ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กวาดจับไกด์เถื่อนต่างด้าว ลักลอบทำงานแย่งอาชีพคนไทย

23 เมษายน 2568 - ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้สั่งการให้กวดขัน จับกุม ป้องกันปราบปราม อาชญากรรมที่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวและต่างด้าวลักลอบทำงานแย่งอาชีพคนไทย ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ณรภณ วัฒนะกรทวี ผกก.2 บก.ทท.3 , พ.ต.ท.บรรณพงศ์ เก่งเรียน , พ.ต.ท.นิติพงศ์ มหศักดิ์สุนทร รอง ผกก.2 บก.ทท.3

วันนี้ พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สวญ.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3, พ.ต.ท.พิทยา เทพเมือง สว. กก.2 บก.ทท.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3, งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.3 ร่วมกับสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวเเละมัคคุเทศก์สาขาภาคใต้เขต 2 ร่วมกัน จับกุมผู้ต้องหาที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวเเละมัคคุเทศก์ ได้จำนวน 4 ราย ดังนี้

1.จับกุมไกด์ต่างชาติเถื่อน 2 ราย

1.1.) จับกุมชาวรัสเซีย 1 ราย ทำหน้าที่มัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต
สถานที่จับกุม บริเวณจุดลงเรือชายหาดสาธารณะแหลมตุ๊กแก ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

1.2.)จับกุมชาวรัสเซีย 1 ราย ทำหน้าที่มัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต
สถานที่จับกุม บริเวณท่าเรือบ้านหินร่ม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

2.แจ้งการกระทำผิดปรับเป็นพินัยบริษัทนำเที่ยว 2 ราย ในข้อหา

2.1) ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวไม่จัดให้มีใบสั่งงานมัคคุเทศก์ หรือจัดให้มีใบสั่งงานมัคคุเทศก์แต่ไม่ส่งให้นายทะเบียนตรวจสอบทุกครั้งก่อนนำเที่ยว

2.2)ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวไม่จัดให้มีมัคคุเทศก์เดินทางไปกับนักท่องเที่ยวตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนด มาตรา 33 วรรค 1

โดย จับกุมได้ที่ น้ำตกวัดเขาโคกกลอย ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ทั้งนี้ ตำรวจท่องเที่ยวมุ่งเน้นยกระดับในการดูแลรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มหกรรมนวดไทย' เงินสะพัด 75 ล้านบาท เดินหน้าจัด GWS 2026 ที่ภูเก็ต

รัฐบาลปลื้ม 'มหกรรมนวดไทยฯ 2569' เงินสะพัดกว่า 75 ล้านบาท ตอกย้ำศักยภาพภูมิปัญญาไทยในการก้าวสู่ตลาดระดับสากล เตรียมเดินหน้าเป็นเจ้าภาพจัด GWS 2026 ที่ภูเก็ต

ด่านภูเก็ตสกัดรถ รวบ 2 ราย ซุกอาวุธ-กระสุนโลหะกว่า 400 ลูก

ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ตรวจเข้มรถผ่านด่านตรวจภูเก็ต จับผู้ต้องหา 2 ราย พบปืนลูกโม่พร้อมกระสุน และปืนอัดลมพร้อมกระสุนโลหะอีก 411 ลูก คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

กระหึ่ม! 'เนเน่ รอยัล' เล่นคอนเสิร์ต ก่อนบินแข่งรอบ Live Show ลั่นอลังการกว่านี้แน่

'เนเน่ รอยัล' พร้อมวง OZONE จัดคอนเสิร์ตก่อนบินไปแข่งขัน America’s Got Talent รอบ Live Show ที่สหรัฐ 25 ส.ค.นี้ ยันจะทำผลงานให้อลังการกว่านี้

เตรียมพร้อม! หอเตือนภัยสึนามิภูเก็ต 19 จุดตรวจสอบระบบสม่ำเสมอ

สร้างความมั่นใจ นักท่องเที่ยว – ประชาชน ไม่ต้องกังวล สส.ภูเก็ต ระบุเตือนภัยสึนามิ 19 หอในจังหวัดภูเก็ต พร้อมใช้งานตรวจเช็กระบบสม่ำเสมอ

ตม.ภูเก็ตปิดเกม! รวบหนุ่มยูเครนหนีหมายแดง แก๊งฉ้อโกงคริปโตฯ

ตม.ภูเก็ต รวบหนุ่มยูเครนวัย 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายแดงตำรวจสากล หลังพบหลบหนีคดีฉ้อโกงจากกรุงเคียฟ เผยพฤติการณ์สร้างบัญชี