'โอ แว่นใหญ่' เผยเบื้องลึกชีวิตจริง ที่มาของเพลง 'พูดไม่ได้'

เป็นศิลปินมากความสามารถในด้านการถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตจริง  แต่งออกมาเป็นเพลงจนโดนใจใครหลายๆ คน  มาวันนี้ โอ แว่นใหญ่  มีโอกาสได้ร่วมงานกับวงโปเตโต้ ด้วยการแต่งเพลงพูดไม่ได้  ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของ อัลบั้ม FRIENDS  ซึ่งแว่นใหญ่เผยเบื้องหลังที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า  เป็นเหตุการณ์ฝังใจที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของเขา 

“ผมได้รับโจทย์มาจากพี่ๆ วงโปเตโต้มาว่าให้แต่งเพลงให้หน่อย  ซึ่งเราก็พยายามคิดอยู่นานเลยว่าจะเขียนอะไรดี   จริงๆ ผมเป็นคนที่ติดตามฟังเพลงของ โปเตโต้มาตั้งนานแล้ว  ตั้งแต่สมัยก่อนจะมาเป็นแว่นใหญ่ด้วยซ้ำไป   ก็เลยมองเข้าไปในหลายๆ เพลงของ โปเตโต้  ที่เป็นเรื่องราวความรักที่ตรงกับตัวเราเอง  พยายามจับความรู้สึก พยายามจินตนาการว่า  ถ้าเราเป็น โปเตโต้เราน่าจะใช้คำประมาณไหน  

ที่มาของเพลงพูดไม่ได้  คือเรื่องราวในชีวิตจริง เหตุการณ์จริงของผม ที่ผมบังเอิญได้ไปเจอคนที่เคยคบกันแล้วก็รู้สึกดี  โดยที่เราก็รู้ว่ามันผ่านมานานแล้ว  วันนี้เขาก็มีความสุขมีคนอยู่ข้างๆ เขา   แต่ในวันที่เราเจอเขาทำให้เรารู้ตัวเรายังรู้สึกดีกับเขาอยู่  แล้วก็มีเสี้ยวนึงในใจที่เรารู้สึกว่า เขายืนคู่อยู่กับใครสักคนหนึ่ง  ที่มันเคยเป็นที่ของเรา  เราเคยยืนอยู่ข้างๆ เขา  มันควรจะเป็นเรานะที่ยืนอยู่ตรงนั้น 

เราอยากจะพูดอะไรกับเขาเยอะแยะเลย  ว่าเรายังรู้สึกดีนะ แล้วก็อยากให้เป็นเราแทนที่คนนั้น  เรายินดีกับเขาและหวังดีกับเขามากๆ  แต่เราก็รู้ว่า   สิ่งต่างๆ ที่เรารู้สึกมันไม่ควรพูดออกมา   เพราะมันพูดออกมาไม่ได้  มันจะกลายเป็นสิ่งทำร้ายความรู้สึกกัน  ความรู้สึกดีๆ ที่มีเหลืออยู่  ในวันที่เจอกันความรู้สึกทั้งหมดมันหลากหลายอย่าง แต่มันก็พูดออกมาไม่ได้เลย  นอกจากแค่ยิ้มแล้วก็ทักทาย  มันก็เลยเป็นที่มาของเพลงนี้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'GMM SHOW' ขนทัพ 16 ศิลปิน ส่ง Music Festival ใหม่ ใหญ่ที่สุดในภาคใต้!

GMM SHOW ชวนชาวใต้ทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันที่เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้จะเกิดขึ้น วันที่ทุกคนจะพร้อมใจกัน “พุ่ง” มุ่งตรงไปยังภาคใต้ 1 ปี จะมีปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นแค่ 1 ครั้งเท่านั้น กับ Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม นี้

'มาร์ค ต้วน' จัดเต็ม First Solo ครั้งแรกในเมืองไทย

นับเป็นการผนึกกำลังสร้างมหาปรากฏการณ์ฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของประเทศไทยสุดยิ่งใหญ่ โดย ไอคอนสยาม พร้อมปักหมุดให้ไทยเป็นแลนด์มาร์ก Global Countdown Destination จัดงานเคานต์ดาวน์ระดับโลก Amazing Thailand Countdown 2023 สุดอลังการ ท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำที่งดงามที่สุด

MARATHON CONCERT FEST เทศกาลคอนเสิร์ตใหญ่ ที่ยาวนานที่สุดของไทย

กระโดดตามทุกจังหวะ จนหายคิดถึงบรรยากาศคอนเสิร์ตที่ห่างหายมานานหลายปี สำหรับ THE CONCERT APPLICATION PRESENTS MARATHON CONCERT FEST เทศกาลคอนเสิร์ตในอารีน่าฮอลล์ ที่ “GMM SHOW” ผู้จัดงานคอนเสิร์ตและเฟสติวัลที่ดีที่สุดของประเทศไทย โดยทีมครีเอทีฟ “GFEST” ได้สร้างเทศกาลดนตรีที่รวมคอนเสิร์ตของศิลปินระดับหัวแถวของประเทศมาไว้บนเวทีเดียว โชว์อย่างต่อเนื่อง 2 วัน 2 รอบการแสดง รวมเป็นเวลา 16 ขั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

เตรียมพบกับกองทัพ 46 ศิลปินดังใน 'เชียงใหญ่เฟส 3'

เตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ "เชียงใหญ่เฟส" ที่ทุกคนรอคอย กำลังจะกลับมาพาทุกคนไปปลดปล่อยความสนุกด้วยกันอีกครั้งแบบจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ถือเป็นหนึ่งใน Bucket List ที่ Music Lover ต้องไม่พลาด การันตีความสนุกครบทุกความประทับใจ

'ช้าง-เมเจอร์' จัดเต็ม! เสิร์ฟปาร์ตี้ดูหนังฟังพลงริมทะเล

สนุกแบบตะโกนสุดเสียงที่เดียวสำหรับ ปาร์ตี้ดูหนังและคอนเสิร์ตสุดฟิน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Chang-Major Movie on the Beach ครั้งที่ 8 ตอน FRIEND & SEA ที่บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ เครื่องดื่มตราช้าง พร้อมพันธมิตร โดยงานมีขึ้นที่ Triple Tree Beach ริมหาดชะอำ ใกล้ครัวเม็ดทราย บ่ายคล้อยประตูเปิดให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน พร้อมชมภาพยนตร์เรื่อง แดงพระโขนง

‘โปเตโต้’ ชวน ‘โอ แว่นใหญ่’ สะท้อนอารมณ์ซ่อนความเจ็บ เก็บความทรงจำที่ดี

หลังจากทยอยปล่อยเพลงจากอัลบั้มใหม่ชุดที่ 8 “FRIENDS” ที่ได้ชักชวนเพื่อนๆ ในวงการดนตรี อย่าง Slot Machine, เต้ - Bomb At Track, และ สแตมป์ - อภิวัชร์ มาแจมร้องแจมเล่นดนตรี ถ่ายทอดมิตรภาพผ่านเสียงเพลง กับคอนเซ็ปต์ “เฟรนด์” ให้แฟนๆได้ฟังกันอย่างจุใจไปแล้ว มาครั้งนี้วงร็อกหัวมัน POTATO พร้อมส่งซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 8 “พูดไม่ได้”