โดยอำเภอเมืองนครราชสีมาจากผู้สนใจมารับเอกสารใบสมัครทั้งหมด 154 คน ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ราชศักดิ์ ญาณอุบล รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา , พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่ม ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.อนันท์ แจะสันเทียะ สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฯ,  อส. , กอ.รมน.จังหวัดฯ รวมกว่า 10 นายเดินทางมาตรวจความเรียบร้อย และจัดชุดวางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งจากการสอบถามการรับสมัครในพื้นที่ จ.นครราชสีมา 32 อำเภอเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ปรกติ ไม่พบสิ่งผิดปรกติ โดยอำเภอใช้สถานที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ส่วนอำเภอต่างๆ 31 อำเภอใช้สถานที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอแต่ละอำเภอเป็นสถานที่รับสมัคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สมัคร สว. ซึ่งเรียกว่า สว.ของประชาชน ให้เหตุผลหรือสาเหตุแต่ละคนที่ให้ความสนใจ และตื่นตัวมากพอสมควร  อาทิเช่น บางคนบอกว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายของชีวิตหลังเกษียณอายุ , บางคนกบอกว่าเพ อเป็นเกียรติของชีวิต , บางคนบอกว่าเป็นการเลือกแบบใหม่ กฏหมายใหม่ที่น่าสนใจ , บางคนบอกว่า เตรียมตัวมาอย่างดี และบางคนบอกว่า อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี , บางคนอยากเป็นส่วนหนึ่งเพื่อทำงานเพื่อประเทศชาติ ประชาชน เป็นต้น ขณะที่อำเภอเมืองฯคาดว่าจะมีคนดังๆ จะเดินทางมาสมัครเพิ่มใน วันที่เหลือ       

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัคร สว. หนาว! กกต.สมุทรสาครพบขาดคุณสมบัติ จ่อดำเนินคดีหลายราย

นายพงษ์พัชร์ สายช่างทอง ผู้อำนวย กกต.สมุทรสาคร สั่งเข้มตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.)