'เป้ย' เล่นละครแทน 'แตงโม' สัญญาจะทำให้ดีที่สุด

จากกรณีการจากไปของนางเอกสาว แตงโม-ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงศ์ ที่สร้างความเสียใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ  ซึ่งเจ้าตัวกำลังมีผลงานการแสดงละครเรื่อง คุณชาย  กับทางช่องวัน 31 นับว่าเป็นผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายในชีวิตของแตงโม  โดยอยู่ระหว่างการถ่ายทำ และแตงโมได้เข้าฉากถ่ายทำไปเพียงแค่ 10 คิว  ทำให้ทีมงานไม่สามารถนำภาพความประทับใจเหล่านั้น  มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวเพื่อใช้ในการออกอากาศได้  

ด้านผู้บริหารและทีมงานกองละครคุณชาย  จึงต้องเฟ้นหาผู้ที่จะมารับบทดังกล่าว และในที่สุดก็ได้ นักแสดงสาวมากฝีมือ เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจมารับไม้ต่อจากเพื่อนรักอย่างแตงโมว่า “บอกตามตรงค่ะ ว่าเป็นความรู้สึกที่ไม่ง่ายเลยสำหรับเป้ย  กับการที่ต้องมาสานต่อหน้าที่นี้  ตอนที่ผู้ใหญ่ทางช่องติดต่อมาว่าเป็นละครที่โมได้ทำไว้ แต่ยังทำไม่จบ  พอเราทราบแบบนั้น ในใจเป้ยก็บอกตัวเองไป 70 % แล้วว่า “ชั้นจะเล่น” แต่เป้ยยังไม่กล้าตอบคอนเฟิร์มผู้ใหญ่  เพราะต้องกลับมาพิจารณาตัวเองก่อน  อยากได้บทมาเพื่อทำการบ้านก่อน ว่าเราจะทำได้มั้ย  

กลัวเหลือเกินว่าจะทำไม่ดีเท่าโม  เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องคาดหวัง  จึงขอเวลาทำการบ้าน รีบอ่านบท รีบโทรหาผู้กำกับฯ ว่าจะต้องทำยังไงให้คนเห็นความแตกต่างจากเรื่องที่แล้ว (วานวาสนา)  เพราะคาแรคเตอร์ของตัวละครค่อนข้างใกล้เคียงกัน  และจะทำยังไงให้โมมองมาแล้วแฮปปี้   กดดันตัวเองมาก  เพราะเราไม่เคยต้องมายืน  ในจุดนี้มาก่อน  แต่สุดท้าย  เป้ยกลับมาถามตัวเองว่า  ต้องการทำเพื่ออะไร  คำตอบก็ออกมาว่า “ต้องการทำเพื่อโม”  พอคำนี้เกิดขึ้นมาในหัว เราก็พร้อมจะเดินหน้าทำให้ดีที่สุด  จึงกลับไปคอนเฟิร์มทีมงานว่าเราตัดสินใจรับเล่น   ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างเป้ย กับ โม เรา 2 คนรู้จักและสนิทกันมาเกินกว่า 15 ปีแล้ว  ถึงแม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน  แต่เราก็ห่วงใย และเป็นกำลังใจให้กันตลอดเวลา เป้ยจะสานต่องานของโมในครั้งนี้  เพื่อเป็นของขวัญชิ้นหนึ่งที่เพื่อนจะทำให้เพื่อน  เพราะเป้ยรู้มาว่าโมตั้งใจ และเต็มที่กับละครเรื่องนี้มากๆ   

