บวชแล้ว! 'อะตอม สัมพันธภาพ' ตั้งใจอุทิศกุศลให้ 'แตงโม นิดา'

ตั้งใจจะบวชเป็นครั้งที่ 2 หลังรอดชีวิตจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับเพื่อนรัก  แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ นางเอกสาวที่เสียชีวิตจากการตกเรือจนจมแม่น้ำเจ้าพระยา

ล่าสุดวันนี้ (20 มีค) อดีตนักแสดงหนุ่ม อะตอม สัมพันธภาพก็ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดทองเนียม ย่านหนองแขม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีการจัดพิธีอย่างเรียบง่าย มีคนในครอบครัวและเพื่อนพี่น้องใกล้ชิดมาร่วมอนุโมทนาบุญเท่านั้น โดย อะตอม ได้รับฉายาทางธรรมว่า สมปนฺโธ (สะมะปันโธ) แปลว่า ผู้รอบรู้ และจะอยู่ในผ้าเหลืองเป็นระยะเวลา 1 เดือน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โตโน่' เข้าพิธีอุปสมบท ได้ฉายาทางธรรม 'สุทฺธสทฺโธ'

นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่มีความตั้งใจอยากตอบแทนน้ำใจของคนไทยและลาว หลังช่วยกันบริจาคเงินในโครงการหนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เพื่อหาเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ จนได้ยอดบริจาคเกินเป้ากว่า 87 ล้านบาท

'พระเทพวรมุนี' นำ 'นาคโตโน่' ร่วมเดินรับบิณฑบาต ก่อนเข้าโบสถ์

พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมฯ และที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 ในฐานะพระอุปัชฌาย์ ได้นำนาคโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รวมถึงนาคอีก 3 คนที่จะเข้าร่วมพิธีอุปสมบท ออกเดินรับของบิณฑบาตกับคณะสงฆ์

'โตโน่ ภาคิน' เข้าพิธีปลงผมนาค

นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้เข้าพิธีปลงผมนาค ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม เตรียมอุปสมบทในวันพรุ่งนี้ (9 มค) เพื่อตอบแทนน้ำใจของคนไทยและลาว ที่ช่วยกันบริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์

'โตโน่' เตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นำทีมคณะนางรำ 200 คน ทำพิธีรำบวงสรวงถวายพญาศรีสัตนาคราช เพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ก่อนที่วันนี้ 8 มกราคม 2566 เวลา 15.00 น. หนุ่มโตโน่จะเข้าพิธีปลงผมนาค ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม