ธ.ก.ส.ประกาศรับนักศึกษาจบใหม่ 20,000 อัตรา เตรียมพร้อมลงทะเบียนบัตรคนจน

30 ส.ค. 2565 – นายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า หลังจากกระทรวงการคลังจับมือร่วมกับ 47 หน่วยงานรัฐ เตรียมรับลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และตรวจสอบคุณสมบัติ ระหว่างวันที่ 5 กันยายน–19 ตุลาคม 2565 จึงเตรียมตั้งจุดรับลงทะเบียน เพื่อบริการประชาชนในพื้นที่ โดยยังมีธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย กระจายไปในแต่ละกลุ่มลูกค้า เมื่อลงทะเบียนแล้ว คลังจะทยอยประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติ อย่างต่อเนื่อง

“เพื่อรองรับภารกิจดังกล่าว ธ.ก.ส.จึงเปิดรับสมัครนักศึกษาจบใหม่ ปวช. ปวส. ผู้ว่างงาน มาช่วยงานชั่วคราวระยะเวลา 2 ปี รับเงินเดือน 15,000 บาท เพื่อช่วยดูแลเรื่องระบบการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการฯ ประชาชนผู้มีรายได้น้อย ขณะนี้มีผู้สมัครเข้ามาแล้วนับหมื่นราย เนื่องจากช่วงลงทะเบียนจะมีประชาชนเข้ามาติดต่อสอบถามจำนวนมาก ” นายธนารัตน์ กล่าว

สำหรับประชาชนที่มีคุณสมบัติและต้องการได้รับสวัสดิการภายใต้โครงการฯ ปี 2565 ทุกคนจะต้องลงทะเบียนใหม่ ผ่านช่องทางการลงทะเบียนทางเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th และช่องทางการลงทะเบียน ณ หน่วยงานรับลงทะเบียนในพื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานคลังจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร สำนักงานเมืองพัทยา สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาธนาคารออมสิน และสาขาธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) รวมทั้งจุดให้บริการของธนาคารดังกล่าวมากกว่า 7,000 แห่ง โดยสามารถดูรายละเอียดการดำเนินโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก ธ.ก.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี!รัฐตัดเกณฑ์ 'รถเก่า' ทิ้งอัตโนมัติทำคนได้สิทธิ์บัตรคนจนเพิ่ม 2-3 ล้านราย

'สิริพงศ์' เผยข่าวดี! รัฐตัดเกณฑ์ 'รถเก่า' ทิ้งให้อัตโนมัติ ลุ้นคนได้สิทธิ์บัตรคนจนเพิ่ม 2-3 ล้านคน ขนส่งฯ เร่งส่งข้อมูลให้คลังกลางเดือน ส.ค. นี้ หลังชาวบ้านแห่อุทธรณ์แล้วกว่า 2 แสนราย

รัฐบาลเร่งช่วยยืนยันตัวตน หลังมีผู้ยื่นทบทวนสิทธิ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' แล้วกว่า 4 ล้านราย

‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ ยื่นทบทวนสิทธิแล้วกว่า 4 ล้านราย รัฐเร่งช่วยยืนยันตัวตน–ทบทวนสิทธิ ไม่ปล่อยคนยากไร้เสียโอกาส

'อ.ปิยวัฒน์' ชี้ทบทวนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นเรื่องจำเป็น ย้ำไม่ใช่ตัดสิทธิคนจน แต่รักษาระบบการคลังประเทศในระยะยาว

อ.ปิยวัฒน์ ปิ่นประชาสรร อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า กระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อรัฐบาลปรับปรุงหลักเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะประชาชนกังวลว่าจะกระทบต่อผู้มีรายได้น้อย

เร่งผู้ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรคนจนทบทวนสิทธิ ชี้ช่วยตรวจพบข้อมูลสวมชื่อ–ทะเบียนรถ ลดความเสี่ยงปัญหาภาษี

นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนที่ตรวจสอบผลโครงการลงทะเบียนเพื่