สุดท้ายก็อยากบอกกับคนที่รักโม  และแฟนๆ ทุกคนว่า เป้ยตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด  ไม่อยากให้มองว่าเรามาเล่นแทนโม  แต่อยากให้มองว่า  เป็นการมาเล่นเพื่อโมมากกว่า  เวลาที่โมมองมาจากฟ้า เค้าจะได้ดีใจ เป้ยจะทำให้ดีที่สุดเพื่อโม  และถ้าวันนี้โมได้ยินในสิ่งที่เป้ยพูด  ก็อยากจะบอกกับโมว่า...โมไม่ต้องห่วงนะ  เป้ยจะทำให้สุดความสามารถ  ขอให้โมไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์  มองลงมาแล้วยิ้มได้อย่างสบายใจ  ไม่ต้องกังวลอะไรแล้ว  และให้โมเป็นกำลังใจให้เป้ยด้วยค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟ้าเพียงดิน' เตรียมลงจอ 'ปราง กัญญ์ณรัณ' ร่วมงาน 'ช่องวัน31' ครั้งแรก!

หลังจากปล่อยทีเซอร์ตัวแรก ละครพีเรียดสุดเข้มข้น “ฟ้าเพียงดิน” ช่องวัน31 ลงจอ แฟนละครบอก ปักหมุดรอ เพราะการมาร่วมงานกับทางช่องวัน31 ครั้งแรก ของ นางเอกตาคม “ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” ได้ประกบคู่ พระเอกตัวท็อป อย่าง “ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ”

'ช่อง3' เสริมทัพเปิดตัว 'บีอีซี สตูดิโอ' ประเดิมละคร 3 เรื่อง

ช่อง 3 เดินเครื่องเต็มที่ หลังจากเปิดตัวละครคุณภาพฟอร์มยักษ์ถึง 15 เรื่อง ครบรส หลากหลายแนว ในครึ่งปีหลัง 2565 พร้อมทัพนักแสดงระดับแถวหน้าของประเทศ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ตอกย้ำผู้นำคอนเทนต์ละครอันดับ 1 ของเมืองไทย ล่าสุดได้เปิด BEC STUDIOS (บีอีซี สตูดิโอ) บริษัทผู้ผลิตละครแบบครบวงจร โดยได้ คุณอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจ บีอีซี สตูดิโอ มาเป็นหัวเรือใหญ่

'อัจฉริยะ' ขำกลิ้ง 'ส.ส.เต้' ออกประกาศเหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งโถส้วม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชกรรม กล่าวถึงกรณีที่ถูกนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีคำสั่งยกเลิกแต่งตั้งที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคไทยศรีไลย์ ในคดีแตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย

'โม อมีนา' เผยตำรวจบอก 'แตงโม นิดา' เสียชีวิตผิดธรรมชาติ!

นักแสดงสุดแซ่บ โม อมีนา ไขข้อสงสัยความน่าเชื่อถือของหลักฐานบังแจ็คที่ปล่อยออกมา เผยตำรวจบอก แตงโม นิดา เสียชีวิตผิดธรรมชาติ อีกทั้งยังเคลียร์เรื่องอัพค่าตัวหลังออกมาเป็นนักแสดงอิสระ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

'ไนกี้ นิธิดล' จากเด็กแว้นสู่พระเอกสายถอด ยอมรับอดีตกินผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า

พระเอกหนุ่ม ไนกี้ นิธิดล มาเคลียร์ประเด็นเป็นพระเอกสายถอด พร้อมย้อนเล่าเส้นทางชีวิตยอมรับแบบแมนๆ ว่าเคยเป็นเด็กแว้นมาก่อน มีเรื่องไม่เว้นวัน โดนฟันกลางหลังก็เคยมาแล้ว อีกทั้งยังย้อนเล่าวีรกรรมความเจ้าชู้ตอนอดีตมีอะไรกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

'แซน' ลั่นถึงเวลาทวงคืนความยุติธรรมให้คนบนเรือบ้าง!

รายการโหนกระแส วันนี้ (1 มิ.ย.) หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย สัมภาษณ์ แซน วิศาพัช กรณีที่ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ มั่นใจว่า แตงโม นิดา ไม่ได้ตกท้ายเรือ สวนทางกับสิ่งที่แซนพูด โดยวันนี้แซนมาพร้อม พรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