พาณิชย์ ลุยจัดกิจกรรมกระตุ้นเชื่อมโยงสินค้าชุมชนและบริการ พร้อมส่งเสริมตลาดต้องชม นำร่องช่วงเทศกาลสงกรานต์

10 เม.ย. 2565 – นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานเปิด “กิจกรรมกระตุ้นเชื่อมโยงสินค้าชุมชนและบริการ และส่งเสริมตลาดต้องชม นำร่องการจัดกิจกรรมฯ ช่วงเทศกาลสงกรานต์” พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้บริหารตลาด ณ ตลาดต้องชม ตลาดบ้านใหม่100 ปี  อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า วันนี้ได้เปิดตลาดต้องชมแห่งใหม่ “ตลาดต้องชม ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี” จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยได้กลับมาฟื้นฟูหลังจากประสบปัญหาโควิด – 19 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชนเพิ่มขึ้น มุ่งหวังขยายเศรษฐกิจชุมชน โดยมีกิจกรรมต่างๆ แต่ยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยป้องกันโควิค-19 อย่างสูงสุด 

อย่างไรก็ตาม ได้มีการจัดกิจกรรมกระตุ้นเชื่อมโยงสินค้าชุมชนและส่งเสริมตลาดต้องชม ซึ่งจะนำร่องจัดกิจกรรมฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ดังนั้น พี่น้องประชาชนที่อยู่ในกทม. หรือจังหวัดใกล้เคียงสามารถมาเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทราได้ ซึ่งที่นี่มี 3 ตลาด คือ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดบางคล้า และตลาดคลองสวน 100 ปี แต่ละตลาดก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งตอนนี้กรมการค้าภายในได้ส่งเสริมตลาดต้องชมไปแล้ว 222 แห่ง และปีนี้เพิ่มเติมอีก 10 แห่งโดยตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ เป็นหนึ่งในตลาดที่ได้ส่งเสริม

จึงขอฝากพี่น้องประชาชนในช่วงสงกรานต์นี้ หากไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็สามารถมาเที่ยวที่ตลาดต้องชมได้โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.dit.go.th หรือที่ Line@ditgo  และสามารถตรวจสอบข้อมูลการจัดกิจกรรม ที่กรมได้จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นการซื้อขาย จำนวน 40 ตลาด30 จังหวัด ซึ่งหากมีมาตรการผ่อนคลายโควิด-19 กรมก็จะดำเนินการจัดในตลาดต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้บริหารตลาด เทศบาลที่ให้ความร่วมมือ อย่างเช่น ตลาดบ้านใหม่ พาณิชย์จังหวัดก็ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานในพื้นที่เป็นอย่างดี จึงขอเชิญชวนมาเที่ยวที่นี่ซึ่งมีทั้งของกิน ของใช้อาหาร ขนม กาแฟโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ดั่งเดิมของที่นี่ และมีการแสดงจากชุมชนอีกด้วย 

อธิบดีกรมการค้าภายใน ฝากเพิ่มเติมว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลผลไม้ออกสู่ตลาด จึงขอเชิญชวนประชาชนช่วยกันบริโภคผลไม้ เพราะผลไม้ไทยอร่อยที่สุด ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์เปิดเกมรุก AI Commerce จัด Thailand e-Commerce Expo 2026 ผนึกกว่า 50 พันธมิตร ปั้นผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท

กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลในการยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบการไทย เปิดเวที Thailand e-Commerce Expo 2026 มหกรรมการค้าออนไลน์แห่งปี ภายใต้แนวคิด “งานเดียวครบ จบเรื่อง e-Commerce”

ตรวจสอบฟรี! ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรคนจนแต่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้น

รัฐบาลเดินหน้าช่วยผู้ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกรณีจนจริง แต่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้น กรรมการบริษัท ล่าสุดมีผู้ยื่นตรวจสอบแล้วกว่า 700 ราย ย้ำตรวจสอบฟรี ณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

พาณิชย์จับมือหน่วยงานรัฐ จัดการปัญหาต่างชาติใช้คนไทยเป็นนอมินี

พาณิชย์ ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐ เดินหน้าป้องกันและปราบปราม การใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (Nominee) เชื่อมโยงข้อมูลสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมาย