'พลอย ชิดจันทร์' เล่าอดีตที่ลำบากทั้งน้ำตา เคยเดินไปทำงานจนรองเท้าขาด

พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง คุณแม่สวยแซ่บ ที่ใครๆ ต่างอิจฉาอยากอยากมีชีวิตแบบเธอ ด้วยความเป็นครอบครัวนักธุรกิจสุดอบอุ่น สามีชาวฮ่องกงก็รวยเป็นพันล้าน และลูกๆ ที่น่ารักทั้ง 4 คน อีกทั้งเธอยังเป็นดาวติ๊กต่อกสร้างกระแสไวรัลดัง "ฉันเป็นประธานบริษัท" จนใครๆ ก็อยากมีอาชีพแบบเธอ แต่เบื้องหลังนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยสาวพลอยมาเปิดอีกมุมแบบหมดเปลือก เล่าทั้งน้ำตาย้อนอดีตที่เคยลำบาก ถึงขนาดเคยเดินไปทำงานทั้งๆ ที่รองเท้าขาด ในรายการ WOODY INTERVIEW

หลายๆ คนอยากเป็น พลอย ชิดจันทร์ เพราะชีวิตคุณสมบูรณ์แบบเหลือเกินไม่ว่าจะเป็น การงาน ครอบครัว อย่างสามีเทคแคร์กันและกันยังไง ?
พลอย ชิดจันทร์ : หนูว่ามันคือความเข้าใจกัน และใส่ใจในกันและกัน เราก็ซัพพอร์ตเขาอยากจะทำให้คนที่เรารักมีความสุข รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ คุยกันหรือเข้าใจกัน ก็จะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่เราควรให้กำลังใจเขา ควรซัพพอร์ต

สิ่งที่เราประทับใจในสิ่งที่เขาทำให้เราคืออะไร ?
พลอย ชิดจันทร์ : ความสม่ำเสมอ ความมั่นคงที่ทำให้เรารู้สึกว่าเขาจะไม่ทำให้เราเสียใจ เขารักเรา อาจจะไม่ต้องทำอะไรให้ สิ่งที่ทำบางทีการกระทำดูเขาเป็นคนแข็งๆ พูดเสียงดังโหวกเหวก คนอื่นมองอาจจะรู้สึกว่าทำไมดูใจร้ายกับเรา บางทีคุยเรื่องงานบางทีก็ดุก็ว่า แต่มันมีความรู้สึกลึกๆ ที่รู้ว่าเขารักเราและหวังดี ไม่ทำให้เสียใจ มันเป็นความรู้สึกที่สัมผัสได้มากกว่า

ในบ้านหลังนี้ใครดูแลสมบัติ ?
พลอย ชิดจันทร์ : จริงๆ เขาไม่เก็บอะไรเลย ให้เราเป็นคนเก็บ เวลาหาไม่เจอก็จะมาถามเรา คือเขาไม่ค่อยซื้ออะไรถือว่าให้เราดูแล

คุณลาออกจากวงการเมื่อ 10 ปีที่แล้วเพื่อจะไปเป็นคุณแม่และทำหน้าที่อย่างสมบรูณ์แบบ แต่มีเรื่องหนึ่งที่พลอยไม่เคยเล่าที่ไหนและวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่คุยเรื่องนี้คือ ภาพวันนี้ที่เราเห็นว่าคุณมีทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ในอดีตที่เพิ่งเข้าวงการ มันเป็นช่วงชีวิตที่แทบจะไม่มีอะไรเลย ?
พลอย ชิดจันทร์ : คือจริงๆ อย่างที่บอกเราไม่เคยเล่าที่ไหน พอไม่ได้พูดถึง คนก็จะไม่รู้ว่าเราเป็นยังไงมา เจออะไรมาบ้าง หนูก็เป็นเด็กเชียงใหม่คนหนึ่งที่มีโอกาสได้เข้าวงการ เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย หลายคนก็จะคิดว่าทำไมพลอยต้องขยันขนาดนี้ ทำไมบ้างานจัง ทำงานเยอะ เหมือนเราได้ปลูกฝังมาตั้งแต่เล็กๆ เริ่มทำงานมาจากได้ค่าตัว 300 - 500 บาท พอได้ทำงานได้หาเงินเอง มันคือความภาคภูมิใจ อยู่เชียงใหม่ก็ต้องมาทำงานกรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่มาประกวดดัชชี่นั่งรถทัวร์มาจนได้ทำงาน จากค่าตัวหลักร้อยจนมาหลักพัน ไปถ่ายรายการเป็นเด็กอายุ 16 ที่ต้องมาทำงานกรุงเทพฯ ตื่นแต่เช้านั่งรถเมล์ต่อรถตู้ คือสมัยก่อนมันลำบากมาก่อน เลยทำให้เราขยันเมื่อก่อนเราเดินจนรองเท้าขาด แต่พอมานึกถึงชีวิตที่เราผ่านมา ไม่ได้สวยงามหรือไม่ได้เป็นอะไรที่มันง่ายเหมือนที่ทุกคนเข้าใจ

