นักท่องเที่ยวแห่ชมน้ำค้างแข็งยอดดอยอินทนนท์

นักท่องเที่ยวประทับใจรับลมหนาวบนยอดดอยอินทนนท์​ ชื่นชม​น้ำค้างแข็งอีกระลอก​ ม.ค.ปีนี้เกิดมากสุด​ อุตุฯเผยอากาศจะหนาวลงอีกระยะนี้

26​ ม.ค.2565 - บรรยากาศ​ที่ยอดดอยอินทนนท์​ อ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยอดดอยสูงสุด​ของ​ประเทศ มีนักท่องเที่ยวสะสมบนยอดดอยวันนี้​ 1,302 คน​ เพื่อรอชมปรากฏการณ์ น้ำค้างแข็งและแสงแรกของวัน ท่ามกลางบรรยากาศของทะเลหมอกและลมหนาว ซึ่งต่างก็ไม่ผิดหวังที่ เช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ ก็มีน้ำค้างแข็งจุดชมวิวและใกล้ลานจอดรถพอดี อุณหภูมิลดลงต่ำสุดที่กิ่วแม่ปานเพียง 4 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับ​ยอดดอยที่วัดได้ 4 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 7 องศาเซลเซียส ยอดหญ้าต่ำ​ 2.8 องศา​ โดยน้ำค้าง​แข็ง​ในเดือนมกราคมนี้เกิดขึ้นมากถึง​ 12​ ครั้งถือว่าเป็นสถิติ​ที่มากกว่าทุกๆ ปี​ โดยนับตั้งแต่เข้าฤดูหนาว​ปีนี้ยอดดอยอินทนนท์​เกิดมาแล้ว​ 25​ ครั้ง​ ซึ่งบรรยากาศ​ที่หนาวเย็นลง​ระยะนี้ทำให้บรรยากาศ​ของการท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวดังในเชียงใหม่คึกคักไปด้วยและหลายคนพาครอบครัวมาพักผ่อนสัมผัสอากาศ​หนาวแม้ไม่ใช่ช่วงหยุดภายใต้มาตรการ​เข้มงวด​การเฝ้า​ระวัง​โรค​โค​วิด​-19​ ที่ยังพบผู้ติดเชื้อ​ราย​ใหม่​ทุกวัน

ด้านศูนย์​อุตุนิยม​วิทยา​ภาคเหนือ​เชียงใหม่​แจ้งว่า​ ในช่วงวันที่ 25 – 29 ม.ค. 65 อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 13-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ในช่วงวันที่ 30 – 31 ม.ค. 65 อากาศเย็นถึงหนาว โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 11-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 26-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนรมิต 'สวนสาธารณะหนองบวกหาด' รับนักท่องเที่ยว งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46

เทศบาลนครเชียงใหม่ เนรมิตสวนสาธารณะหนองบวกหาดเต็มด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงาม เตรียมรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 นักท่องเที่ยวสุดประทับใจเก็บภาพกันคึกคัก

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

นายกฯ ปลื้ม 'เชียงใหม่' ติดอันดับเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในอาเซียน อันดับ 32 ของโลก

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ปลื้ม “เชียงใหม่” ติดอันดับเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในอาเซียน และเป็นอันดับที่ 32 ของโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Numbeo

อีสานด่านแรก มวลอากาศเย็นระลอกใหม่ มีลมแรง ไทยตอนบน ลดวูบ 4-8 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 27 - 30 ม.ค. 66 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท