พี่แหม่ม ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ พร้อมมอบอาชีพไว้สร้างรายได้ในครอบครัว

คุณนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ (พี่แหม่ม) เจ้าของเพจพี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เข้าให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม


คุณนิตยา ชูสงฆ์ อาศัยอยู่ที่ซอยรามอินทรา 21 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ที่ได้ขอความช่วยเหลือเข้ามาทางเพจพี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง

หลังจากได้รับข้อมูลการขอความช่วยเหลือดังกล่าว จึงได้ลงพื้นที่ไปพร้อมกับทีมแพทย์แผนไทย เพื่อดูแลสุขภาพของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดในทันที และพบว่าครอบครัวนี้ไม่ได้มีแค่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเท่านั้น แต่ยังมีสามีที่ล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ลูกสาวคนเล็กป่วยเป็นโรคไทรอยด์ และลูกสาวคนโตต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลพ่อ-แม่

พี่แหม่มจึงได้รับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเข้าโครงการ โดยจะมีทีมแพทย์แผนไทยคอยติดตามอาการและดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด อีกทั้งการลงพื้นที่ช่วยเหลือในครั้งนี้พี่แหม่มยังได้มอบของใช้จำเป็นสำหรับผู้ป่วยและของอุปโภคบริโภคอีกมากมาย นอกจากนี้พี่แหม่มยังให้ความสำคัญในการประกอบอาชีพ เพื่อนำมาเลี้ยงครอบครัว
จึงได้ซื้อแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลา พร้อมทั้งลงทุน และสอนวิธีการทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้มีอาชีพในการสร้างรายได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

สำหรับโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” จะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง
ยากไร้ที่ต้องการความช่วยเหลือ สำหรับท่านใดที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง”สามารถเข้าไปกดติดตามได้ที่ เพจ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง”https://www.facebook.com/bossmamfanpage

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ชูเมดิคัลฮับ หนุนท่องเที่ยวทะลุ 10 ล้านคน โกยรายได้มากกว่าหมื่นล้านบาท

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติคนที่ 10 ล้าน ของปี 2565

'สหเวชศาสตร์ มธ.' รุกสร้างสุขภาพประชาชน

คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ มธ. ตอกย้ำความสำคัญการดูแลสุขภาพในชุมชน ลดการพึ่งพิงสถานพยาบาล ชู “ศูนย์บริการสุขภาพคณะสหเวชศาสตร์” พื้นที่บูรณาการศาสตร์เทคนิคการแพทย์-กายภาพ

'เคน วงซีล' แจงเหตุเลื่อนงานเพราะหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทและไขสันหลัง

จำเป็นต้องขอเลื่อนงานออกไปก่อน สำหรับวง ZEAL ที่ล่าสุดหนึ่งในสมาชิก เคน-ปรัชญา มีบำรุง มีอาการปวดคออย่างรุนแรง แขนชาและอ่อนแรง ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทและไขสันหลัง

วช.จับมือโซเชียลแล็บ ถอดบทเรียน 3 งานวิจัยพัฒนาผู้สูงวัย มีนวัตกรรมพร้อมใช้

วช.จับมือ โซเชียล แล็บ รับมือสังคมอายุยืน ถอดบทเรียน 3 สุดยอดงานวิจัย โชว์นวัตกรรมพร้อมใช้เพื่อขยายผลสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงวัย

'สารวัตรหนุ่ม' เล่าประสบการณ์ป่วย 'มะเร็งปอด' ระยะลุกลาม แม้ยาดีแค่ไหน แต่ใจมันต้องได้

พ.ต.ต.รุ่งคุณ จันทโชติ สารวัตร(สอบสวน)กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวการป่วยเป็นมะเร็งเพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อื่น โดยว่า “เป็นตำรวจ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เป็นเรื่องธรรมดา แต่เราชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจเลยนะ ถึงขั้นเสพติดเลยก็ว่าได้ กินเหล้า

มธ. ชี้ 'สุขภาพ' คือขุมทรัพย์ประเทศไทย เปิดโอกาสบุคลากรด้านสุขภาพและกีฬา ก้าวสู่เจ้าของธุรกิจ

คณบดีสหเวชศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ชี้ ‘การดูแลสุขภาพ’ คือเทรนด์ ‘อนาคตของโลก’ ถือเป็นโอกาสทองบุคลากรด้านสุขภาพ ต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการ-เจ้าของธุรกิจ ย้ำ งานของ ‘วิชาชีพด้านสุขภาพ’ ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ ‘บุคลากรในโรงพยาบาล’ อีกแล้ว