
'ชลบุรี' ยังเอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ถึง 334 ราย เจอทั้งคลัสเตอร์โรงงานและคลัสเตอร์ผ้าป่า ผงะ! เสียชีวิต 1 ราย ทั้งที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แนะรีบฉีดเข็มบูสเตอร์
27 ม.ค.2565 - สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้โพสต์กราฟฟิกพร้อมเนื้อหาถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่ามีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 334 ราย ประกอบด้วย1.คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 16 ราย สะสม 646 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 171 ราย 2.CLUSTER บริษัท บางกอกเจริญมิตร (1972) จำกัด อ.ศรีราชา 6 ราย สะสม 18 ราย3.CLUSTER ผู้ที่เดินทางไปทอดผ้าป่าต่างจังหวัด ในวันที่ 14-16 ม.ค. 2565 สถานที่ขึ้นรถ ณ วัดท้องคุ้ง อ.เมืองชลบุรี 3 ราย สะสม 19 ราย 4.อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 16 ราย 5.บุคลากรทางการแพทย์ 6 ราย
6.ให้ประวัติเดินทางมาจากต่างจังหวัด 6 ราย ดังนี้ 6.1 กทม. 2 ราย 6.2 จังหวัดนครสวรรค์ 1 ราย 6.3 จังหวัดลำปาง 1 ราย 6.4 จังหวัดสมุทรปราการ 1 ราย 6.5 จังหวัดสระแก้ว 1 ราย 7.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน 7.1 ในครอบครัว 78 ราย 7.2 จากสถานที่ทำงาน 50 ราย 7.3 บุคคลใกล้ชิด 22 ราย 7.4 ร่วมวงสังสรรค์ 1 ราย
8.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 10 ราย และ 9.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 120 ราย
ณ วันที่ 27 มกราคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม 510,853 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 925 คน ปอดอักเสบ 3 ราย ใส่ท่อหายใจ 1 ราย และไม่พบผู้เสียชีวิต มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,848,044 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 6,496 คน ปอดอักเสบ 21 ราย ใส่ท่อหายใจ 2 ราย และเสียชีวิต 8 ราย ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 93,966 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 387,063 คน รวม 481,029 คน ในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบ 324 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีน 7,872 คน ปอดอักเสบ 24 ราย ใส่ท่อหายใจ 7 ราย และเสียชีวิต 10 ราย
สำหรับวันนี้ พบผู้ป่วยปอดอับเสบรายใหม่ 3 ราย (ไม่พบประวัติการรับวัคซีนทั้งสามราย) และผู้เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย (อายุ 59 ปี) สาเหตุที่นำไปสู่การเสียชีวิตคือ เป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวได้แก่ ความดันโลหิตสูง (มีประวัติการรับวัคซีนสองเข็ม เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564) ดังนั้นการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ กล่าวคือต้องได้รับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันด้วยการฉีดเข็มที่สาม จะช่วยลดความรุนแรงของโควิด-19 ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังยังไม่ได้ฉีดวัคซีน หรือฉีดวัคซีนไม่ครบ มีโอกาสที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 และกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ จะมีอาการมากกว่ากลุ่มอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เหยื่อร้องคดีไม่คืบ แก๊งมิจฉาชีพหลอกทำเกษตร จ่ายค่าสมัคร ออมเงิน สุดท้ายสูญคนละหลักแสน
ชาวบ้านผู้สูงอายุหลายอำเภอหอบหลักฐาน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรมจ.บุรีรัมย์ หลังถูกกลุ่มบุคคลอ้างเป็นหม่อม และตั้งตัวเป็นประธานองค์กรรวมเกษตรกร หลอกสมัครสมาชิก อ้างจะมีเงินทุนจากต่างประเทศให้เป็นขวัญถุงและปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ
การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’
การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’ ลุย พัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ฟื้นฟูเมือง ใช้ประโยชน์ Land Bank และ Sunk Cost เพิ่มมูลค่าองค์กร พร้อมขับเคลื่อนพลังงานสะอาด
หมอมนูญ เตือนผู้สูงอายุ 'ไข้หวัดใหญ่' อาการหนักกว่า 'โควิด-19' แนะฉีดวัคซีนปีละเข็ม ลดรุนแรง
ช่วงนี้พบคนไทยติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่เยอะมาก คนสูงอายุมีโรคประจำตัวหลายโรคที่ไม่ได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เวลาติดเชื้อ บางคนอาการหนัก
นำร่อง 'Caregiver' บนหมอพร้อม เอื้อญาติดูแลผู้สูงอายุ-กลุ่มเปราะบาง
รัฐบาลเดินหน้า 'Caregiver' บนหมอพร้อม นำร่องให้ญาติดูแลผู้สูงอายุ–กลุ่มเปราะบางผ่าน Digital ID ลดความจำเป็นต้องใช้บัญชีร่วมกัน
'หมอมนูญ' ยกเคสผู้ป่วยชายวัย85 ติดเชื้อโควิด-19 อาการน้อยเหมือนไข้หวัด เตือนระวังแม้ไม่น่ากลัวเหมือนก่อน
'หมอ' เตือนช่วงนี้คนไทยจำนวนมากกลับมาติดเชื้อโควิด-19 กันใหม่อีก แต่ความรุนแรงของไวรัสในปัจจุบันลดน้อยลงมาก ไม่น่ากลัวเหมือนแต่ก่อน

