ข่าวดี! สวนสัตว์ขอนแก่นให้เข้าฟรีช่วงปีใหม่ 5 วัน

สวนสัตว์ขอนแก่น มอบของขวัญปีใหม่ เปิดให้คนไทยเข้าชมฟรี 5 วันเต็ม รับปีใหม่ 2569

31 ธ.ค.2568 - นางทิพาวดี กิตติคุณ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่า สวนสัตว์ขอนแก่น สังกัดองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ZPOT) ขอร่วมมอบของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2569 ให้แก่ประชาชนชาวไทย ตามนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด สร้างสุขคนไทย จากใจ ทส. ด้วยการ ยกเว้นค่าเข้าชมสวนสัตว์ (เฉพาะคนไทย) เป็นระยะเวลา 5 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2568 – 4 ม.ค. 2569

"การเปิดให้เข้าชมสวนสัตว์ฟรีในช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นของขวัญจากใจองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ และสวนสัตว์ขอนแก่น ที่ต้องการส่งมอบความสุขให้กับประชาชนและครอบครัว ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่า พร้อมเรียนรู้เรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่าและธรรมชาติไปพร้อมกัน สำหรับมาตรการดังกล่าว ครอบคลุมสวนสัตว์ในสังกัดองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ 6 แห่ง และ 1 โครงการ ทั่วประเทศ ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนสัตว์นครราชสีมา, สวนสัตว์เชียงใหม่, สวนสัตว์สงขลา, สวนสัตว์อุบลราชธานี และ สวนสัตว์ขอนแก่น ตลอดช่วงวันหยุดปีใหม่"

นางทิพาวดี กล่าวต่อว่า เทศกาลแห่งความสุขปีใหม่นี้ สวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดเตรียมกิจกรรมพิเศษไว้รองรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นจุดถ่ายภาพ ต้นคริสต์มาส ต้อนรับบรรยากาศเทศกาลปีใหม่ 2569,การแสดงมาสคอตแดนซ์สุดน่ารัก,ชมการแสดงความสามารถพิเศษของ แมวน้ำ รอบเวลา 11.00 น. / 13.30 น. และ 15.00 น.,ชมความน่ารักของ ลูกนกฟลามิงโก้ 2 ตัว สัญลักษณ์แห่งความรักและความซื่อสัตย์ และที่พลาดไม่ได้คือการชมน้อง“บัวขาว” ลูกจิงโจ้แดงสุดน่ารัก ขวัญใจนักท่องเที่ยว ร่วมสนุกกับ ขบวนพาเหรดหนูยักษ์คาปิบารา รอบเวลา 10.00 น. และ 14.00 น. และพบกับสมาชิกใหม่ลูกคาปิบารา 4 ตัวสุดน่ารัก แชะภาพสุดประทับใจกับ “น้องหมูด้วง” เซเลบแห่งสวนสัตว์ขอนแก่น ญาติของหมูเด้ง ขวัญใจนักท่องเที่ยว

"นอกจากนี้ยังคงมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ดาวเด่น เช่น หมีหมา หมีควาย นกซันคอนัวร์ คาปิบารา สิงโตขาว ยีราฟ และสัตว์อีกมากมาย การทำบุญไหว้ พระพุทธมณีศิลา ณ ลานพระพุทธ บริเวณส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ร่วมเดินชม Skywalk สวนดอกไม้ลอยฟ้า และการเล่นน้ำคลายร้อน สนุกสนานได้ทั้งครอบครัวที่ สวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐ-เอกชน ผนึกกำลังขับเคลื่อน 'ลดเหลือ ลดทิ้ง' ในห้างดังกว่า 300 ร้านร่วมลดขยะอาหาร

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้ลดขยะอาหารคือโจทย์เชิงโครงสร้าง ย้ำความร่วมมือภาครัฐ–เอกชน–ประชาชน ประกาศเดินหน้าผนึกกำลังทุกภาคส่วนขับเคลื่อนการลดขยะอาหารอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านโครงการ “ลดเหลือ ลดทิ้ง : Stop Food Waste SDG 12.3” ภายใต้นโยบายประกาศให้ปี พ.ศ. 2568 เป็นปีแห่งการเริ่มต้นขับเคลื่อนการลดขยะอาหารของประเทศไทย โดยมุ่งเน้นการเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค เพื่อให้การลดขยะอาหารไม่ใช่เพียงโครงการระยะสั้น แต่เป็นวัฒนธรรมใหม่ของสังคมไท

รมต.เฮ้ง กัดไม่ปล่อย ขบวนการค้าไม้เถื่อน ลั่นต้องเอาให้สิ้นซากในยุคที่ สุชาติเป็น รมว.ทส.

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยความคืบหน้าการปราบปรามขบวนการลักลอบค้าไม้ข้ามชาติว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามขยายผลอย่างเข้มข้น หลังพบเครือข่ายนายทุนต่างชาติลักลอบตัดไม้มีค่าจากพื้นที่ป่าอนุรักษ์ในหลายจังหวัดภาคเหนือ ก่อนลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง

รองนายกฯ 'สุชาติ' สั่งเร่งพัฒนาแหล่งมรดกธรณีภูเขาทอง จ.พัทลุง เชื่อมท่องเที่ยวธรรมชาติ-วัฒนธรรม สร้างเศรษฐกิจชุมชน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้อธิบดีกรมทรัพยากรธรณีลงพื้นที่ติดตามและเร่งผลักดันการพัฒนาแหล่งมรดกธรณีภูเขาทอง จังหวัดพัทลุง เพื่อเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของพื้นที่

'รมว.ทส.สุชาติ' ประธานจัดงานทำบุญ 'วันช้างไทย ปี 69' อุทิศให้คน-ช้าง เสียชีวิต พร้อมจ่ายเยียวยารอบแรก 7.3 ล้านบาท

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ประชาชนและช้างป่าที่เสียชีวิตจากเหตุความขัดแย้งระหว่างคนกับช้าง เนื่องในงาน "วันช้างไทย ประจำปี 2569"

'รมว.ทส.สุชาติ' สั่งกรมอุทยานฯ ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ฮาลา-บาลาถูกช้างทำร้าย ด้านอธิบดีกรมอุทยานฯ เผยนาทีกู้ภัยทางอากาศ 7 ชม. ล่าสุดส่งถึงมือหมอปลอดภัยแล้ว

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัด ทส. แสดงความห่วงใยเหตุเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลา ถูกช้างป่าทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย