ไทยสร้างไทยจี้รัฐบาลกู้ภาพลักษณ์ความปลอดภัย ดึงนักท่องเที่ยวจีน

ทุกคนรู้ไหมว่าเพราะอะไรคนจีนไม่เที่ยวไทย?

10 ก.ย. 2566 – เฟซบุ๊กพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความ นักท่องเที่ยวจีนเคยเป็นตลาดใหญ่ที่สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับการท่องเที่ยวไทยอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาแต่ในระยะหลังนักท่องเที่ยวจีนน้อยลงอย่างมากสาเหตุที่สำคัญคือท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่กลัวเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางซึ่งถูกเผยแพร่แบบผิดๆบนสื่อโซเชียลมีเดียในจีนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นรัฐควรเร่งทำประชาสัมพันธ์ ในโซเชียลมีเดีย และด้านข้อมูลข่าวสารให้ชาวจีนมั่นใจในความปลอดภัย และภาพลักษณ์ที่ดีของไทย

นายสรเทพ โรจน์พจนารัช รองโฆษกและหัวหน้าคณะทำงานด้านการท่องเที่ยวของพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่าปัญหาหลักของนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวไทยน้อยลงสาเหตุเกิดจากการรับข้อมูลข่าวสารในแง่ลบเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวล เพราะเป็นปัญหาเรื้อรังระยะยาว

ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทยจึงแนะนำให้รัฐบาลและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เร่งกอบกู้ภาพลักษณ์ในเรื่องความปลอดภัย และการท่องเที่ยวเพื่อเผยแพร่ในประเทศจีนซึ่งเป็นปัญหาหลักจริงๆ ที่นักท่องเที่ยวจีนไม่เดินทางมาเที่ยวไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องปัญหาการขอวีซ่าที่เป็นการแก้ปัญหาในระยะสั้นเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวจีนหลุดเป้าเหลือ 3.5 ล้านคน 'ททท.'เร่งทำงานเชิงรุก 

ททท. เผยตัวเลขคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวจีนปี 2566 ทะลุ 3.5 ล้านคน พลาดเป้าจาก 4.4 ล้านคน ด้วยปัญหาหลายปัจจัย เร่งแก้ปัญหาเชิงรุกเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน โดยเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์เชิงบวก พร้อมบุกเมืองรอง

เคลียร์ปมร้อน! 'บิ๊กต่อ-กมธ.มั่นคง' ไม่เห็นด้วยดึงตร.จีนเข้ามาดูแลนักท่องเที่ยว

นายรังสิมันต์ โรม ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร พาคณะ กล่าวภายหลังเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบถามกรณี

ก.ท่องเที่ยว เปิดตัวเลข นักท่องเที่ยวจีนวูบ 7.5 หมื่นคน

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา

'พัทยา' ถอดบทเรียน เหตุกราดยิงห้างดังกรุงเทพฯ

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย นายกฤษณะ มะปรางอ่อน ผู้จัดการแผนกการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา

โฆษกรัฐบาล วอนยุติแสดงความคิดเห็นส่วนตัวทางลบ หลังเหตุการณ์ที่ 'พารากอน'

โฆษกรัฐบาล วอนยุติแสดงความคิดเห็นส่วนตัวทางลบ หลังเกิดกระแสนักท่องเที่ยวยกเลิกทริปมาเมืองไทย ยันเหตุการณ์พารากอนสุดวิสัย รํฐบาลยกระดับดำเนินการไม่ให้เกิดซ้ำอีก