ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ แจ้งประชาสัมพันธ์ เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 348 โนนดินแดง – ตาพระยา (ช่องตะโก) ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา มีความตึงเครียดมากขึ้น จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
9 ธันวาคม 2568 - นายปิยะ ปิจนำ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ บร 0017.3/ว 6693 ลงวันที่ 9 ธันวาคม 2568 เรื่อง ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางหลวงสาย 348 โนนดินแดง-ตาพระยา ถึง ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์
โดยมีเนื้อหา ระบุว่า ด้วยปรากฏสถานการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2568 เป็นต้นมา โดยกัมพูชาได้เปิดฉากโจมตีจนทำให้สถานการณ์มีความตึงเครียดมากยิ่งขึ้น
ในการนี้ จังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้ขอความร่วมมือมายังท่าน เพื่อให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 348 โนนดินแดง – ตาพระยา (ช่องตะโก) ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปจังหวัดสระแก้ว จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดระยอง และจังหวัดตราด
ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพบก ชี้คำพูด 'หวัง อี้' บอกกัมพูชาไม่อยากรบแล้ว ต้องใช้ข้อมูลการข่าวทหารเท่านั้น
พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกพล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ได้กําชับติดตามสถานการณ์ชายแดนและเฝ้าระวัง ปฏิบัติภารกิจที่ดําเนินการอยู่ให้ต่อเนื่องไป เช่น ปรับปรุงที่มั่น ลาดตระเวน เก็บข้อมูลด้านการข่าวที่คิดว่ามีประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นที่ และได้เน้นย้ําในเรื่องความปลอดภัยของกําลังพล ให้ทุก ๆ หน่วยได้ให้ความสําคัญ
ประชุม RBC แค่ละคร! เขมรไม่สนใจข้อตกลงล่าสุดห้ามยั่วยุเข้าใกล้ฐานไทย
มีรายงานความเคลื่อนไหวสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ใกล้ช่องซำแต จ.ศรีสะเกษ โดยในคลิปปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ทหารไทยตั้งแถวตรวจตราอย่างเข้มงวดบริเวณหน้าแนวพื้นที่รับผิดชอบ
จีนปูด ‘เขมร’ ไม่อยากรบ ‘หนู-กห.’ ชิ่งคุยเปิดด่าน!
“อนุทิน” ยันไม่มีการหารือ “หวัง อี้” เรื่องเลิกเอ็มโอยู 2544 บอกเป็นเรื่องไทย-กัมพูชา จีนเผยเขมรไม่อยากสู้รบแล้ว นายกฯ รับความสัมพันธ์รื้อฟื้นได้ แต่ไม่ใช่ชั่วข้ามคืน “รมว.กห.”
นายกฯ เผยสร้างรั้วชายแดนกัมพูชาและมาเลเซีย จัดสรรงบแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงการสร้างรั้วชายแดนความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง
นายกฯ เผยจีนยินดีเป็นตัวกลางแก้ขัดแย้งชายแดน พร้อมแจ้งท่าทีกัมพูชาไม่อยากสู้รบแล้ว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย แถลงถึงผลการหารือกับ นายหวัง อี้ สมาชิกกรมการเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านกิจการต่างประเทศของพรรคคอมมิวนิสต์จีน
เปิด 7 ข้อสรุป ผลประชุมกองเลขาฯ RBC ที่ด่านช่องสะงำ ไทยเตือนกัมพูชาอย่าเข้าใกล้แนวลวดหนาม
ไทย-กัมพูชา ถกกองเลขาฯ RBC ที่ด่านช่องสะงำ ระบุ มีเรื่องต้องคุยกันกว่า 80 ครั้ง เผย 7 ข้อสรุป ไทยเตือนทหารเขมร อย่าขยับกำลัง-มาตั้งฐานฯ ใกล้แนวลวดหนาม

