ยังไม่เห็นผลงาน! นายกฯสั่งศธ.ถอดบทเรียน ปฏิรูปการศึกษาล่าช้า

บิ๊กตู่” สั่ง ศธ.ถอดบทเรียนการศึกษา ย้ำปฎิรูปการศึกษาล่าช้า ต้องทบทวนแผนการศึกษา ปรับวิธีสอน ให้เด็กคิดเป็น-ทำเป็น เพราะกำหนดมนรัฐธรรมนูญไว้แล้ว

17 พ.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า วันนี้มีการหารือร่างพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ตนจึงบอกว่าให้กลับไปทบทวนแผนฉบับปี2551 ทำให้สมบูรณ์ปรับวิธีการสอนให้นักเรียนรู้จักทำเป็น คิดเป็น ทำให้ครบถ้วนแล้วค่อยว่ากันใหม่ต่อไป ไม่ใช่ว่าตนไม่สนับสนุน เราต้องดูพื้นที่ฐานก่อนว่าของเดิมเป็นอย่างไร เราทำครบหรือยัง ถ้าไม่ครบก็ทำให้ครบเพราะเป็นเรื่องกำหนดไว้ตามรัฐธรรมนูญในเรื่องการปฏิรูปด้านการศึกษา

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงเพิ่มเติมประเด็นข้อสั่งการนายกฯ ว่า นายกฯย้ำเรื่องการปฏิรูปการศึกษาเป็นนโยบายที่นายกฯให้ความสำคัญ และรัฐบาลต้องดำเนินการที่ระบุไว้ตามรัฐธรรมนูญปี 60 ในการจัดการเรียนการสอนตามที่ผู้เรียนถนัด เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 เน้นส่งเสริมสมรรถนะผู้เรียน ที่สำคัญต้องส่งเสริมให้ผู้เรียนคิดเป็น ทำเป็น มีทักษะความรู้ นำไปใช้แก้ปัญหาในชีวิตจริงได้ ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีโดยครู และนักเรียน ต้องมีความรู้ ความเข้าใจวิธีการเรียนการสอนออนไลน์

” นอกจากนี้ นายกฯยังขอให้กระทรวงศึกษาธิการถอดบทเรียนการศึกษาไทย โดยพบว่า การพัฒนาด้านการศึกษามีความล่าช้า ขณะที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และสนับสนุนงบประมาณ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการศึกษาที่ตรงจุด และเกิดการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า “.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯพอใจมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินสำเร็จ 4,973 ราย ทุนทรัพย์กว่า 2.58 พันล้าน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯพอใจ มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สิน 30 ครั้ง ไกล่เกลี่ยสำเร็จ 4,973 ราย ทุนทรัพย์กว่า 2.58 พันล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 97.38 ของผู้เข้าร่วมไกล่เกลี่ย “สมศักดิ์”เดินหน้าช่วยชาวบ้านทั่วประเทศ

นายกฯ สั่งตรวจเข้ม ผับ-บาร์ หลังพบฝ่าฝืน ทั้งมาตรการโควิด-19 และยาเสพติด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังโรคระบาดฝีดาษลิง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยสุขภาพประชาชน โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ เนื่องจากประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝน

นายกฯ เตรียมบินไปญี่ปุ่น แสดงวิสัยทัศน์เวที Nikkei Forum รับมือความท้าทายและความชะงักงันของเอเชีย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ อาทิ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