
พระครูวัดดังนครพนม เฉลยที่มารางวัลใหญ่ แม่ค้าอ้อนวอนช่วยซื้อโควิดระบาดขายไม่ออก พร้อมมอบเงินทั้งหมดกว่า 17 ล้านบาทบริจาคเพื่อการกุศล ช่วยคนทุกข์ยาก ไม่ขอเก็บไว้เป็นทรัพย์สินส่วนตัว
6 มี.ค.2565 – เมื่อเวลา 13.00 น. บริเวณหน้ารูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่ทางทิศเหนือของวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พระครูพนมปรีชากร อายุ 47 ปี หรือที่รู้จักกันในชื่อพระครูไก่ ตำแหน่งเลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมฯ และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ถูกลอ็ตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2565 หมายเลข 061905 จำนวน 3 ใบ รวมเป็นเงิน 18 ล้านบาท
ทั้งนี้ พระครูพนมปรีชากร หรือที่รู้จักกันในนามพระครูไก่ เปิดเผยว่าที่มา ของทรัพย์เทวดาประทานพรรางวัลที่ 1 เชื่อว่ามาจากบุญบารมีขององค์พระธาตุพนม รวมถึงท้าวเวสสุวรรณ ที่มีญาติโยมมีศรัทธาสร้างถวายเมื่อเดือนที่ผ่านมา หลังประสบความสำเร็จในการขอพรโชคลาภจากองค์พระธาตุพนม จึงนำมาถวายเป็นพุทธบูชา และนำมาตั้งประดิษฐานไว้ทางทิศเหนือของวัดหน้ากุฏิ ถือเป็นเทพเจ้าดูแลทรัพย์สมบัติทั้งปวง รวมถึงเชื่อว่าเป็นพลังบารมีของปู่พญานาคพญาสัตตนาคราชอุรังคพิทักษ์ ที่ต้องการประทานพรเป็นทรัพย์สินให้กับญาติโยม โดยตนเองได้อุทิศตนดูแลวัดพระธาตุพนมฯมาหลายสิบปี เชื่อว่าองค์พระธาตุพนมได้ประทานพรให้ตนเอง เพื่อเป็นทานแก่ญาติโยมต่อไป
พระครูพนมปรีชากร กล่าวว่า ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนหวยออกประมาณ 3 วัน ได้เดินทางไปกิจนิมนต์ที่แก่งกะเบา อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ได้มีญาติโยมแม่ค้าล็อตเตอรี่ได้มาขอให้ซื้อล็อตเตอรี่ช่วย ซึ่งปกติไม่เคยซื้อเพราะเป็นสิ่งไม่ดี ไม่เหมาะสม แต่ด้วยความสงสารโยมที่ขาย เพราะช่วงโควิดขายยากถือว่าทำบุญ จึงได้เลือกซื้อเลขท้าย 605 ที่เป็นเลขมงคลที่เคยปักธูปบูชาท้าวเวสสุวรรณ แต่เลขที่ต้องไม่มี มีแต่สามตัวท้าย 905 ตนเองไม่อยากได้เพราะต้องการเลขท้าย 605 แต่แม่ค้าบอกว่าเลข 6 กับเลข 9 คือตัวเดียวกันจึงตัดสินใจซื้อ โดยไม่ได้คาดหวังอะไร กระทั่งรางวัลออกจึงพบว่าถูกรางวัลที่ 1
“หลังจากถูกรางวัล จะไม่ขอเก็บไว้เป็นทรัพย์ส่วนตัว จึงนำมาจัดสรรปันส่วน บริจาคให้กับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรการกุศล คนตกทุกข์ได้ยาก รวมถึงถวายวัดพระธาตุพนม 4 ล้านบาท และแจกจ่ายบริจาคทานให้กับญาติโยมเป็นเงินทั้งสิ้น 17,800,000 บาท (สิบเจ็ดล้านแปดแสนบาทถ้วน) ทั้งนี้ตั้งใจถวายเป็นปัจจัยทานทั้งหมด เพื่อสร้างบุญสร้างกุศล ถวายเป็นพุทธบูชาต่อองค์พระธาตุพนม” พระครูพนมปรีชากร ระบุ .
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นครพนม' ฝนตกหนักถล่มเมือง
ตั้งแต่เวลาประมาณตีห้า ได้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ในพื้นที่เทศบาลเมืองนครพนม (ทม.นครพนม) โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาวัดปริมาณน้ำฝนที่ตกได้ถึง 107.9 มม.(มิลลิเมตร)
สกัดจับหน้าโรงพัก สองหนุ่มควบกระบะบุโรทั่ง ขนเฮโรอีน-ไอซ์ มูลค่า 100 ล้าน
ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) พ.ต.ท.ณรายุทธ ไตรยสุทธิ์ รองผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม
อึ้ง! 'ประธานสภา อบต.' ค้ายาบ้า จับได้คาริมโขง 4 แสนเม็ด
กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2102 (ฉก.ทพ.21 ร้อย.ฉก.ทพ.2102) ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
นครพนมอ่วม! อิทธิพลพายุโซนร้อน 'ไมสัก' ทำฝนถล่ม 12 อำเภอ ท่าอุเทนหนักสุด
พายุโซนร้อน “ไมสัก” พ่นพิษถล่ม ฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือน สิ่งของเครื่องใช้ลอยตามน้ำ สุดระทมเพิ่งถมที่เตรียมปลูกบ้าน น้ำซัดดินหายเกลี้ยง