ระหว่างที่ทุกคนเขามีรถไปที่ช่อง 3 คุณนั่งรถเมล์ และเดินไปพร้อมกับรองเท้าที่ขาด ?
พลอย ชิดจันทร์ : ใช่ แล้วเราบางครั้งแม่ก็มาอยู่ด้วย บางครั้งแม่ก็ไม่ได้มาด้วย ก็ไปเองทำงานเอง เราก็อยากจะรับผิดชอบงานของเรา ถึงแม้มันจะเหนื่อยยากแต่พลอยก็รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่เราได้ทำ มันก็เป็นอะไรที่หล่อหลอมให้เป็นเราในแบบทุกวันนี้ (ร้องไห้) พอได้แชร์ได้คิดถึงโมเมนต์นั้นว่าเราเคยผ่านอะไรมา คนอาจจะคิดว่าอาชีพ พลอย ชิดจันทร์ ดูมีความสุขชีวิตดี แต่ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้วหนูเป็นยังไง

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร รายได้เป็นยังไงหรือไม่มีอะไรเลย คุณก็สามารถเป็นอย่าง พลอย ชิดจันทร์ ได้เพราะเธอก็เริ่มต้นแบบไม่มีอะไรเลยเหมือนกับทุก ๆ คน ดังนั้นทุกคนที่ดูแล้วอยากเป็นแบบเธอเป็นได้เลยนะครับ เป็นในเวอร์ชั่นของคุณ ถ้าคุณอยากมีความสมบรูณ์แบบในชีวิต คุณมีสิทธิ์ที่จะทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ทุกคนมีจุดเริ่มต้น อยากให้กำลังใจคนที่เขาอิจฉาชีวิตคุณจังเลยจะบอกเขาว่าอย่างไร ?
พลอย ชิดจันทร์ : เราต้องมองทุกอย่างเป็นโอกาส เจออะไรที่รู้สึกว่าเราต้องเหนื่อย ต้องเผชิญ แต่ให้มองว่าสิ่งนั้นถ้าเลือกที่จะทำแล้วก็ต้องสู้ ต้องขยันให้เต็มที่ เต็ม 100% กับทุกอย่าง ที่เชื่อว่าคือสิ่งที่เราเลือกแล้วอยากจะทำมันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจมี่ บูเฮอร์' แจงปมฉาวขายตัว สงสาร 'หนิง ปณิตา' โดนโยงเอี่ยว

ห่างหายออกจากวงการไปนานกว่า 10 ปี สำหรับอดีตนักแสดงสาว “เจมี่ บูเฮอร์” และเธอกลับมาโด่งดังอีกครั้ง จากคลิปที่เป็นไวรัล ตอบคำถามแฟนคลับว่าทำไมถึงเลิกเล่นละคร ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมขอโทษไปถึง “หนิง ปณิตา” ที่ถูกโยงเอี่ยวประเด็นขายบริการจนต้องออกจากวงการ

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

'สู่ขวัญ บูลกุล' ในวัย 50 กับชีวิตไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด

เป็นผู้หญิงต้นแบบของสาวๆ หลายคน แม้จะย่างเลข 5 แล้วแต่ยังดูสวยเสมอสำหรับ "สู่ขวัญ บูลกุล" ล่าสุดมาเปิดใจในรายการ WOODY FM ถึงเรื่องราวที่ทำให้ทุกข์ที่สุด และชีวิตไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด จนทำให้ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าด้วยความเข้าใจ

นี่แค่เบาๆนะ! 'บอม ธนิน' โพสต์แฉทำไมเทนนิสไทยย่ำอยู่กับที่

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่คนกำลังสนใจเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของเยาวชนผู้ก่อเหตุซิ่ง BMW ผ่าไฟแดงชนบัณฑิตหนุ่มเสียชีวิต แต่กลับผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และได้รับเกียรติบัตรจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จนเกิดกระแสวิจารณ์สมาคมเทนนิสต่างๆนาๆ ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ส่งหนังสือขอถอนตัวจากการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กองปราบรวบ 'ดาวติ๊กต็อก' ลวงข่มขืนเด็ก 14 ก่อนถ่ายคลิปรีดทรัพย์

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนาคาร อุชณรัศมี สว.กก.6 บก.ป.จับกุม นายปัณณธร หรืออาร์ม (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี

'ปอย พรรธน์ชญมน' ร่อนจดหมายถึงต้นสังกัด 'บิว จักรพันธ์' ปฏิเสธแถลงข่าว!

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนแรงเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อนักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้โพสต์แฉวีรกรรมของอดีตคนรัก บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" ว่าโดนหนุ่มบิวทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ ทั้งยังมีการนอกใจและพาสาวอื่นขึ้นคอนโดที่เธอเป็นคนจ่ายเงินให้อยู่