บขส. จัดให้ลดค่าโดยสาร 20% ช่วงสงกรานต์ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

บขส.พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงสงกรานต์ จัดเต็มส่วนลดค่าโดยสาร 20 % เมื่อซื้อตั๋ว บขส. เดินทางวันที่ 7-9 เม.ย.นี้ ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

7 เม.ย.2565-นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น บขส.จึงได้มีการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชน ทั้งในส่วนของสถานีขนส่ง รถโดยสาร พนักงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการอย่างเต็มที่ รวมทั้งเพื่อให้เป็นไปตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

ทั้งนี้ที่ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ร่วมสนับสนุนมาตรการคนบ้านใกล้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ทีหลัง และเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ก่อน เพื่อกระจายการเดินทางและเหลื่อมเวลาการเดินทางเข้า – ออกกรุงเทพฯ บขส. จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ บขส. สาดความสุขต้อนรับสงกรานต์ โดยมอบส่วนลด ค่าโดยสาร 20% (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) ให้กับลูกค้าของ บขส. ที่ซื้อตั๋วเดินทาง ในวันที่ 7-9 เมษายน 2565 สำหรับ โครงการ “บขส. สาดความสุขต้อนรับสงกรานต์” มีเงื่อนไขดังนี้

1.ผู้โดยสารต้องซื้อตั๋วโดยสารผ่านทาง Application : E-Ticket., Website บขส. หรือช่องจำหน่ายตั๋ว ของ บขส. ทั่วประเทศ เท่านั้น2.ตั๋วโดยสารต้องระบุวันเดินทาง วันที่ 7- 9 เมษายน 25653.โปรโมชั่นนี้ไม่จำกัดจำนวนการซื้อตั๋วโดยสาร และสามารถใช้ซื้อตั๋วโดยสารได้ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

4.เมื่อซื้อตั๋วโดยสารแล้ว ไม่สามารถขอคืนตั๋วโดยสารหรือเลื่อนการเดินทางหรือขอเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้ และ5.โปรโมชั่นนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้ และบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

นอกจากนี้ บขส. ขอเชิญชวนผู้ใช้บริการ สมัครสมาชิก บขส. Card เพื่อรับส่วนลด 5 % (ตลอดอายุสมาชิก) เมื่อซื้อตั๋ว บขส. ณ ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ , Website บขส. หรือ Application E-Ticket และที่พิเศษกว่านั้น สมาชิก บขส. Card ที่ซื้อตั๋วออนไลน์ ผ่านช่องทาง Application E-Ticket และ Website บขส. จะได้รับคะแนนคูณสอง ตลอดเดือนเมษายนนี้อีกด้วย

“ขณะนี้ยอดจองตั๋วล่วงหน้าของ บขส.ยังไม่เต็ม ผู้โดยสารยังสามารถจองตั๋วโดยสาร บขส. ผ่านทาง Application E-Ticket, www.transport.co.th, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง”นายสัญลักข์ กล่าว

นายสัญลักข์ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ บขส. ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย จึงขอความร่วมมือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบการรถร่วม ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้เป็นไปตามที่กรมการขนส่ง ทางบกกำหนด ทั้งในส่วนของรถโดยสาร และพนักงาน โดยพนักงานขับรถทุกคน ต้องมีผลตรวจหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์    เป็นศูนย์ และพนักงานประจำรถ บขส. ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Antigen Test Kit หรือ ATK ทุก 3 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อ 'แก๊งนักรบ' โผล่อีก! ผู้บังคับบัญชาพาพลทหารมอบตัวแล้ว

จากกรณีที่นายวิ่งและนางสาวกุลนันท์ ชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ นายระพีพัฒน์ หรือแพต อายุ 16 ปี ได้นำคลิปหลักฐานขณะลูกชายถูกรุมทำร้ายร่างกาย

ลุงวัย 63 ปี ซิ่งรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง กลับจากเล่นสงกรานต์ เสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

มีอุบัติเหตุรถสามล้อเครื่องชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิต ภายในซอยวัดด่านสำโรง แยกย่อยซอยสำโรงเหนือ 17 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ตำรวจแจ้ง 5 จุดจอดรถ เล่นน้ำสงกรานต์พระประแดง 21 เม.ย.

จุดจอดรถ  สงกรานต์พระประแดง วันอาทิตย์ ที่ 21 เม.ย.67 ระบุว่า  มีจุดจอดรถยนต์ รองรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมสงกรานต์พระประแดง

กลุ่มโจ๋เล่นสงกรานต์ทำร้ายตำรวจ มอบตัวพร้อมนำกระเช้าขอโทษ

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ได้เดินทางมาสอบถามเหตุการณ์ที่ตำรวจโดนทำร้ายร่างกายด้วยตัวเอง