บขส.ล้อมคอกแก้วินเถื่อนหลอกฟันค่าโดยสาร

ล้อมคอก”บขส.” ออกโรงแจงเหตุวินเถื่อนหลอกฟันค่าโดยสาร ย้ำไม่เคยนิ่งนอนใจหาวิธีแก้ไขปัญหา ส่วนห้องน้ำหมอชิต 2 ยันถูกสุขอนามัย พร้อมใช้งาน

18 เม.ย. 2566 – นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงกรณีผู้โดยสารได้เข้าไปใช้บริการ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ว่า ประเด็นแรกกรณีมีรถจักรยานยนต์ (จยย.) รับจ้างและกลุ่มคนเข้าไปหลอกฟันค่าโดยสาร ฉวยประโยชน์เดินตาม และเข้ามารุมบริการในระหว่างรถโดยสาร เดินทางถึงสถานี

ทั้งนี้ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจและได้หาวิธีในการแก้ไขปัญหา เนื่องจาก บขส. ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการจับกุม จึงได้ประสานและขอความร่วมมือไปยังตำรวจในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่และตรวจจับรถ จยย.รับจ้างผิดกฎหมายได้ 7 รายทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลต่างๆ ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้บริการของรถโดยสาร ขสมก. หรือรถแท็กซึ่ ที่มาจอดให้บริการบริเวณชานชาลาขาเข้าได้โดยตรง

นายสัญลักข์ กล่าวต่อว่า ประเด็นที่สอง ห้องน้ำสกปรก มีกลิ่นเหม็น ขอชี้แจงว่า ห้องน้ำที่อยู่ในข่าว ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของ บขส. ซึ่งบริเวณพื้นที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ที่ บขส.กำกับดูแล ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะห้องน้ำภายในอาคารสถานีขนส่งฯ และบริเวณชานชาลาขาเข้า ซึ่งนอกจากจะจัดแม่บ้านคอยดูแลทำความสะอาดให้ถูกสุขอนามัยแล้ว บขส.ยังเปิดให้บริการฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ประชาชนได้ใช้บริการด้วย

อย่างไรก็ตาม บขส.ขอขอบคุณทุกความเห็นที่เป็นประโยชน์ โดย บขส.จะนำข้อมูลมาพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพด้านบริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความพึงพอใจต่อไป โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก บขส. ขอความร่วมมือผู้โดยสารซื้อตั๋วเดินทาง ณ จุดขายตั๋วที่กำหนดเท่านั้น เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพหรือบุคคลภายนอกหลอกลวง และหากพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานีฯ ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บขส.’ สั่งเพิ่มโทษรถตู้ย้ำบรรทุกเกินที่นั่งปรับ 5 พัน พักรถ 7 วัน

ปัญหารายวัน “บขส.” ตรวจเข้มความปลอดภัยรถตู้โดยสารสาธารณะ ย้ำห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินที่นั่ง ตรวจพบลงโทษปรับ 5,000 บาท พักรถ 7 วัน  ด้านขนส่งฯ สั่งปรับ 3,000 บาท แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์

บขส.สั่งปรับ 5พัน รถมินิบัส ท่าเรือเกาะเสม็ด - หมอชิต 2 ขายตั๋วเกินที่นั่ง

ซ้ำซาก บขส. สั่งลงโทษปรับมินิบัส ท่าเรือเกาะเสม็ด - หมอชิต 2 ปรับจำนวน 5,000 บาท กรณีขายตั๋วเสริมเกินที่นั่ง เตือนไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำอีก หากพบมีการฝ่าฝืนจะพิจารณาลงโทษสูงสุด สั่งพักรถ 7 วัน

บขส.จัดรถวันละ 3,500 เที่ยวรับผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้ง

บขส. เตรียมพร้อมรถโดยสารวันละ 3,500 เที่ยว รองรับผู้โดยสารวันละ 35,000 คน ให้บริการประชาชนเดินทางช่วงการเลือกตั้ง 2566 จับมือ ขสมก.-รฟท.-ตำรวจ บูรณาการเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง

ซื้อตั๋ว บขส.ช่วง 18-24 เม.ย.ลด 10%

รองโฆษกรัฐบาล แนะประชาชนซื้อตั๋วออนไลน์ เดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 18 - 24 เม.ย.นี้ของบริษัท ขนส่ง จำกัด รับส่วนลดค่าตั๋วเพิ่ม 10%

ผู้โดยสารขนส่งโคราชแน่น บขส.ต้องเพิ่มเที่ยวรถเป็น 400 เที่ยว

บขส.เมืองย่าโมทะลัก ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาเพิ่มเที่ยวรถโดยสาร สายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวจาก 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยว