ยึดรายวันยาบ้าริมโขง ทหารพรานสกัดได้กว่า 2 แสนเม็ด

20 มิ.ย.2567 - ที่กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2101 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร้อย ทพ.2101 ฉก.21 กกล.ฯ) บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม พ.อ.อินทราวุธ ทองคำ ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 ร.ท.วันชาติ เหมือนปืน ผบ.ร้อย ทพ.2101 ฉก.ทพ.21 พ.ต.อ.สุนันท์ สร้อยสุด ผกก.สภ.บ้านแพง น.ท.ไพโรจน์ แก้วพลอย หัวหน้าสถานีเรือบ้าน ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านแพง และเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ แถลงผลงานการตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ จำนวน 2 กระสอบ รวม 109 มัด ตรวจนับได้จำนวน 218,000 เม็ด บรรจุในพลาสติกกันชื้น หุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลืองอีกชั้น โดยมีอักษรภาษาอังกฤษ Y1 ประทับอยู่บนกระดาษไข ส่วนยาบ้าเป็นเม็ดสีส้ม มีตัวอักษร WY โดยตรวจยึดได้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านแพงใต้ หมู่ 11 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เมื่อกลางดึกคืนที่ของวันนี้ เชื่อมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติขนแบบกองทัพมด ลักลอบบรรทุกใส่เรือหางยาว เพื่อนำมาพักรอการส่งต่อไปเข้าพื้นที่ตอนใน โดยพบชายต้องสงสัย 3 คน แบกกระสอบบรรจุยาบ้าลงจากเรือ เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงเข้าตรวจค้นจับกุม แต่คนร้ายไหวตัววิ่งหลบหนีทัน จึงยึดได้เพียงของกลางยาบ้า

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ได้เพิ่มมาตรการเข้ม จับตาพื้นที่ชายแดน อ.บ้านแพง จ.นครพนม เนื่องจากเป็นเส้นทางสำคัญในการลำเลียงยาบ้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงพืชกัญชามาพัก โดยพื้นที่บ้านแพงใต้ หมู่ 11 ต.บ้านแพง มีการตรวจยึดยาบ้าบ่อยครั้ง นอกจากนี้จากข้อมูลการจับกุม ยังพบว่าปัจจุบันขบวนการค้ายานรก มีการจัดโปรโมชั่นใหม่ ราคาแค่เม็ดละ 5 บาท แต่ลดความเข้มข้นของส่วนผสม เพื่อให้ลูกค้าเสพมากขึ้นไม่น้อยวันละ 5-10 เม็ด และยังซื้อง่ายขายคล่อง มีเงิน 5 บาทก็สามารถซื้อมาเสพได้ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดไปทุกซอกซอย ถือเป็นสงครามยาเสพติดรูปแบบใหม่ เป้าหมายเพื่อหวังทำลายอนาคตคนไทย ต้องการให้คนไทยตกเป็นทาสยาเสพติดมากที่สุด

ขณะเดียวกัน ทางด้าน พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3) ในฐานะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ นบ.ยส.24 ยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อีสาน เนื่องจากมีการทะลักจากภาคเหนือ เนื่องจากการลำเลียงทางภาคเหนือ มีความจำกัดทางพื้นที่เพราะแผ่นดินติดกัน ทางอีสานจึงเป็นพื้นที่เอื้ออำนวย สะดวกในการขนส่ง เพราะเป็นแนวลำน้ำโขงยาว นอกจากนี้ยังมีการจัดโปรลดราคาเหลือเม็ดละ 5 -10 บาท เพื่อเพิ่มยอดจำนวนการขาย ให้ลูกค้าเข้าถึงง่าย เพิ่มปริมาณการเสพ ถือเป็นสงครามยาเสพติดที่น่าห่วง สิ่งสำคัญฝากพี่น้องประชาชน ร่วมกันดูแลลูกหลานเยาวชน ไม่ให้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตัดวงจรการค้า รวมถึงสอดส่องดูแล ช่วยกันแจ้งเบาะแส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พล.ต.อ. อดุลย์” หนุนปลูกต้นไม้ริมโขงนครพนม มอบ 1 แสนบาทสร้างถนนสีเขียว พร้อมส่งเสริมสุขภาพชุมชน

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณหน้าบ้านพักข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ตนได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่สีเขียวและคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดนครพนม

ตชด.237 ไล่ล่าข้าม 4 จังหวัด รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 2 แสนเม็ด ยึดไอซ์อีก 199 กก.

ตชด.237 เปิดปฏิบัติการสกัดเครือข่ายค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ไล่ล่าข้าม 4 จังหวัด ก่อนรวบผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 200,000 เม็ด ขณะอีกคดีคนร้ายไหวตัวทัน ทิ้งยาไอซ์ 199 กิโลกรัมริมบ่อขยะในพื้นที่ จ.นครพนม เร่งขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ

รวบหนุ่มไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงเงินปั๊มน้ำมัน อ้างเป็นหนี้พนันออนไลน์

พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) แถลงผลการจับกุมนายดนัย หรือแดน อายุ 19 ปี ชาวบ้านนาดอกไม้หมู่ 8 ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

อุกอาจ! โจรฉายเดี่ยวบุกปั๊มน้ำมัน จี้ชิงเงินกว่าแสนเผ่นลอยนวล

ร.ต.อ.พิชานนท์ ปลื้มสุข รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ หรือปั๊มตราดาว ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22

สกัดไอซ์ล็อตใหญ่ 142 กก. นครพนม ยึดได้ 2 จุดวันเดียว

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงนครพนมสนธิกำลังตรวจยึดยาไอซ์ได้พร้อมกัน 2 จุด รวม 142 กิโลกรัม ทั้งในพื้นที่ อ.ธาตุพนม และ อ.ท่าอุเทน ห่างกันกว่า 100 กิโลเมตร คาดเป็นความพยายา