'นานะ โคมัตสึ-เคนทาโร่ ซาคากุจิ' เรียกน้ำตาท่วมบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายรักขายดีที่สร้างจากเรื่องจริง ของ มัตสึริ หญิงสาวที่พบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายยากเกินรักษา มีชีวิตอยู่ได้อีก 10 ปี คาซึโตะ ชายผู้สับสนในชีวิตจนเสียแรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่ เมื่อชีวิตของคนทั้งสองได้พบกัน ชีวิตใหม่ของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นอีกครั้ง 

รุกะ โคซากะ ผู้เขียนนิยายต้นเรื่องเธอป่วยเป็นโรคร้ายยากจะรักษามีเวลาเหลือเพียง 10 ปี เช่นเดียวกับตัวเอกของเรื่อง หลังจากที่นิยายวางขายในปี 2017 ด้วยเนื้อหาที่เศร้ากินใจ นิยายกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลจนขึ้นอันดับ Best Seller มาแล้ว ปัจจุบันวางขายไปกว่า 5 แสนเล่ม ทันทีที่ประกาศสร้างภาพยนตร์พร้อมนักแสดงนำคีย์เวิร์ดชื่อเรื่องขึ้นเทรนตามเว็บต่างๆ แสดงถึงความคาดหวังจากผู้ชมจำนวนมาก 

นานะ โคมัตสิ รับบท มัตสึริ หญิงสาวที่ตั้งใจจะไม่มีความรักอีกตั้งแต่รู้ว่าตัวเองไม่เหลือเวลาอยู่มากนัก เธอรับรู้ถึงเวลา 10 ปีที่เหลือผ่านร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี เคนทาโร่ ซาคากุจิ รับบท คาซึโตะ การที่เขาตกหลุมรักมัตสึรินั้นเปรียบดังโชคชะตาที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงมากความสามารถทั้งคู่ได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ร่วมกันสานฝันให้นักเขียนผู้ล่วงลับแล้วส่งนิยายเรื่องนี้ไปให้ทุกคนที่ยังมีวันนี้อยู่ 

นอกจากนักแสดงหลักทั้งสองแล้วยังมี ยูกิ ยามาดะ รับบทเพื่อนร่วมรุ่นที่ดึงทั้งสองมาพบกัน นาโอะ รับบทเพื่อนผู้มองเห็นพรสวรรค์ของมัตสึริมาร่วมแสดงด้วย ในส่วนของครอบครัวของมัตสึริ ฮารุ คุโรกิ รับบทพี่สาวผู้คอยต่อสู้กับอาการป่วยเคียงข้างน้องสาว บทพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนผลักดันมัตสึริ รับบทโดย ยูทากะ มัตสึชิเกะ และ ฮิเดโกะ ฮาระ นอกจากนี้ เท็ตสึชิ ทานากะยังรับบทเป็นหมอประจำตัวที่คอยรักษามัตสึริ และลิลี่ แฟรงกี้ เป็นเจ้าของร้านอิซากายะที่เอื้อมมือเข้าไปช่วยคาซึโตะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามขององค์ประกอบภาพ ที่เคยฝากผลงานให้ประจักษ์ผ่านภาพยนตร์เรื่อง The Journalist (2019) และ A Family (2021) มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงยังได้วงดนตรีชื่อดังยัง RADWIMPS มาสร้างสรรค์เพลงประกอบระยะเวลา 10 ปี ของทั้งคู่ในเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงที่ทำเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์คนแสดง หลังจากที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your name(2016) และ Weathering with You (2019)

สำหรับบทของภาพยนตร์เขียนขึ้นโดย โยชิคาสึ โอคาดะและ มาโกะ วาตานาเบะ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากสไตล์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ละครยาวอย่างเรื่อง "Hiyokko" ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง "The True Story of the Bride's Miracles Over 8 Years" (2017)

การถ่ายทำใช้เวลาราวๆ 1 ปี เพื่อเก็บภาพเวลาที่ทั้งสองใช้ร่วมกันทั้ง 4 ฤดู วันเวลาที่ยิ่งเรียบง่ายเท่าไหร่ยิ่งกลายเป็นวินาทีต่อวินาทีที่ยากจะลืมเลือน ชีวิตประจำวันที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ทำให้ยิ่งเห็นคุณค่าของ “วันธรรมดา” ของทั้งคู่ที่เหมือนจะยาวแต่กลับสั้น ภาพเหล่านี้จะต้องหลงเหลืออยู่ในอัลบั้มในหัวใจของผู้ชมแน่นอน ติดตาม The Last 10 Years  สุดท้ายและตลอดไป 2 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไมค์ พิรัชต์' น้ำตาไหลเล่าปมในใจ

