
25 ธ.ค. 2564 – ตามที่นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้แจ้งกับผู้ประสานงานกลางว่า ได้รับผลตรวจยืนยันว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ในวันพฤหัสที่ 23 ธ.ค. 2564 ช่วงบ่าย นั้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ของกรมสรรพากร ขอแจ้ง Timeline ดังนี้
1. วันเสาร์ที่ 18 ธ.ค. 2564
เวลา 8.00-19.30 น. ไปดูงานด้านการส่งออกมะพร้าว ที่สมุทรสาคร กับหลักสูตรผู้บริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โดยตรวจ ATK ก่อนร่วมงานแล้วไม่พบเชื้อ)
เดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จงาน
2. วันอาทิตย์ที่ 19 ธ.ค. 2564
เวลา 11.00-17.00 น. ร่วมแข่งขันกอล์ฟหลักสูตร บยส. ที่สนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล (ตรวจ ATK ก่อนร่วมงาน ไม่พบเชื้อ)
เวลา 18.00-19.30 น. ร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพศาลา 4 วัดธาตุทอง เดินทางกลับบ้านหลังเสร็จงาน
3. วันจันทร์ที่ 20 ธ.ค. 2564
เวลา 9.00-12.30 น. ประชุมเปิดหลักสูตรและร่วมอบรม โครงการ Great Leaders Series ณ ห้องพระอุเทน 1 อาคารกรมสรรพากร (ตรวจ ATK ก่อนร่วมงาน ไม่พบเชื้อ)
เวลา 14.00-17.00 น. ประชุม กบภ. ที่ห้อง Aree Common Space
เวลา 18.30-19.00 น. งานสวดพระอภิธรรมศพ ศาลา 11 วัดธาตุทอง
เวลา 19.30-21.30 น. ประชุมและร่วมรับประทานอาหารกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยราชการภายนอก
เดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จงาน
4. วันอังคารที่ 21 ธ.ค. 2564
เวลา 8.30-13.00 น. ประชุม online อยู่ที่กรมสรรพากร
เวลา 13.00-13.30 น. ประชุมกับผู้บริหารธนาคาร เรื่อง e-stamp ห้องประชุมอธิบดี
เวลา 13.30-15.30 น. ประชุม online อยู่ที่กรมสรรพากร
เวลา 15.30-16.30 น. ประชุมแถลงข่าวกระทรวงการคลัง ห้องประชุมชั้น 4 กระทรวงการคลัง (ตรวจ ATK ไม่พบเชื้อ)
เวลา 17.30-19.30 น. ประชุมคณะกรรมการบริษัท IRPC ตึก Enco ชั้น 10
เดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จงาน
5. วันพุธที่ 22 ธ.ค. 2564
ช่วงเช้า ประชุม online ที่บ้านพัก
เวลา 12.00 น. เดินทางไปประชุมที่ impact เมืองทองธานี
เวลา 12.30 น. ได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่หน่วงานราชการภายนอกที่ได้ร่วมประชุมและรับประทานอาหารด้วยกันในคืนวันที่ 20 ธ.ค. 2564 แจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจติดเชื้อไวรัสโคโรน่า จึงเดินทางกลับที่พักทันที
เวลา 13.30 น. ตรวจ ATK ซ้ำอีกรอบหนึ่ง ไม่พบเชื้อ
6. วันพฤหัสบดีที่ 23 ธ.ค. 2564
มีอาการเจ็บคอและไอ ประชุม online อยู่ที่บ้านพัก และได้เดินทางมาโรงพยาบาลเพื่อตรวจเชื้อแบบ RT PCR และได้รับแจ้งในช่วงบ่ายว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงได้แจ้งผู้ประสานงาน และรายงานในระบบรายงานสุขภาพของกรมสรรพากร
เพื่อความปลอดภัยและเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ขอให้ทุกท่านที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า กรมสรรพากร นอกจากนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ประเมินอาการและสอบสวนโรคนายเอกนิติแล้ว คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากเจ้าหน้าที่หน่วยราชการภายนอกที่ไปร่วมประชุมและรับประทานอาหารในคืนวันจันทร์ที่ 20 ธ.ค. 2564
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รีดงบอัดฉีดคนละครึ่งฯ โวยขายทุเรียนราคาพัง
“เอกนิติ” สั่งบัญชีกลาง-สำนักงบประมาณรีดงบอัดฉีด “คนละครึ่งพลัส-บัตรคนจน” 30 เม.ย.
'อนุทิน' ควง 'เอกนิติ-พัฒนา' หม่ำข้าวต้มปลา สตรีทฟู้ดร้านโปรด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข ได้รับประทานข้าวต้มปลากิมโป้
กกร.หนุนรัฐใช้'นโยบายมุ่งเป้า'พร้อมเร่งลงทุนเศรษฐกิจใหม่
กกร. ชี้ต่างชาติยังเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย สนับสนุนรัฐใช้นโยบายแบบ ‘Targeted Policy’ เพิ่มประสิทธิภาพการคลัง พร้อมเร่งลงทุนเศรษฐกิจใหม่
‘เอกนิติ’ ลุยเต็มสูบคลอดมาตรการอุ้มค่าครองชีพ-ขนส่ง รับแรงกระแทกตะวันออกกลาง
“เอกนิติ” จัดชุดใหญ่! คลอดมาตรการ ช่วยกลุ่มเปราะบาง ภาคขนส่ง เกษตรกร บรรเทาผลกระทบ สถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง
รัฐช่วยค่าครองชีพอัดคูปองส่วนลดช้อปปิ้งออนไลน์ 5 แสนใบ
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครั้งที่ 1/2569 ร่วมกับนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม
เฮ!ลดแรง‘ดีเซล-โซฮอล์’
ลดแรงรับสงกรานต์! กบน.หั่นราคาดีเซล-เบนซินทุกชนิด สูงสุด 6 บาท "เอกนิติ" ชง ครม. อัดแพ็กเกจหยุดเลือดไหล อุ้มบัตรคนจน-ขนส่ง-ประมง-ดูแลราคาสินค้า

