รอลุ้นครม. เคาะ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จำนวน 2 ล้านสิทธิ

กระทรวงท่องเที่ยวยันเสนอโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จำนวน 2 ล้านสิทธิ เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้

27 ธ.ค. 2565 – นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในการประชุม ครม. วันนี้ ซึ่งเป็นประชุม ครม.นัดสุดท้ายของปี 2565 กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน ระยุะ 5” ให้ที่ประชุมพิจารณาอย่างแน่นอน รวมถึงเสนอมาตรการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว หลังจากที่ผ่านมายังไม่เข้าครม. เนื่องจากนายกรัฐมนตรี ได้สั่งให้ปรับวงเงินใหม่ เพราะวงเงินที่เสนอค่อนข้างสูง ขณะที่งบประมาณภาครัฐ โดยเฉพาะงบกลาง มีอยู่อย่างจำกัด

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้ไปหารือกับสำนักงบประมาณแล้ว เพื่อปรับกรอบวงเงิน และแผนการดำเนินการทั้งหมดใหม่ ทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกันระยะ 5 และมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว จากเดิมที่เสนอก่อนหน้านี้ จำนวน 8,700 ล้านบาท ให้เหลือไม่เกิน 4,000 ล้านบาท

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกันระยะ 5 ที่ททท. เสนอให้ ครม. พิจารณาอนุมัติ 2 ล้านสิทธิ ตั้งเป้าเพื่อเป็น “ของขวัญปีใหม่ 2566” หลังจากเลื่อนการพิจารณามาแล้ว 3 ครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กชื่อ! ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมือง และขรก.ประจำ 'ไพโรจน์ โชติกเสถียร' นั่งปลัดแรงงาน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 18 กันยายน 2566 คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติ/เห็นชอบ ในเรื่องแต่งตั้ง ดังนี้

ครม. เคาะลดค่าไฟฟ้าเหลือ 3.99 บาทต่อหน่วย มีผลทันทีถึงธันวาคม 66

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า หลังจากในการประชุมครม.ครั้งที่แล้วเมื่อวันที่ 13 ก.ย. มีการหารือเรื่องการลดค่าไฟลดลงเหลือ 4.10 บาทต่อหน่วย แต่นายกรัฐมนตรี ได้กำชับ นายพีรพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รมว.พลังงาน

ครม.ไฟเขียวต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 1 เดือน ตั้ง 'สมศักดิ์' ประธานฯ กบฉ. แทน บิ๊กป้อม

ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ขยายการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปอีก 1 เดือน โดยจะมอบหมายให้คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (กบฉ.)

‘รมช.คลัง’ ชี้ 10 วันได้ข้อสรุปเงินดิจิทัล 1 หมื่น รับข้อเสนอปรับรัศมีใช้จ่าย 4 กม.

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีมีข่าวจะพิจารณารัศมีการใช้เงินดิจิตอล 10,000 บาทจาก 4 กิโลเมตร เป็นภายในอำเภอ