อุทาหรณ์ สาวจอดรถไม่ล็อกประตู โจรขี่จยย.ขโมยกระเป๋าหนีลอยนวล

18 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม สูง ไว้ผมรองทรง สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนขายาว อายุประมาณ 40 – 45 ปี ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่น ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน สีขาวน้ำเงิน ขับผ่านกล้องวงจรปิดโดยมีกระเป๋าของเหยื่อที่เพิ่งฉกมาจากรถกระบะแล้วขับหลบหนีลอยนวล

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยพบกับ นางปทิตตา อุปนันท์ อายุ 51 ปี ผู้เสียหายซึ่งเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.50 น.วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ถนนในหมู่บ้านภายในซอยศาลปู่ตา บ.กุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเป็นจังหวะที่ตนเองนั้นได้ขับรถโตโยต้า วีโก้ สีดำหมายเลขทะเบียน 7กส-5125 กรุงเทพฯ มาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่งเพื่อลงไปซื้อโจ๊กเพื่อไปทานที่ทำงานที่อยู่ไม่ไกลออกไป ขณะที่ลงไปได้วางกระเป๋าสะพายสีดำไว้ที่คอนโซลรถโดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์

"จังหวะนั้นมีชายขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้ารถกระบะก่อนที่จะลงจากรถจักรยานยนต์ไปเปิดประตูฝั่งคนนั่งแต่เปิดไม่ได้ จึงอ้อมกลับมาเปิดประตูฝั่งคนขับแล้วเอื้อมหยิบกระเป๋าขับรถหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาของนางนงนุช ลุนบับภา เพื่อนบ้านรายหนึ่งที่ยืนดูอยู่โดยคิดว่าเป็นคนรู้จักมาด้วยกัน แต่เห็นเหตุการณ์ไม่ปกติจึงรีบวิ่งออกมาช่วย แต่คนร้ายหลบหนีไปแล้ว"

นางปทิตตา กล่าวต่ออีกว่า ในกระเป๋าที่คนร้ายขโมยไปนั้น มีเงินสดกว่า 2,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง เอ12 จำนวน 1 เครื่อง บัตรประจำตัวประชาชน ,บัตรเอทีเอ็ม และ เอกสารสำคัญต่าง ๆ หลังเกิดเหตุได้นำหลักฐานทั้งคลิปจากกล้องวงจรปิดและคลิปจากกล้องหน้ารถที่เห็นใบหน้าคนร้ายชัดเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเก่า พร้อมฝากความหวังตำรวจให้ช่วยเร่งติดตามคนร้ายเพราะจากหลักฐานที่เห็นใบหน้าคนร้านชัดเจนขนาดนี้น่าจะตามตัวได้ไม่ยาก ตอนนี้อยากได้กุญแจรถกระบะเพราะกลัวว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาขโมยรถไป อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนประชาชนทั่วไปว่าหากจอดรถแล้วลงไปทำธุระ แม้แต่วินาทีเดียวก็ขอให้ล็อครถเพราะภัยอยู่ใกล้ตัวเรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบหมู่บ้านอาถรรพ์ แค่เดือนกว่ามีคนตายแล้วนับ 10 ราย ชาวบ้านต้องทำพิธีขับไล่ผีปอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ.หนองดู่ ม. 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ได้มารวมตัวกันทำพิธีขับไล่และป้องกันผีปอบไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระครูสิริภัทรศาสตร เจ้าอาวาสวัดก้านเหลือง ต.ก้านเหลือง อ

พ่อเชื่อลูกไม่ได้ฆ่า คดีเผานั่งยางบ่อขยะขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุเผานั่งยางศพ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี หรือเป้ อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่

คืบหน้าเผานั่งยางขอนแก่น ตร.สอบเครียดไขปริศนาก่อเหตุสะเทือนขวัญ

สอบเครียดมือเผานั่งยาง เจ้าตัวยอมรับทำคนเดียวพร้อมบอกก่อนเผาว่าขอให้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์  ขณะที่ญาติเผยทั้งคู่ไม่มีปัญหากัน

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม