'ภูเก็ต' ขาขึ้นพบผู้ป่วยใหม่ 586 ราย เสียชีวิต 1 ราย

โควิดภูเก็ตขาขึ้นผู้ป่วยรายใหม่ 586 ราย เสียชีวิต 1 ราย เริ่มทยอยฉีดวัคซีนเด็ก ส่วนผู้ใหญ่ยังไม่ได้ฉีดวอล์กอินเข้าโรงพยาบาลได้เลย

16 ก.พ.2565 – พญ.วิทิตา แจ้งเอี่ยม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ข้อมูล ณ วันที่ 15 ก.พ.ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในภูเก็ตจำนวน 496 ราย Sandbox 64 ราย T&G 26 ราย รวม 586 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

"สถานการณ์ช่วงนี้เป็นช่วงขาขึ้นทั้ง ผลจาก ATK และ RT-PCR มีคนไข้เข้าข่ายและติดเชื้อจริงจำนวนเยอะพอสมควรหลักหลายร้อยคน มาตรการสำคัญที่เน้นย้ำ คือ ยูนิเวอร์แซลพรีเวนชั่น การป้องกันตนเองรักษามาตรการส่วนบุคคลใหัเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายนอกหรืออยู่ร่วมกับบุคคลอื่น ไม่ควรทานข้าวร่วมกับใคร เพราะโควิดเป็นโรคที่ต้องใช้ชีวิตแบบNew Normal ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง หลีกเลี่ยงเข้าไปสถานที่แออัด ซึ่งประชาชนทั่วไป ควรทำการตรวจ ATK ทุกอาทิตย์หรือทำเมื่อเริ่มมีอาการ หากมีผลบวกต้องพบแพทย์ และกักตัวปกติ ช่วงนี้คนเริ่มมีอาการเล็กน้อย เจ็บคอ มีน้ำมูก เหมือนหวัดปกติ ส่วนกลุ่ม 608 มีการตรวจ RT-PCR ในกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ"พญ.วิทิตากล่าว

พญ.วิทิตากล่าวต่อว่า การฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5-11 ปี เริ่มแล้วที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนสะพานหิน เมื่อวันที่ 15 ก.พ. จำนวนกว่า 700คน วัคซีนไฟเซอร์ฝาส้ม และที่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง วัคซีนซิโนแวค และไฟเซอร์ 500-600 คน โดยมีการลงทะเบียนไว้กว่า 30,000คน สำหรับเด็ก 12-18 ปี มีการฉีดไปแล้วในระบบแมนนวล ประสานข้อมูลกับกระทรวงศึกษาธิการ ลงทะเบียนการฉีดวัคซีนผ่านโรงเรียน ใน www.ภูเก็ตต้องชนะ.com สำหรับประชาชนทั่วไป ที่ยังไม่ได้เข็ม 1-2 ให้วอล์กอินในแต่ละ รพ.และ รพ.สต. ส่วนเข็มที่ 3-4 ให้ลงทะเบียนผ่าน www.ภูเก็ตต้องชนะ.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.เกาะติดโควิด ผู้ติดเชื้อใหม่ยังลดลง สวนทางจำนวนนักท่องเที่ยวไหลเข้าไทย

สธ.เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 เผยเข้าสู่สัปดาห์ที่3 ของปี 66 ผู้ติดเชื้อใหม่ยังลดลง สวนทางจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติไหลเข้าไทยเพิ่มต่อเนื่อง นายกฯเชิญชวนประชาชนเข้ารับวัคซีน 'อนุทิน' ย้ำแผนเฝ้าระวังตามข้อแนะนำด้านวิชาการ

นายกฯ เปิดงานวันเด็ก ย้ำ 'รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี' อย่าให้มีการบูลลี่ในโรงเรียน

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมี น.ส.ตรี

วันเด็ก 'นักเรียนเลว' เรียกร้องเสรีภาพแต่งกาย ต่อต้านอำนาจนิยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.40 น. ที่บริเวณทางเข้ากระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง