สลด! บิ๊กไบค์พุ่งเสยท้ายรถบรรทุก ไฟลุกท่วม กระบะชนซ้ำ

18 ส.ค. 2568 – เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ท.ยุทธพล พรมดาว สว. (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนบายพาสขาเข้าเมืองภูเก็ต ใกล้ห้างเอาต์เล็ต ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ทะเบียน ภูเก็ต ชนท้ายรถบรรทุกปูนซิเมนต์ 18 ล้อ จนเกิดไฟลุกท่วม ซากรถล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันพบศพชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือนายอรรถพล อายุ 23 ปี ชาวภูเก็ต เป็นผู้ขับขี่บิ๊กไบค์

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ พนักงานร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า เห็นรถบรรทุก 18 ล้อวิ่งมาตามปกติ ก่อนที่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จะวิ่งตามมาด้วยความเร็ว และพุ่งชนท้ายอย่างแรง ทำให้ร่างของผู้ขับขี่กระเด็นไปตกอยู่เลนขวาสุด ขณะที่ซากรถจักรยานยนต์อยู่เลนกลางและเกิดไฟลุกไหม้

ซึ่งทีมพนักงานร้านอาหารช่วยกันใช้ถังดับเพลิงควบคุมเพลิง และมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ วิ่งมาทางเลนกลาง ชนซ้ำเข้ากับซากรถจักรยานยนต์ที่อยู่กลางถนน ตามด้วยรถกระบะอีกคัน สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน วิ่งมาในเลนขวาสุด เหยียบทับบริเวณขาของผู้เสียชีวิตก่อนจะขับหลบหนีไป

พยานอีกคนยืนยันว่า รถกระบะทั้งสองคันขับมาด้วยความเร็วสูง โดยคันสีบรอนซ์ชนซากรถ ส่วนคันสีดำเหยียบซ้ำที่ขาผู้เสียชีวิตและหลบหนีโดยไม่ได้จอดให้ความช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามรถกระบะสีดำที่ขับหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบร่างหนุ่มไอร์แลนด์ลอยขุมน้ำรีสอร์ตภูเก็ต เร่งคลี่ปมเสียชีวิต

ตำรวจเชิงทะเลเร่งสอบปมหนุ่มชาวไอร์แลนด์วัย 28 ปี เสียชีวิตในขุมน้ำภายในโครงการรีสอร์ตขนาดใหญ่ จ.ภูเก็ต ตรวจกล้องวงจรปิด-สอบพยาน พร้อมส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัด ประสานสถานทูตแจ้งครอบครัวแล้ว

ปัตตานีระอุ! ยิง 'อดีตผู้ช่วยผญบ.' ดับคาบ้านพัก เมียสาหัส

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงนายรียะ อาแว อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5

'ผบ.ตร.' สั่งปูนบำเหน็จ 2 ตำรวจตากใบ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ติดยศ 'พล.ต.ต.'

สตช.แสดงความเสียใจต่อครอบครัวตำรวจ สภ.ตากใบ 2 นาย ที่เสียชีวิตจากการตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ ‘ผบ.ตร.’สั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ และดูแลรักษาอย่างดีที่สุด 4 ตำรวจที่บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบค้างชำระใบสั่ง ไม่ได้ป้ายภาษี

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบใบสั่งจราจรค้างชำระ ไม่ได้ป้ายภาษีฉบับจริง เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยทางถนน ตั้งเป้าลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 1 แสนคน