'ภูษิต' หลานชายเนวิน ไขก๊อก 'นายก อบจ.บุรีรัมย์'

16 ธ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูษิต เล็กอุดากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ หลานชาย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.บุรีรัมย์ ก่อนครบวาระ ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2567 โดยหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว ได้กำหนดเงื่อนเวลาให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2567 หรือ 3 วันก่อนครบวาระ ในวันที่ 19 ธันวาคม 2567 เพื่อให้มีการจัดการเลือกตั้งใหม่ ทั้งการเลือกตั้งนายก อบจ.บุรีรัมย์ และสมาชิก อบจ.บุรีรัมย์ 42 เขต รวม 23 อำเภอ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 พร้อมกัน

โดยแหล่งข่าวภายใน จ.บุรีรัมย์ แจ้งถึงเหตุผลในการลาออกว่า ไม่มั่นใจในข้อกฎหมาย 180 วันก่อนครบวาระ ซึ่งล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ได้อนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์

ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์  ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม   สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์  

ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'

'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่

'ปธ.โสภณ' ลงพื้นที่บุรีรัมย์ กำชับโรงพยาบาล บำบัดยาเสพติดเชิงรุก แยกผู้ป่วยเคสสีแดง

‘ปธ.โสภณ’ ลุย รพ. แยกผู้ป่วย เครสสีแดง คลุ้มคลั่งออกจากผู้ป่วยทั่วไปขับเคลื่อนนโยบายรวมพลังรักศรัทธา บำบัดยาเสพติดเชิงรุก  เน้นเข้าถึงผู้เสพอย่างเข้าใจและเป็นระบบ

‘มาร์ค’ ลั่นเสียงดัง 21 ปชป. สุดแกร่ง

"อนุทิน" กำชับลูกพรรครักษาเอกลักษณ์ของภูมิใจไทยคือความเป็นปึกแผ่น ยันมีมุ้งเดียว "มุ้งหนู" ขณะที่ "มาร์ค" โวแม้ประชาธิปัตย์มีเพียงแค่ 21 เสียง แต่เป็นเสียงที่ดังพอสมควร เป็นฝ่ายตรวจสอบที่เข้มแข็ง มีเหตุและผล

'อนุทิน' นำประชุมใหญ่ภูมิใจไทย เปิดเพลงรับ ลั่นพรรคแน่นแฟ้นพร้อมลุยงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค เพื่อเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้