‘อาคม’ ยันไม่รู้ธนารักษ์จ่อเซ็นสัญญาท่อน้ำอีอีซี

‘อาคม’ ระบุยังไม่รู้ธนารักษ์จ่อเซ็นสัญญา ‘วงศ์สยามก่อสร้าง’ เดินหน้าโครงการท่อน้ำอีอีซีวันที่ 3 ส.ค. นี้ แจงเป็นอำนาจของคณะกรรมการที่ราชพัสดุเป็นผู้ตัดสินใจ

2 ก.ค. 2565 -นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง กล่าวถึงกรณีที่แกนนำฝ่ายค้านพรรคเพื่อไทย เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เอาผิด รมว.การคลัง, รมช.การคลัง และคณะกรรมการคัดเลือกโครงการบริหารและดำเนินกิจการท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก (อีอีซี) ว่า เรื่องนี้อยู่ในอำนาจของกรมธนารักษ์ ซึ่งคณะกรรมการที่ราชพัสดุต้องไปพิจารณาในรายละเอียด ซึ่งก่อนหน้านี้ในฐานะ รมว.การคลัง ได้มีการสั่งสั่งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้มีการส่งผลตรวจสอบกลับไปให้ รมช.การคลังและกรมธนารักษ์พิจารณาว่ามีประเด็นอะไรที่จะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

ทั้งนี้ เป็นหน้าที่ของกรมธนารักษ์ที่จะต้องพิจารณาว่าผลการตรวจสอบมีความสอดคล้องหรือไม่สอดคล้องกันอย่างไร ตรงไหนบ้าง ส่วนการตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้นอยู่ที่คณะกรรมการที่ราชพัสดุ

ส่วนกรณีที่กรมธนารักษ์ จะมีการลงนามกับบริษัท วงศ์สยามก่อสร้าง จำกัด ในวันที่ 3 ส.ค. นี้ ต้องไปถามกรมธนารักษ์เอง ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องนี้ ในฐานะรมว.การคลัง ก็ทราบเรื่องนี้จากทางสื่อว่าจะมีการลงนามในวันดังกล่าว คงต้องไปถามข้อเท็จจริงจากธนารักษ์อีกครั้ง

เรื่องการลงนามกับวงศ์สยามก่อสร้าง วันที่ 3 ส.ค. นั้น ต้องถามทางกรมธนารักษ์ ผมยังไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คลัง' หนุนไทยลงทุนเวียดนาม

นเวียดนาม เข็นท่องเที่ยว-โรงแรม-ซอฟท์พาวเวอร์ เปิดตัวตลาดนอก สร้างรายได้เข้าประเทศ เอ็กซิมแบงก์โชว์ยอดสินเชื่อคงค้างตลาดเวียดนาม 8 เดือน พุ่งเฉียด 1.5 หมื่นล้านบาท

'อาคม' ลุยถกแบงก์ชาติเกาะติดบาทอ่อนมั่นใจจีดีพีปีนี้โตปัง 3-3.5%

"อาคม"รับถกแบงก์ชาติติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจ-บาทอ่อน ชี้เอื้อส่งออก มั่นใจจีดีพีปีนี้โตฉลุย 3-3.5% ท่องเที่ยวคึกคัก ต่างชาติเข้าไทยตามเป้า 8 ล้านคน