'สพฐ.'ยังไม่รู้สาเหตุ 'แก๊งตบเข็ม รร.' ทำไปเพื่ออะไร

11ก.ค.65-จากกรณีที่เด็กนักเรียนของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งเข้าแจ้งความตำรวจ หลังถูกแก๊งวัยรุ่นเข้ามาตบเข็มตราสัญลักษณ์ของโรงเรียน แถมยังก่อเหตุทำร้ายร่ายกายเด็กนักเรียนผู้เสียหายทั้งๆ ที่อยู่ใจกลางเมืองโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แถมยังไปโพสต์อวดรูปเข็มลงอินสตาแกรมอวดรูปเข็มตราสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนต่างๆ หลังจากที่ก่อเหตุปล้นมาได้อย่างภาคภูมิใจ พร้อมข้อความระบุว่า เข็มโรงเรียนอื่นมันก็สวยเหมือนกันนะเนี้ย ซึ่งเป็นพฤติกรรมของแก๊งวัยรุ่น ที่ก่อเหตุตบเข็มของเด็กนักเรียน โรงเรียนเทพศิรินทร์ และ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยนั้น

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุหรือที่มาที่ไปของการก่อเหตุการชิงเข็มตราสัญลักษณ์โรงเรียนดัง ว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร หรือ อาจจะเป็นการเล่นเกมหรือมีการท้าทายกันในกลุ่มวัยรุ่นหรือไม่ ซึ่งคงต้องไปวิเคราะห์ข้อมูลอย่างรอบด้าน ทั้งนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้กำชับไปยังสถานศึกษาทุกแห่งให้เฝ้าระวังนักเรียนให้เกิดความปลอดภัยในทุกมิติ อีกทั้งตนยังได้มีการตั้งคณะทำงานวิเคราะห์สาเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว เพื่อที่จะออกมาตรการและแนวปฏิบัติ เพื่อป้องกันนักเรียนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนังสือดีเด่น ปี 66 ปลุกรักการอ่าน

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและการกระจายหนังสือดี มีคุณภาพ และกระตุ้นให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่านสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ  จัดประกวดหนังสือดีเด่นมาอย่างต่อเนื่องทุกปี  การประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566  ปีนี้มีผู้ประพันธ์  ผู้จัดพิมพ์ และหน่วยงานต่างๆ ร่วมส่งหนังสือประกวดรวม411 เรื่อง

นายกฯ จับตา สพฐ. ลงโทษครูสาวบูลลี่ พล.อ.เปรม เผยตั้งคกก.สอบวินัยร้ายแรงแล้ว

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ร.ร.บ้านริมใต้ เชียงใหม่ แชมป์3สมัยติด 'สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี'

ระเบิดศึกความสามัคคี เค้นฝีเท้า “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” รอบชิงชนะเลิศ! 20 ทีมตัวแทนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัย โดยแชมป์ตกเป็นของโรงเรียนบ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ ที่รวมใจเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยด้วยความพร้อมเพรียงได้เร็วที่สุดด้วยเวลา 9.103 วินาที พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน