ชาววัย 61 ช็อกเสียชีวิต หลังนัดสาวเข้ารีสอร์ท พบยาลูกกลอน 2 เม็ดในกระเป๋า

14 ม.ค.2565 - เมื่อเวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท. เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิต อยู่ภายในรีสอร์ท แห่งหนึ่งในตำบลควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ สพฐ.9 แพทย์เวร รพ.หาดใหญ่ และหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักหมายเลข A7 พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทราบชื่อนายเอ (สงวนชื่อ-นามสกุลจริง) อายุ 61 ปี สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ไม่ได้สวมเสื้อ แต่พบเสื้อเชิ้ตแขวนอยู่ริมหน้าต่างในกระเป๋าเสื้อพบยาคล้ายยาลูกกลอนสีดำ 2 เม็ด นอนหงายเสียชีวิต อยู่บนเตียงนอนโดยมีผ้าห่มคลุมตัวอยู่ และพบรถจักรยายนต์พ่วงข้างของผู้เสียชีวิต ยี่ห้อเวฟ110 i สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน คลย – 941 สงขลาจอดอยู่ที่ลานจอดรถของรีสอร์ ส่วนภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด

สอบถามเจ้าของรีสอร์ท ให้การว่า ผู้เสียชีวิต มาเปิดห้องพักแบบชั่วคราวในราคา 250 บาท เมื่อเวลา ประมาณ 20.20 น.และต่อมามีผู้หญิงได้ขี่รถจักรยายนต์ตามมาอยู่ในห้องด้วยกันราว 1 ชั่วโมงและประมาณเวลาประมาณ 3 ทุ่ม 20 นาที ผู้หญิงที่มาด้วยได้มาบอกกับคนดูแล ว่าแก่นอนหลับกรนอยู่ น่าจะค้างคืน หลังจากนั้นก็ขี่รถจักรยายนต์ออกไป จากนั้นคนดูแลรีสอร์ท ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านตอน 21.30 น.และตอนสี่ทุ่ม จะมาเรียกผู้ตายเพื่อไปเก็บเงินเพิ่มอีก 150 บาท พอไปเคาะประตูเรียก และลองหมุนลูกบิดประตูดูแต่ไม่ได้ล็อกจึงเปิดไปดูและเรียกผู้ตายให้ตื่น ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลควนลัง มาตรวจสอบพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานไปยังญาติของผู้เสียชีวิต ทราบผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหลายอย่างทั้งเบาหวาน ความดัน ไขมัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากอาการช็อก และเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่จะส่งไปผ่าพิสูจน์ อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป พร้อมทั้งจะติดตามตัวผู้หญิงที่มาด้วยมาสอบสวนอย่างละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น และจะนำยาที่พบในกระเป๋าเสื้อไปตรวจสอบอย่างละเอียดถึงสาเหตุการเสียชีวิต.