เขตวัฒนา สั่งปิด 3 ร้านดังในพื้นที่ หลังพบเข้าข่ายไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

19 ก.ค.2569-น.ส.พิมพ์จุฑา สกุนสิทธิ์ธาดา ผู้อำนวยการเขตวัฒนา มอบหมายให้หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ นำคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่นเข้าปิดประกาศ แจ้งหยุดดำเนินกิจการชั่วคราวแก่สถานบริการจำนวน 3 แห่งในพื้นที่เขตวัฒนา

การเข้าดำเนินการในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าสถานประกอบการทั้ง 3 แห่ง มีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงจัดกิจกรรมมหรสพและดนตรีโดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังตรวจพบข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่เสี่ยงอันตรายต่อประชาชน อาทิ ปัญหาความไม่พร้อมด้านมาตรฐานความปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่าระบบไฟฟ้าสำรองฉุกเฉินไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ รวมไปถึงทางหนีไฟและอุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัยต่างๆ มีสภาพที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่พร้อมใช้งานหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงต่อชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการเป็นอย่างมาก

ทางสำนักงานเขตวัฒนาได้เน้นย้ำกับผู้ประกอบการว่าการสั่งหยุดกิจการชั่วคราวครั้งนี้จะมีผลบังคับใช้ทันที และสถานบริการทั้ง 3 แห่งจะยังไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการอีกจนกว่าจะดำเนินการปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องทั้งหมดให้ถูกต้องครบถ้วน และได้รับใบอนุญาตที่ถูกต้องจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นเสียก่อน โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะยังคงเข้าติดตามและตรวจสอบความพร้อมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันเหตุอันตรายและสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตวัฒนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ETDA จัดงาน AIGW 2026 ยกระดับศูนย์ธรรมาภิบาลปัญญาประดิษฐ์

ETDA จับมือ พาร์ทเนอร์จัดงาน AIGW 2026 เวทีด้านธรรมาภิบาลปัญญาประดิษฐ์ของประเทศไทย เชื่อมโยงหลักการกำกับดูแล AI ระดับโลก สู่แนวทางปฏิบัติที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในบริบทของประเทศไทย

‘สิริพงศ์‘สั่งเร่งเบิกจ่ายงบปี69กว่า 2.65 แสนล้าน ดันเม็ดเงินลงสู่เศรษฐกิจ

‘สิริพงศ์’สั่งหน่วยงานคมนาคมเร่งรัดเบิกจ่ายงบปี 69 วงเงินกว่า 2.65 แสนล้าน พร้อมปรับแผนโยกงบกว่า 1.7พันล้านบาทดันโครงการพร้อมดำเนินการหวังกระจายเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจโดยเร็วที่สุด

รัฐบาลยกมาตรฐาน 'เครื่องมือแพทย์' เริ่มใช้เกณฑ์ใหม่ 20 มิ.ย.

รัฐบาลยกระดับมาตรฐานเครื่องมือแพทย์ เริ่มใช้เกณฑ์ใหม่ 20 มิ.ย. นี้ กำชับฉลาก–เอกสารกำกับต้องชัดเจน ปลอดภัย ไม่โอ้อวดเกินจริง

ยกระดับมาตรฐาน! 'รัฐบาล' คุมเข้มความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียนทั่วปท. รับเปิดเทอม

รัฐบาล คุมเข้มความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียนทั่วประเทศ รับเปิดเทอมใหม่ ย้ำตรวจสภาพรถ–พัฒนาฐานข้อมูล–ยกระดับมาตรฐานการเดินทางของเด็กและเยาวชน

นักวิชาการอิสระ สะท้อนรถไฟชนรถเมล์ ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา บทเรียนความปลอดภัยชีวิตคนไทย

รถเมล์ถูกชน ไฟลุกท่วม ผู้คนเสียชีวิตและบาดเจ็บกลางกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศ ในพื้นที่ที่ผู้คนสัญจรหนาแน่นที่สุดแห่งหนึ่งของไทย คำถามสำคัญจึงไม่ใช่เพียงว่า ใครผิด

ชำแหละรถไฟชนรถเมล์ ย่านมักกะสัน อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดจุดเดียว

เหตุรถไฟขนสินค้าชนรถเมล์บริเวณจุดตัดทางรถไฟมักกะสัน ใต้แนว Airport Rail Link นี่ไม่ใช่ครั้งแรก และก็คิดว่าถ้าเราอยู่ในสภาพนี้ ก็คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเช่นกัน