'จีน่า เดอซูซ่า' หยิบเรื่องจริงในชีวิตรัก ถ่ายทอดผ่าน 'ALWAYS LIE'

เชื่อว่าหลายคนคงจำชื่อของ GENA DESOUZA (จีน่า เดอซูซ่า) ศิลปินสาวที่มาพร้อมกับลุค และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ได้ดี หลังจากที่เธอตัดสินใจก้าวข้าม Comfort Zone เพื่อเดินทางตามหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในฐานะศิลปินอิสระกว่า 2 ปี แม้จะแลกมาด้วยบทพิสูจน์สุดท้าทาย แต่ก็คุ้มค่ากับผลงานชิ้นใหม่ที่ได้มา นั่นคือซิงเกิล “ALWAYS LIE” เพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวสะท้อนตัวตน ผ่านทุกด้านของงานเพลงทั้งดนตรี, ทำนอง, เนื้อหา และความรู้สึกที่เธอไม่เคยกล้าที่จะเปิดเผยมาก่อน

สำหรับ “ALWAYS LIE” เพลงความหมายลึกซึ้งที่ได้ร่วมงานกับ Producer คนเก่งอย่าง Migo โดดเด่นด้วยซาวด์รูปแบบใหม่ ที่เธอได้ร่วมค้นหาและออกแบบ เพื่อให้ได้ซาวด์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการนำเอาเสียงจากเครื่องดนตรีไทย มาผสมกับดนตรีแนว HipHop RnB ที่เธอชื่นชอบ จนได้มาซึ่งแนวดนตรีที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ่งบอกความเป็นตัวตน อีกทั้งในช่วงการทำงานเบื้องหลัง คือช่วงเวลาที่ช่วย Healing ตัวเอง ซึ่งสอดคล้องกับเนื้อหาของเพลงที่พร้อมจะพาเราก้าวข้ามความเจ็บปวด ทำให้เพลงนี้มีความเป็น จีน่า มากที่สุดเท่าที่เคยทำมา

โดย จีน่า ได้เล่าความพิเศษของเพลงนี้ให้ฟังว่า “ในช่วงที่ห่างหายไป ยอมรับว่าส่วนใหญ่เกิดจากความรักที่ส่งผลกระทบไปทุกด้าน เพื่อนพี่น้องรวมถึงคนทำงานจะรู้ดีว่ามันหนักมาก มากจนไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเราเอง จึงออกเดินทางเพื่อพบเจอกับอะไรใหม่ๆ และพอทุกอย่างตกตะกอนจนเข้าใจว่า การออกจาก Comfort Zone ในวันนั้น ไม่ใช่แค่ประสบการณ์และความรู้ทางดนตรี แต่มันเปลี่ยนมุมมองในชีวิต ทำให้กล้าที่จะนำเรื่องของตัวเองมาเล่าผ่านเพลง

นี่เป็นเพลงแรกที่ทำให้เธอได้ก้าวข้ามความกลัวของตัวเอง ด้วยการหยิบเอาเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต เมื่อครั้งต้องอยู่กับความรักที่ทำให้เธอต้องเจ็บปวดมาถ่ายทอด โดยเธอลงมือเขียนขึ้นมาจากความรู้สึก และสิ่งที่เคยเกิดขึ้นจริงๆ แม้วันนี้จะสามารถผ่านมันมาได้ แต่ก็ยังอยากยืมความรู้สึกในวันนั้นมาแบ่งปัน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับใครอีกหลายคน หันกลับมารักตัวเอง กล้าที่จะจบเพื่อไม่ต้องเจ็บกับรักที่ Toxic อีก”

นอกจากเรื่องราวในเพลงและซาวด์ที่โดดเด่นแล้ว “ALWAYS LIE” ยังมาพร้อมกับงานภาพ CG ตระกาลตา ที่จะพาผู้ชมไปหาคำตอบให้กับความสัมพันธ์ที่ตัวเองกำลังเผชิญ โดย จีน่า ได้ Prach Rojanasinwilai ผู้กำกับจาก Maxmotive มาช่วยเนรมิตโลกที่เธอเคยใฝ่ฝันไว้ตอนเด็กให้เป็นจริงขึ้นมา ทั้งยังควบตำแหน่ง Executive Producer ด้วย และแม้ว่าเนื้อหาของ Music Video จะไม่ได้สื่อถึงความรักโดยตรง แต่อารมณ์ องค์ประกอบ และ Movement ต่างๆ ล้วนแล้วแต่ซ่อนเนื้อหาบางอย่างไว้ให้เราได้ตีความตามประสบการณ์

ไม่ว่าคุณกำลังอยู่กับความสัมพันธ์แบบไหน แต่ถ้าสิ่งที่อยู่ในใจไม่ใช่ความสุข แต่เป็นความทุกข์จากการถูกทำร้ายหัวใจ Move On ออกจากพื้นที่ Toxic ทางความรู้สึกไปพร้อมกันกับ Music Video “ALWAYS LIE” จาก GENA DESOUZA ได้แล้ววันนี้บน YouTube : GENA DESOUZA และรับฟังได้ทุกช่องทาง Music Streaming

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!

“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”

'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย

ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX

'เจฟ ซาเตอร์' สู่การเป็นศิลปินอินเตอร์เต็มตัวด้วยคอนเสิร์ตเดี่ยวเอเชียทัวร์ครั้งแรก!

ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงยาวนานกว่า 10 ปี ที่มีผลงานหลากหลาย และแน่นอน… ในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง (Singer-Songwriter) เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) หรือ วรกมล ซาเตอร์ ศิลปินมากเสน่ห์ที่สร้างความสนใจให้ใครต่อใครได้ตั้งแต่แรกเห็น และเต็มไปด้วยพรสวรรค์