พะยูนอวดโฉมที่เกาะลิบง ท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์ ไม่รบกวน

23 ม.ค. 2565 - ที่เกาลิบง จ.ตรัง   นักท่องเที่ยวดีใจ ได้เจอพะยูนหลังจากที่ชาวประมงพื้นบ้านบอกว่ามีพะยูนเข้ามาเล็มหญ้าทะเลอยู่ใกล้ๆหอชมพะยูน หน้าเขาบาตู พื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านบาตูบูเต๊ะ เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง จึงได้เดินขึ้นหอชมพะยูน และผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวรักษ์ลิบง ได้นำโดรนบินขึ้นเพื่อถ่ายภาพให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ซึ่งถือว่า ลดการรบกวนการกินหญ้าทะเลของพะยูน

ทั้งนี้เกาะลิบงเป็นเกาะที่มีพะยูนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่จะว่ายน้ำเข้ามาหาหญ้าทะเลกินเป็นอาหารซึ่งจะมีมาให้เห็นทุกวัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวจะโชคดีที่จะได้เห็นหรือเปล่า ทั้งนี้ชาวบ้านบนเกาะลิบง รวมทั้งชาวประมงพื้นบ้านจะขับเรืออย่างระมัดระวังในการออกไปหาปลา หรือนำนักท่องเที่ยวออกจากเกาะเพื่อไปท่องเที่ยวเพื่อเป็นการรบกวนการเข้ามาหาหญ้าทะเลของพะยูนและยังช่วยกันสอดส่องดูแลร่วมอนุรักษ์พะยูนเพื่อให้เป็นสัตว์ทะเลประจำถิ่นของจังหวัดตรัง ให้คงอยู่สืบไป

นายอานนท์  กิ่งเกาะยาว ผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจการท่องเที่ยว รักษ์ลิบง กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังมาส่งนักท่องเที่ยวบริเวณหอชุมพะยูนก็ได้มีชาวประมงพื้นบ้านบอกว่ามีพะยูนว่ายน้ำเข้าเล็มหญ้าทะเลหน้าเขาบาตู ใกล้ๆฝั่งจึงได้นำโดรนบินเก็บภาพมาให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกัน และเป็นการไม่รบกวนพะยูนด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท

ผบ.ตร. สั่งสอบด่วน! ดาราสาวไต้หวันแฉตำรวจไทยตั้งด่านรีดไถเงินกว่า 2 หมื่น

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวัน “อันยูชิง” ลงอินสตาแกรม มาเที่ยวเมืองไทยช่วงเทศกาลปีใหม่อ้างถูกตำรวจไทยตรวจค้นรีดเงิน 20,000 บาท

เศรษฐกิจไทยปี 66 ฟื้น จีนจ่อเข้าไทย 4 ล้านคน จับตาส่งออกน่าห่วง

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

นักท่องเที่ยวต่างชาติป่วยซึมเศร้ากระโดดหน้าผา เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมไม่เป็นผล

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี ระดมเจ้าหน้าที่เร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สัญชาติเยอรมัน กระโดดหน้าผา

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง