'เจ้าอาวาสวัดท่าไม้' แจงเหตุย้ายสถานที่ ยืนยัน 'ไฮโซปอ-โรเบิร์ต' บวชแล้ว!

หลังจากมีข่าวลือว่าทางไฮโซปอ-ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต-ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ ได้เปลี่ยนสถานที่บวชพราหมณ์ ไม่ได้มาที่วัดท่าไม้แล้ว

ล่าสุดวันนี้ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์ พระญาณวิกรม หรือ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ และ หลวงพี่แซม ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ในรายการโหนกระแส โดยทั้งสองท่านยืนยันว่าไฮโซปอกับโรเบิร์ตได้บวชพราหมณ์เรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันนี้ที่สถานปฏิบัติธรรม ซึ่งเป็นสาขาของทางวัดท่าไม้ ตั้งอยู่ในเขาที่สวนผึ้ง

โดย พระญาณวิกรม เจ้าอาวาสวัดท่าไม้เผยว่า “ยืนยันว่าทางไฮโซปอและโรเบิร์ต ได้เข้าพิธีอุปสมบทแล้วเมื่อเช้าวันนี้ ที่สถานปฏิบัติธรรม ซึ่งเป็นสาขาของทางวัดท่าไม้  ตั้งอยู่ในเขาที่สวนผึ้ง ตอนแรกจะบวชที่วัดท่าไม้ แต่คนที่มีคดีความบวชไม่ได้ เราเลยเปลี่ยนแปลงใหม่ ถ้ามีความตั้งใจจะบวชก็ให้มาบวชเป็นพราหมณ์แทน มันไม่ได้สำคัญที่จีวร ถ้าตั้งใจจะบวชอาตมาก็หาทางออเพื่อให้เขาได้บวชให้โยมแตงโมด้วย โยมแตงโมเองก็เป็นลูกศิษย์ที่วัดอาตมาด้วย รู้จักกันมาสิบกว่าปีแล้ว โยมพี่เอ โยมพี่อั้มก็เป็นลูกศิษย์ที่วัด”

ด้าน หลวงพี่แซม เผยว่า “โยมปอกับโยมโรเบิร์ตไปที่วัดท่าไม้ แต่หลวงพี่ไม่ได้ไป ปกติหลวงพี่จะอยู่ที่ชลบุรี แต่มีอะไรพระอาจารย์ก็จะมาปรึกษาอยู่แล้ว ก็ได้พูดคุยกับพระอาจารย์ เขาบอกว่าไปวัดไหนก็ไม่มีที่ไหนบวชให้เขาเลย พระอาจารย์ก็เลยให้บวช เหตุที่ให้บวชคือโยมแตงโมเป็นลูกศิษย์ที่นี่มาสิบกว่าปี แล้ววัตถุประสงค์ที่ให้มาบวชคือเรียกมาก่อน ให้เขาสงบสติก่อน แล้วเราจะเอาความจริงจากใครสักคนหนึ่ง แตงโมเขาเป็นลูกศิษย์ก็อยากจะให้ความจริงกระจ่าง หลักของการสืบสวนคือต้องทำให้เขารู้สึกเป็นพวกเดียวกับเราก่อน ให้รู้สึกสบายใจก่อน อย่างพี่หนุ่มรู้จักคนๆหนึ่งแล้วไปถามว่าเขาโกงเงินบริษัทหรือเปล่าเขาไม่บอกแน่นอน เราต้องทำให้เขาเกิดความเชื่อใจ เกิดความสบายใจก่อนเขาถึงจะพูด มันเป็นกุศโลบาย และที่นัดพี่หนุ่มมาวันนี้เพราะเขาโดนยึดโทรศัพท์ เขาจะไม่สามารถดูข่าวดูข้อมูลอะไรได้ว่าเราต้องการอะไรจากเขา คนอื่นก็ไปบอกเขาไม่ได้เพราะเขาต้องไปอยู่ที่ป่าช้า อยู่ใต้ต้นโพธิ์ ที่เปลี่ยนสถานที่บวชแล้วไม่ได้บอกนักข่าวเพราะเดี๋ยวไก่ตื่น เราจะไม่สามารถเอาความจริงจากเขาได้”

พระญาณวิกรม เสริมว่า “ถ้าเราเอาเขาอยู่ที่คนพลุกพล่านจะไปคุยยังไง จะสอนยังไง จะเอาความจริงจากไหนมา จะได้เอาเขาไปฝึกจิต เดี๋ยวอาตมาก็จะลงไปอยู่ในป่าช้าอยู่ในถ้ำกับเขาด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตะเพิดเจ้าอาวาส! พฤติกรรมเกินรับไหว แถมพิรุธอมเงินวัด

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส​ วัดสว่างอารมณ์ อ.เมือง​ จ.บุรีรัมย์  รับไม่ได้รื้อเตาเผาศพเดิมที่ชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินซ่อมทิ้ง  แถมพิรุธ กินเงินวัด และตบไวยาวัจกรต่อหน้าชาวบ้านในวันทอดกฐิน 

จนมุมกลางกรุง! รวบ 'พระมหา' วัดดังเมืองน่าน ตุ๋ยเณรลูกศิษย์ นานกว่า 2 ปี

พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ศรัณย์ ศรีพักตร์ พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม พระมหาอภิวรรณ อายุ 41 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดน่าน ที่ จ.186/2565 ลงวันที่ 10 พ.ย. 2565 ข้อหา “กระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี

'หมอสอง' เปิดใจหลังถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ที่ประเทศมาลี!

กลายเป็นประเด็นใหญ่ กรณีที่ “หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” ศัลยแพทย์ชื่อดังของเมืองไทย ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศมาลี แต่ในที่สุดใช้เทคนิคเจรจา และจ่ายเงิน 5.7 ล้าน ทำให้รอดปลอดภัยกลับเมืองไทย ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจในรายการโหนกระแส วันนี้ (27 ต.ค. 65) ที่ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” โดยหมอสองมาพร้อมหวานใจ “เฟร้นฟราย-รินทร์ณฐา อัจฉริยวัฒนกุล” นักข่าวช่อง โมโน29

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสขับเก๋งชนลูกผู้ใหญ่บ้านตาย 1 เจ็บ 1

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อตกลงกันให้ได้ เพื่อที่พนักงานสอบสวน จะได้แจ้งกล่าวหากับอดีตเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ซึ่งจะต้องรอการสอบปากคำ