บขส. จัดให้ลดค่าโดยสาร 20% ช่วงสงกรานต์ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

บขส.พร้อมรับประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงสงกรานต์ จัดเต็มส่วนลดค่าโดยสาร 20 % เมื่อซื้อตั๋ว บขส. เดินทางวันที่ 7-9 เม.ย.นี้ ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

7 เม.ย.2565-นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น บขส.จึงได้มีการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชน ทั้งในส่วนของสถานีขนส่ง รถโดยสาร พนักงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการอย่างเต็มที่ รวมทั้งเพื่อให้เป็นไปตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

ทั้งนี้ที่ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ร่วมสนับสนุนมาตรการคนบ้านใกล้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ทีหลัง และเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ก่อน เพื่อกระจายการเดินทางและเหลื่อมเวลาการเดินทางเข้า – ออกกรุงเทพฯ บขส. จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ บขส. สาดความสุขต้อนรับสงกรานต์ โดยมอบส่วนลด ค่าโดยสาร 20% (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) ให้กับลูกค้าของ บขส. ที่ซื้อตั๋วเดินทาง ในวันที่ 7-9 เมษายน 2565 สำหรับ โครงการ “บขส. สาดความสุขต้อนรับสงกรานต์” มีเงื่อนไขดังนี้

1.ผู้โดยสารต้องซื้อตั๋วโดยสารผ่านทาง Application : E-Ticket., Website บขส. หรือช่องจำหน่ายตั๋ว ของ บขส. ทั่วประเทศ เท่านั้น2.ตั๋วโดยสารต้องระบุวันเดินทาง วันที่ 7- 9 เมษายน 25653.โปรโมชั่นนี้ไม่จำกัดจำนวนการซื้อตั๋วโดยสาร และสามารถใช้ซื้อตั๋วโดยสารได้ทุกเส้นทางทั่วประเทศ

4.เมื่อซื้อตั๋วโดยสารแล้ว ไม่สามารถขอคืนตั๋วโดยสารหรือเลื่อนการเดินทางหรือขอเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้ และ5.โปรโมชั่นนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้ และบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

นอกจากนี้ บขส. ขอเชิญชวนผู้ใช้บริการ สมัครสมาชิก บขส. Card เพื่อรับส่วนลด 5 % (ตลอดอายุสมาชิก) เมื่อซื้อตั๋ว บขส. ณ ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ , Website บขส. หรือ Application E-Ticket และที่พิเศษกว่านั้น สมาชิก บขส. Card ที่ซื้อตั๋วออนไลน์ ผ่านช่องทาง Application E-Ticket และ Website บขส. จะได้รับคะแนนคูณสอง ตลอดเดือนเมษายนนี้อีกด้วย

“ขณะนี้ยอดจองตั๋วล่วงหน้าของ บขส.ยังไม่เต็ม ผู้โดยสารยังสามารถจองตั๋วโดยสาร บขส. ผ่านทาง Application E-Ticket, www.transport.co.th, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง”นายสัญลักข์ กล่าว

นายสัญลักข์ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ บขส. ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย จึงขอความร่วมมือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบการรถร่วม ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยให้เป็นไปตามที่กรมการขนส่ง ทางบกกำหนด ทั้งในส่วนของรถโดยสาร และพนักงาน โดยพนักงานขับรถทุกคน ต้องมีผลตรวจหาสารเสพติดและแอลกอฮอล์    เป็นศูนย์ และพนักงานประจำรถ บขส. ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Antigen Test Kit หรือ ATK ทุก 3 วัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บขส.จัดรถวันละ 3,500 เที่ยวรับผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้ง

บขส. เตรียมพร้อมรถโดยสารวันละ 3,500 เที่ยว รองรับผู้โดยสารวันละ 35,000 คน ให้บริการประชาชนเดินทางช่วงการเลือกตั้ง 2566 จับมือ ขสมก.-รฟท.-ตำรวจ บูรณาการเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง

สธ.เผย พบผู้ติดโควิดรายใหม่ สูงขึ้นเป็น 2 เท่าจากสัปดาห์ก่อน แนะกลุ่ม 608 ฉีดวัคซีนด่วน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์โควิด 19 ภายในประเทศหลังเทศกาลสงกรานต์ มีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ สูงขึ้นเป็น 2 เท่าจากสั

แห่ส่งท้ายสงกรานต์พระประแดง จนท.ขีดเส้นเล่นน้ำจบที่หนึ่งทุ่ม

ประชาชนแห่ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์  พระประแดง ขณะที่ผู้การปากน้ำออกตรวจเยี่ยม  ล้อมคอกความปลอดภัยให้อยู่ภายใต้กฎหมาย ขีดเส้น 19.00 น.จบงานเล่นน้ำ

ซื้อตั๋ว บขส.ช่วง 18-24 เม.ย.ลด 10%

รองโฆษกรัฐบาล แนะประชาชนซื้อตั๋วออนไลน์ เดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 18 - 24 เม.ย.นี้ของบริษัท ขนส่ง จำกัด รับส่วนลดค่าตั๋วเพิ่ม 10%

มหาดไทยสรุป 7 วันอันตราย ยอดตายลด 5%

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี สรุปยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 7