'ภูลมโล' คึกคัก! คนแห่เที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งหุบเขาสีชมพู

นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล กันอย่างคึกคัก ขณะนี้กำลังบานสะพรั่งเป็นภูเขาเป็นสีชมพูสวยงาม คาดว่าจะบานไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้

6 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้บนยอดดอย ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณยอดภูลมโล เขตติดต่อ 3 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ เลย ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้าวันนี้ยอดภูลมโล อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูลมโลกันจำนวนมาก พร้อมทั้งชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังบานเป็นภูเขาสีชมภู จำนวน 3 แปลงแรก กันอย่างคึกคัก ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายรายหลังทราบข่าวว่าดอกนางพญาเสือโคร่งบานตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมหุบเขาสีชมพู ในช่วงนี้กันอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะบานสวยงามอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้

ขณะที่หมู่บ้านบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่บ้านก่อนขึ้นภูลมโล ขณะนี้ต้นนางพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นรอบหมู่บ้าน กำลังบานเป็นสีชมพูเช่นกัน นักท่องเที่ยวนิยมจะขึ้นไปที่บริเวณวัดป่าภูหินร่องกล้า ที่อยู่สูงกว่าหมู่บ้าน แล้วถ่ายรูปหมู่บ้านเป็นสีชมพูกันอย่างสวยงาม

ส.ต.ท.กุลบล พลวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ที่ภูลมโล ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบานเป็นสีชมพูสวยงาม ทั้งภูเขา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาทั้งในและต่างจังหวัด มาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กันจำนวนมากทุกวัน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่จะต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม เพื่อความเป็นระเบียบการจราจร ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ประกาศห้ามรถของนักท่องเที่ยวทั่วไป ขึ้นยอดภูลมโล ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งจุดบริการรถนำนักท่องเที่ยวไว้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่อง ซึ่งในราคารถนำเที่ยว ยังอยู่เพียงคันละ 1,000 บาท ต่อ นักท่องเที่ยว 10 คน นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ 0647816528 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ศูนย์รถนำเที่ยวภูลมโล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำวังทองล้นตลิ่งท่วมนาข้าว 600 ไร่ ระดับน้ำจ่อวิกฤติทะลักเข้าตัวอำเภอ

เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่

คุมตัว ‘แจ๊ค’ ทำแผนชิงปืน ตร.อุตรดิตถ์ หนีกบดานพิษณุโลก

ตำรวจภูธรภาค 6 นำตัว แจ๊ค เต๊ปปิ่น ผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถ จยย.ประชาชน ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชิงทรัพย์อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหมายจับคดียาเสพติด 2 หมายจับ (รวมเป็น 3 หมายจับ) นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ช้าอดชม! หนึ่งปีมีครั้งเดียว 'ลิ้นมังกรสีชมพู' งามสะพรั่งกลางป่าฝน

กรมอุทยานแห่งชาติ เปิดภาพสุดงดงาม หนึ่งปีได้ชมได้ครั้งเดียวของลิ้นมังกรสีชมพู บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความพิเศษหนึ่งปีมีครั้งเดียว

สุดตระการตา กรมอุทยานแห่งชาติ เปิดภาพงดงาม 'กระเจียวขาว'

กรมอุทยานแห่งชาติ เปิดภาพสุดสวยงาม ดอกกระเจียวขาว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ บนพื้นที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาก่อรัก

สลด! ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต พร้อมไก่ชนอีก 7 ตัว

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต สาเหตุคาดเกิดจากจุดกาบมะพร้าวเพื่อไล่ยุง แล้วลุกลามไหม้ไปทั่ว จนเป็นเหตุให้ถังแก๊สภายในบ้านระเบิด จนเป็นเหตุให้นายสมนึก เสียชีวิตภายในบ้าน พร้อมกับไก่ชนพื้นบ้านที่อยู่ในกรงถูกไฟคลอกตายอีก 7 ตัว