มาเยือนรายการ WOODY FM ก็ทำเอา ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ต้องเสียน้ำตา เพราะได้เล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ตัดสินใจทิ้งงานในวงการบันเทิงไทยและบินไปทำงานที่ประเทศจีนแทน โดยตอนนั้นเจ้าตัวได้ประสบกับปัญหาบางอย่างจนถูกเหยียดหยามจากคนในวงการ รู้สึกไม่มีที่ยืนในสังคม จนหมดแพชชั่น ชีวิตไม่มีความสุขเลยขอไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า

'ขันเงิน' ประกาศทุ่ม 650 ล้าน โดดมารับบทผู้บริหารเต็มตัว

แรปเปอร์ชื่อดัง ขันเงิน เนื้อนวล ทุ่มเงินกว่า 650 ล้านบาท กระโดดมารับบทบาทใหม่เป็นผู้บริหารเต็มตัวครั้งแรก กับ .บมจ. ซาเล็คต้า ในคอนเซ็ปต์ไวป์ เซ็ตเตอร์ (Vibes Setter) ผู้ริเริ่มสร้างสรรค์เอนเตอร์เทนเมนท์และไลฟ์สไตล์แนวใหม่ของไทย ที่รีแบรนด์มาจาก เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขยายธุรกิจครอบคลุมความบันเทิงทั้งระบบเพิ่มจากธุรกิจภาพยนตร์ที่มีอยู่เดิม

'มาย-อาโป' ติดลิสต์ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นระดับโลก

นอกจากจะได้ออกมาพิสูจน์ฝีมือกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง จนดังไปไกลทั่วโลก สื่อทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงแฟนๆ ต่างให้ความสนใจและยอมรับเท่านั้นยังไม่พอทั้ง 2 คน มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ ยังได้ติดลิสต์ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น ระดับโลก เว็บไซต์ Business of Fashion ประจำปี 2023

'มอส ปฎิภาณ' ปล่อยซิงเกิลในรอบ 15 ปี

มอส-ปฎิภาณ ปฐวีกานต์ กลับมาทำเพลงใหม่ในรอบ 15 ปี พร้อมปล่อยความละมุนด้วยเพลง Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม) ภายใต้ค่ายเพลง Hello Entertainment ที่เจ้าตัวนั่งแท่นผู้บริหารเองด้วย สำหรับเพลง Romantic Syndromeเป็นแนว City Pop หรือ Retropop ที่มีกลิ่นอายของเสียงซินธิไซเซอร์จากยุค 80‘s-90’s ผสานกับเทคนิคการร้องที่เเปลกใหม่ของตัวเอง

'7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์' จ.ชลบุรี สนุกถึงใจ

ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับ 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ ที่ได้ยกทัพนักแสดง ช่อง 7HD และศิลปินรับเชิญไปมอบความสนุกกันที่จังหวัดชลบุรี ณ บิ๊กซี ชลบุรี ซึ่งมาเยือนเมืองชลทั้งที ขอเสิร์ฟความสนุก ร้อง เล่น เต้น โชว์ จัดเต็ม งานนี้ 2 พิธีกรคู่หู น้ำ รพีภัทร และ แอมป์ พีรวัศ ไม่รอช้าคว้าไมค์กล่าวต้อนรับและทักทายแฟน ๆ ช่อง 7HD ที่เดินทางมาชมคอนเสิร์ตกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

'EFM ON TOUR 2023' ยกทัพบุก 3 มหาลัย

กลับมาคราวนี้ใหญ่กว่าเดิม สนุกกว่าเดิมแบบหลายเท่ากับ EFM ON TOUR (อีเอฟเอ็ม ออน ทัวร์) จาก EFM 94 ยกทัพศิลปินสุดฮอตและเหล่าดีเจตัวท็อป นำทีมโดย ดีเจมะตูม , ดีเจดาด้า , ดีเจบุ๊คโกะ , ดีเจเจม , ดีเจแนน , ดีเจเคเบิ้ล , ดีเจพียู , ดีเจโซเซฟ และ ดีเจเพียว บุกไปยกความสนุกหน้าไมค์ไว้บนเวทีเสิร์ฟความมันให้กับ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังให้ได้ปลดปล่อยพลังเฟรชชี่สนุกกันไปจุกๆ ถึง 3 มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน