รัฐบาลเดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม รองรับนักท่องเที่ยว ความเป็นอยู่ของปชช.

รัฐบาล เดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม เพื่อความสะดวกและปลอดภัย รองรับดูแลนักท่องเที่ยว ควบคู่พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

14 เม.ย.2566 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลัง เกาะกระดาน จังหวัดตรัง ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกจากเว็บไซต์ World Beach Guide ทำให้เกาะกระดานได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจองที่พักในช่วงเทศกาลสงกรานต์จนไม่มีที่พักว่าง ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ในประเทศ ตลอดจนเพื่อเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมของประเทศ รัฐบาล โดยกรมเจ้าท่า ได้ดำเนินการก่อสร้าง ปรับปรุงท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง จนแล้วเสร็จ และนายกรัฐมนตรีได้ เป็นประธานในพิธีเปิด "ท่าเรือปากเมง เปิดประตูสู่อันดามัน" เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ท่าเรือปากเมง เป็นท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวและคมนาคมทางน้ำที่สำคัญในจังหวัดตรัง เป็นท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวและคมนาคมทางน้ำที่สำคัญในจังหวัดตรัง และยังเป็น 1 ในเส้นทางตามแผนพัฒนาท่าเรือเส้นทาง “วงแหวนอันดามัน” เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ ของจังหวัดกระบี่ พังงา และภูเก็ต สร้างรายได้ให้ภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว ตลอดจนชุมชน สนับสนุนนโยบายของประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

ทั้งนี้ เกาะกระดานเป็น 1 ใน 7 ของเกาะที่อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ซึ่งภายหลังการประกาศการจัดอันดับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันประชุม และจัดเตรียมเจ้าหน้าที่เอาไว้คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมคอยแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการและทุกคนในพื้นที่ให้ช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อทรัพยากรและสัตว์ทะเล

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังกล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม เชื่อมโยงการเดินทางทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ อย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงสภาพอากาศภูมิประเทศ รวมถึงสภาวะแวดล้อมธรรมชาติ ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม เพื่อความสะดวกและความปลอดภัย รองรับนักท่องเที่ยว และพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

“รัฐบาลยินดีที่สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยได้รับเลือกในการจัดอันดับ ซึ่งส่งผลดีกับการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ภาคธุรกิจ ตลอดจนชุมชนเป็นอย่างมาก โดยรัฐบาลมีแนวทางการทำงานอย่างต่อเนื่อง ในการปรับปรุง และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม ให้ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัย พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว และเพื่อวิถีชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชน” นายอนุชา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท้องฟ้าเปิด นทท.เฮ ได้ชมมหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ปราสาท 'พนมรุ้ง'

ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวนับร้อยคนได้เฮ แห่ชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ครั้งที่สองของปี โดยมองเห็นชัดนานเกือบ 5 นาที ซึ่งเป็นเทวสถานขอมโบราณเพียงแห่งเดียวในโลกที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าว ในหนึ่งปีอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู 2 ครั้ง ในวันที่ 3-5 เม.ย. วันที่ 8-10 ก.ย.

8 สายการบินพบ 'นายกฯเศรษฐา' เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวไฮซีซั่น

ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร ​​ที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคเพื่อ

เอาใจสายแอดเวนเจอร์! คาเฟ่ลึกลับกลางป่า ไร้ไฟฟ้า

ร้านคาเฟ่แนวแปลกแหวกแนว ชื่อว่า กระต่ายป่า ตั้งอยู่กลางสวนยางพารา ติดเชิงเขาภูพานน้อย ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งอยู่ห่างไกลจากชุมชน และหมู่บ้าน

ปรบมือรัวๆ 'แท็กซี่' น้ำใจงาม เก็บเงิน 4 แสน คืนนักท่องเที่ยว

ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทวิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

เกาะมุก จังหวัดตรังเตรียมความพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล

ผู้ประกอบการทำทัวร์ ร้านอาหาร แท็กซี่ บนเกาะมุก ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ. ตรัง เตรียมความพร้อมด้านที่พัก ร้านอาหาร และแท็กซี่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเปิดฤดูกาล ถึงแม้ที่ผ่านมาจะเจอวิกฤติการระบาดของโควิด 19 ทำให้ทุกอย่างซบเซา และต้องเจอกับสภาพปัญหาที่ต้องทำการแก้ไข แต่เชื่อว่าวันนี้กลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

อดีตผู้พิพากษา ถามหาก 9 ปี ‘บิ๊กตู่’ บริหารงานแย่ เหตุใด นทท.มาเที่ยวไทยอันดับ 1 ของโลก

อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี