ไฟเขียวเรือข้ามฟากเจ้าพระยาขึ้นราคาค่าโดยสาร 50 สตางค์

‘กรมเจ้าท่า’เผยคณะกรรมการเดินเรือฯได้มีมติเห็นชอบให้มีการปรับอัตราค่าโดยสารเรือข้ามฟากเพิ่มขึ้นจากเดิม 0.50 บาท เฉพาะในเส้นทางที่อัตราค่าโดยสารต่ำกว่า 5 บาท  โดยไม่ให้เก็บเกินกว่า 5 บาท

2 มิ.ย. 2565 – นายสมชาย สุมนัสขจรกุล รองอธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.)ด้านวิชาการ ร่วมประชุม คณะกรรมการเรือเดินประจำทาง ที่มีหน้าที่ในการกำหนดเงื่อนไขอัตราค่าโดยสาร กำหนดจำนวนเรือ เวลาเรือเข้า-ออกจากท่าเทียบเรือ รวมถึงการกำหนดวาระการทำงานของคณะกรรมการเรือเดินประจำทาง ว่าจากสภาวะน้ำมันดีเซลในปัจจุบันปรับขึ้นราคา 

ทั้งนี้ที่ประชุมฯ ได้มีการพิจารณาผลการวิเคราะห์ค่าโดยสารแล้วเห็นว่า มีความจำเป็นต้องปรับอัตราค่าโดยสารให้แก่ผู้ประกอบการโดยมิให้กระทบต่อผู้ใช้บริการมากจนเกินกว่าราคาน้ำมันที่ปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น คณะกรรมการฯได้มีมติเห็นชอบให้มีการปรับอัตราค่าโดยสารเรือข้ามฟากเพิ่มขึ้นจากเดิม 0.50 บาท เฉพาะในเส้นทางที่อัตราค่าโดยสารต่ำกว่า 5 บาท  โดยไม่ให้เก็บเกินกว่า 5 บาท

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทางสมาคมเรือไทยได้มีหนังสือมายัง สำนักมาตรฐานทะเบียนเรือ กรมเจ้าท่า โดยขอปรับอัตราค่าโดยสารเรือข้ามฟากในแม่น้ำเจ้าพระยาในเส้นทางที่ได้รับอนุญาตให้เก็บค่าโดยสารในอัตราที่ต่ำกว่า 5 บาท เป็น 5 บาท ต่อเที่ยว สืบเนื่องจากประสบปัญหาขาดทุนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่จำนวนผู้โดยสารลดลง ประกอบกับราคาน้ำมันดีเซลซึ่งเป็นต้นทุนการประกอบการมีราคาเพิ่มสูงขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเตรียมเรือผวาซ้ำปี 54 หลังน้ำเหนือเขื่อนทะลักท่วมแล้ว

น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และเข้าท่วมใต้ถุนบ้านประชาชน จำนวน 5 หลัง ที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำบริเวณ ต.ธรรมามูล และ ต.ท่าชัย ชาวบ้านกลัวว่าน้ำจะท่วมสูงเหมือนปี 54

น้ำเหนือเพิ่มขึ้น! ‘กรมชลฯ’ เร่งการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา

กรมชลประทาน ปรับการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ให้สอดคล้องกับปริมาณน้ำฝน - น้ำท่า หลังมีฝนตกชุกในพื้นที่ตอนบนของภาคเหนือตอนล่าง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

'ทัพเรือ' ยันความพร้อมช่วยเหลือหากสถานการณ์น้ำในเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือเตรียมความพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ และยุทโธปกรณ์ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนอันเนื่องจากฝนตกหนัก และระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

สัมผัสวิถีชุมชนไทย-จีนเก่าแก่ เบิกบานจานอร่อยเมืองปากน้ำโพ

ททท. สำนักงานนครสวรรค์ ชวนท่องเมืองปากน้ำโพ ต้นกำเนิดแม่น้ำเจ้าพระยา ดินแดนมังกรทอง เรียนรู้วัฒนธรรมไทย-จีนผ่านวิถีชีวิตความเป็นอยู่ และเบิกบานกับจานอร่อยทั้งของกินพื้นถิ่นที่ผสมผสานความเป็นจีนแบบไทยได้อย่างลงตัว

ค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ในกำมือของ 'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ'

ค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวอยู่ในความสนใจของคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะผู้โดยสารรถไฟฟ้ารวมทั้งผู้ที่ติดตามเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง

รีบเติม 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาเบนซิน 60 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด