SNNPเปิดงบ9เดือนปี 68 กำไรแตะ 429.8 ล้านบาท

SNNP เปิดงบ 9 เดือนปี 68 กำไรแตะ 429.8 ล้าน โค้งสุดท้าย ลุ้นโครงการคนละครึ่งพลัส ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อช่วงไฮซีซั่นดันผลงานบริษัท

11 พ.ย. 2568 -นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP ผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับรายได้จากการขายภายในประเทศยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับแรงสนับสนุนจากยอดขายของผลิตภัณฑ์ซึ่งมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าและการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รายได้จากการขายในต่างประเทศลดลง จากแรงกดดันของเศรษฐกิจโลก ผลกระทบจากอุทกภัยในภาคเหนือของเวียดนาม รวมถึงความตึงเครียดบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา

สำหรับผลกำไรสุทธิ บริษัทมีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ในงวด 9 เดือนแรกปี 2568 เท่ากับ 429.8 ล้านบาท ลดลง 11.0%  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ในไตรมาส 3 ปี 2568 อยู่ที่ 129.6 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อย  0.2% จากไตรมาสก่อนหน้า สำหรับกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ที่ลดลงเป็นผลมาจาก ค่าใช้จ่ายทางการตลาดและส่งเสริมการขายที่วางแผนไว้ล่วงหน้า เพื่อการสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่ม Gen Z และขยายฐานผู้บริโภครุ่นใหม่ และรักษาความเป็นผู้นำทางการตลาดของสแน็คและเยลลี่พร้อมดื่ม

สำหรับในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2568 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นของตลาดขนมขบเคี้ยว ประกอบกับโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ที่จะช่วยกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ คาดว่าจะส่งผลเชิงบวกต่อยอดขายสินค้าของบริษัท

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาด ยังคงพัฒนาและวางแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องพร้อมเดินหน้าสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ควบคู่กับการสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งด้านการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกช่องทาง เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง

“SNNP นอกจากจะผู้นำด้านการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวชั้นนำในอาเซียนแล้ว บริษัทฯมุ่งมั่นการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (Good Corporate Citizen) พร้อมด้วยหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ครอบคลุมในทุกมิติ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม (ESG) สะท้อนความเชื่อมั่นด้วยการได้คะแนนการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับ 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” (Excellent CG Scoring) ประจำปี 2568  ได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และบริษัทฯพร้อมลุยพัฒนาสินค้าคุณภาพใหม่ๆ เพื่อสร้างความหลากหลายให้ผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง และมั่นใจว่าภาพรวมผลการดำเนินงานของ SNNP จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง” นายวิโรจน์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ ถกผู้ประกอบการตรึงราคาสินค้า ‘เครื่องดื่ม-ขนมขบเคี้ยว’

กรมการค้าภายในถกผู้ประกอบการ “เครื่องดื่ม-ขนมขบเคี้ยว” ขอความร่วมมือตรึงราคาสินค้า เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ ส่วนสถานการณ์อาหารสด ราคายังลดต่อเนื่อง ทั้งหมูเนื้อแดง ไก่ น้ำมันปาล์ม ยันเครื่องฟอกอากาศยังมีจำหน่ายปกติ ไม่มีปัญหาขาดแคลน ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ป้อนสินค้าเต็มที่ แถมจัดโปรโมชันให้ด้วย

SNNP จุดพลุ!ขนมขบเคี้ยวผสมใบกัญชารายแรกของไทย

SNNP จุดพลุ!บุกตลาด“ ขนมขบเคี้ยวผสมใบกัญชา” รายแรกของไทยวางจำหน่ายโมเดิร์นเทรด-ร้านสะดวกซื้อปลาย ธ.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับคึกคัก ดันผลงานโค้งสุดท้ายออลไทม์ไฮ