‘นกแอร์’ย้ำ 14 มี.ค.นี้พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์สนามบินเบตง

“สายการบินนกแอร์”ยืนยันความพร้อมให้บริการสู่ท่าอากาศยานเบตงในรูปแบบเที่ยวบินพาณิชย์ ดีเดย์14 มี.ค.นี้  วางไทม์ไลน์ความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เล็งถกภาคเอกชนในจังหวัดยะลาในด้านของการจัดจำหน่ายตั๋วโดยสาร

24 ก.พ.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ.นี้ นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด(มหาชน) ได้ทำหน้าสือถึงนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคมเรื่อง ยืนยันการเปิดให้บริการเส้นทาง กรุงเทพฯ-เบตง

ทั้งนี้บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการเปิดให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ-เบตง เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2565  ซึ่งผลการประชุมดังกล่าวเป็นที่น่าพอใจโดยบริษัทฯขอยืนยันในความพร้อมให้บริการสู่ท่าอากาศยานเบตงในรูปแบบเที่ยวบินพาณิชย์ โดยกำหนดวันเริ่มให้บริการ คือวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2565 ด้วยความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ให้บริการในวันจันทร์ วันพุธและวันศุกร์

อย่างไรก็ตามในช่วงก่อนวันเริ่มให้บริการดังกล่าว บริษัทฯจะจัดเตรียมความพร้อมในด้านอากาศยานที่จะใช้ทำการบินรวมถึงการหารือในรายละเอียดและสรุปแนวทางในการปฏิบัติงานร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมท่าอากาศยาน บริษัท วิทยุการบินฯ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงภาคเอกชนในจังหวัดยะลาในด้านของการจัดจำหน่ายบัตรโดยสาร

ทั้งนี้เพื่อให้สามารถปฏิบัติการบินเชิงพาณิชย์ปฐมฤกษ์ในวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2565 หรือในวันอื่นที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกำหนดบริษัทฯ ขอขอบคุณในการสนับสนุนเป็นอย่างดีมโดยตลอดจากกระทรวงคมนาคม และจะรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการเส้นทาง กรุงเทพฯ-เบตง อย่างเป็นระยะ

อย่างไรก็ตามปัจจุบันสนามบินเบตงได้รับใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะ จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (Public Aerodrome Operating Certificate : PAOC) ซึ่งมีความพร้อมในการให้บริการเชิงพาณิชย์แล้ว ทั้งด้านกายภาพ อุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวก และบุคลากรที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้บริการ ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานเบตงมีศักยภาพของอาคารที่พักผู้โดยสาร สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 300 คนต่อชั่วโมง หรือ 8 แสนคนต่อปี มีสถาปัตยกรรมตกแต่งด้วยไม่ไผ่สวยงาม สะท้อนถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่น มีความยาวทางวิ่งขนาด 30 คูณ 1,800 เมตร ลานจอดอากาศยานสามารถรองรับเครื่องบินขนาดไม่เกิน 80 ที่นั่ง ได้จำนวน 3 ลำในเวลาเดียวกัน และลานจอดรถยนต์สามารถจอดรถยนต์ได้ 140 คัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปชป.' ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืนชายแดนใต้

'ประชาธิปัตย์' สร้างความเข้าใจกระบวนการสันติภาพสู่สันติสุขชายแดนใต้ ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืน ผ่านเวทีเครือข่ายการเมืองภาคประชาชน ผลักดันให้มีเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งในสนามบินเบตง .

'เบตง' คึกคักนักท่องเที่ยวมาเลเชีย เดินทางเข้าไทยช่วงปิดภาคเรียน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ประเทศมาเลเซียบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 70% และโครงการเราเที่ยวกันเฟส 5 พบว่าในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มมีการใช้สิทธิ์จับจองโรงแรมยาวไปถึงเดือนเมษายน

'ตือคาโค' คือขนมอะไร ของชาวจีนแต้จิ๋ว ที่เบตง

ตือคาโคคืออะไร วันนี้เรามาหาคำตอบกันที่ร้าน ตือคาโคเมืองเบตง แค่ชื่อก็เริ่มมีข้อสงสัย และข้อข้องใจมากมาย ใครที่ยังไม่รู้จักว่าคืออะไ

เงินสะพัดเบตง! ขบวนซูปเปอร์คาร์ 34 คัน จากมาเลเซีย เข้าเที่ยวใต้สุดแดนสยาม

ที่อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา รถยนต์ซูปเปอร์คาร์ จำนวน 34 คัน ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้มาจอดโชว์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป

ทย.เปิดปม 'นกแอร์' หยุดให้บริการเส้นทาง กรุงเทพฯ-เบตง

”กรมท่าอากาศยาน” เปิดสาเหตุสายการบินนกแอร์แจ้งหยุดทำการบินชั่วคราวในเส้นทางกรุงเทพฯ-เบตง แจ้งประสบปัญหาผู้โดยสารใช้บริการลดลง ปัดบางกอกแอร์เวย์สยังไม่แจ้งขอเปิดบิน

'เบตง' อ่วม! ฝนถล่ม-ดินสไลด์

ร.ต.อ.สิทธิพงศ์ เหมกุสุมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ยะรม ได้มอบหมายให้นายแวดอยะ มะลี รองนายก อบต.ยะรม