แฟนคลับห่วง 'เตนล์ ชิตพล' ถูกทิ้งให้เคว้งในเซี่ยงไฮ้

กำลังดุเดือดในโลกโซเชียล สำหรับ แฮชแท็ก #SMTreatTENBetter ที่ติดเทรนด์อันดับหนึ่งในประเทศไทยไปแล้ว โดยที่มาของแฮชแท็กนี้ มาจากที่ เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หนุ่มไทยที่ไปเป็นศิลปินในสังกัด SM entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่เกาหลีใต้ ถูกทิ้งให้เคว้งในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หลังประกาศล็อคดาวน์เพราะโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำเอาแฟนคลับออกมาโวยวาย ว่าค่ายควรดูแลศิลปินให้ดีกว่านี้

ซึ่งหนุ่มเตนล์ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรม ทำให้แฟนคลับได้รับรู้ว่าหนุ่มเตนล์ ยังคงติดอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งตอนนี้มีการระบาดของโควิดอย่างหนักและรายการ Great Dance Crew ที่หนุ่มเตนล์ไปร่วมงานนั้นได้หยุดถ่ายไปนานแล้ว โดยเมนเทอร์คนอื่นๆ ย้ายไปเมืองอื่นกันแล้ว   เหลือแต่หนุ่มเตนล์ที่ค่ายกลับปล่อยให้ติดอยู่ในเมืองจนทำให้แฮชแท็ก #SMTreatTENBetter ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

โดยแฟนคลับคนหนึ่งได้ทวิตข้อความว่า  “การล็อกดาวน์ในตอนแรกยังไม่เข้มขนาดนี้​ ยังบินออกนอกเมืองได้ สั่งดิลิเวอรี่ได้ แต่เพิ่งจะมาเข้มมากๆ ช่วงต้นเดือนเมษาที่ผ่านมา​ ถ้าค่ายย้ายน้องออกไปเมืองอื่นแต่แรกเหตุการณ์​คงไม่เป็นแบบนี้เพราะตอนนี้ยังไม่มีท่าทีจะได้กลับมาถ่ายต่อเร็วๆ นี้เลยค่ะ​ ไปไทยยังได้เลย”

ส่วนอีกหนึ่งคนได้ทวิตว่า “ไปดูไลฟ์ที่เตนล์บอกว่าอยากกลับไทยไปหาครอบครัว ไปเล่นกับน้องแมวที่บ้าน อยากแสดงคอนเสิร์ตหรืออยากไปทะเล แล้วตัดภาพไปโควิดที่โน้นมันแย่มากอะ ขนาดไม่ใช่เมนเค้าแค่ตามห่างๆ ยังเป็นห่วงสุขภาพร่างกาย+จิตใจเลย ค่ายทำอะไรอยู่เอ่ย#SMTreatTENBetter“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 537 ราย ดับเพิ่ม 5 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 4 - 10 ก.พ. 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 537 ราย

โควิดยังพุ่ง! ไทยติดเชื้อใหม่รอบสัปดาห์ 718 ราย ดับเพิ่ม 11 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 ม.ค. 2567 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 718 ราย