'อิสร์ อิสรพงศ์' จากฝันวัยเด็กสู่ศิลปินหนุ่มข้าราชการในบ้าน 'แกรมมี่ โกลด์'

หากเล่าถึงความฝันในวัยเด็กของหนุ่มคนนี้ “อิสร์ อิสรพงศ์” จริงๆแล้ว ตั้งแต่เด็กๆ “อิสร์” ไม่เคยคิดที่ว่าจะต้องมาทำงานรับราชการ แม้ว่าทางครอบครัวของอิสร์ คุณพ่อ คุณแม่ จะรับราชการครูอยู่แล้วก็ตาม การเดินทางตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน “อิสร์” วางแนวทางชีวิตไว้ตรงมาก ความฝันในตอนเด็กชัดยังไง ก็เดินมาตรงๆมาเลย

โดยเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ และเดินสายประกวดตั้งแต่ 7 ขวบ เพราะหวังว่าการเดินสายประกวดจะทำให้ก้าวเข้ามาสู่วงการศิลปินนักร้องได้ และเผื่อมีผู้ใหญ่ในวงการมองเห็นความสามารถ แล้วอยากปั้นให้เป็นศิลปินเข้าค่ายเข้าสังกัด จากนั้น “อิสร์” ก็เดินสายเรื่อยมา พร้อมรางวัลการันตีจากเวทีประกวดร้องเพลงต่างๆมากมาย จนกระทั่งมารายการ ศึกวันดวลเพลง “อิสร์” คว้าแชมป์ถึง 14 สมัย และจากรายการนี้ทำให้เขาได้มีโอกาสเข้ามาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินสังกัดแกรมมี่โกลด์ ซึ่งเป็นค่ายเพลงในฝันมาตั้งแต่เด็กด้วยว่า สักวันหนึ่งอยากจะเป็นศิลปินของแกรมมี่ให้ได้นั่นเอง

อิสร์ อิสรพงศ์ เล่าว่า “ตั้งแต่เด็กๆ ก็คิดว่าอยากจะเป็นศิลปิน หรือเป็นคุณครูสอนร้องเพลงแล้วครับ เลยเดินสายประกวดมาตั้งแต่เด็ก และก็เลือกเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาดนตรีสมัยนิยม ตอนนั้นไม่เคยมีความคิดที่ว่าในชีวิตจะต้องมารับราชการ แต่เมื่อโอกาสมีเข้ามาแล้ว “อิสร์” ก็อยากจะพิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วย ซึ่งพอเข้ามารับราชการแล้วก็ถือว่าเป็นความภูมิใจในชีวิตอีกอย่างหนึ่ง และก็เป็นความภูมิใจของครอบครัวด้วยครับ ตอนนี้อิสร์ทำงานที่นี่เข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว ในตำแหน่ง คีตศิลปิน ชำนาญงาน ทำหน้าที่นักร้องในวงดุริยางค์สากล กรมศิลปากร ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา อิสร์ ภูมิใจที่ได้ทำงานรับใช้แผ่นดิน ในวาระต่างๆที่มีโอกาสได้ทำ ได้สืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมของไทย และได้มีโอกาสไปตามโรงเรียนต่างๆ แสดงให้เด็กนักเรียนได้ดูว่าวงดุริยางค์สากลนั้นเป็นอย่างไรบ้าง มีเครื่องดนตรีอะไรบ้าง และเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมีเสียงแบบไหน เผื่อน้องๆมีความฝันที่อยากจะเป็นนักดนตรีเหมือนกัน เลยอยากจะไปส่งเสริมน้องๆทางด้านนี้ครับ และไม่ว่า “อิสร์” จะอยู่ในโหมดงานหลวง หรือ งานศิลปินค่ายเพลง ก็จะพยายามปรับและจัดสรรเวลาออกมาให้ลงตัวที่สุด เพราะอิสร์มีแฟนๆที่น่ารัก ที่คอยสนับสนุนผลงานอยู่เสมอ และเป็นกำลังใจสำคัญกับการทำงานของ “อิสร์” มากๆด้วย ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่คอยซัพพอร์ตมาโดยตลอดครับ รักมากๆครับ ให้กำลังใจกันแบบนี้ไปนานๆนะครับ”

สามารถติดตามผลงานเพลงจาก ดิจิทัลอัลบั้มแรกในชีวิตของ “อิสร์ อิสรพงศ์” ได้ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และทาง Facebook : อิสร์ อิสรพงศ์ แกรมมี่โกลด์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวนักดนตรีไทย 'De Flamingo' ที่ได้ร่วมคอนเสิร์ตล่าสุดกับ 'แจ็คสัน หวัง'

สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการเพลงไทย สำหรับวงดนตรี Pop-Rock คุณภาพ ที่มีชื่อว่า "De Flamingo" จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ได้ซุ่มเก็บตัวซ้อมกับ "JACKSON WANG (แจ็คสัน หวัง)" เพื่อโชว์ความสามารถและมอบความสนุกให้กับคอนเสิร์ตระดับโลก

'ERROR 99' สะท้อนเรื่องราวเด็กมีปม ด้วยซิงเกิลที่ 2 'หนูมาลีไม่มีลูกแมวเหมียว'

นับเป็น SINGLE ที่ 2 ของวงหน้าใหม่ ERROR99 [ERROR NINETY NINE] ในสังกัด ฅ ฅน เพื่อชีวิต ที่ปล่อยซิงเกิลออกมาในปีนี้ ภูมิใจเสนอ และถ่ายทอดบทเพลงในแนวเพื่อชีวิตสมัยใหม่ให้กับผู้ฟัง

'บอส (MedyBoss)' คัมแบ็คลุคสาวเท่! ปล่อยซิงเกิลใหม่

ใครไม่ไหว บอกไหว มากองรวมกันตรงนี้ได้เลย กับซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก “บอส (MedyBoss) ปาลีรัตน์ ก้อนบาง” ที่กลับมาจับไมค์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง พร้อมฉีกภาพหวานใส มาในลุคสาวสุดเท่! ภายใต้การคุมงานของ สงกรานต์ รังสรรค์ สังกัดค่าย UPster Music เปิดตัวซิงเกิลใหม่ "ถ้ารู้ว่าแพ้ (จะไม่เปิดแชทแกดูเลย)"

'กลอยใจ' สุดประทับใจ ขึ้นคอนเสิร์ต 'ไต้หวัน'

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ราชินีรถแห่ “กลอยใจ กลิ่นบุปผา” ศิลปินจากค่ายข้าวสารแลนด์ ได้มีโอกาสไปขึ้นคอนเสิร์ตต่างแดนที่ไต้หวัน พร้อมนำบทเพลงเพราะๆ ม่วนๆ ไปขับกล่อมมอบความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยในต่างแดนได้หายคิดถึงบ้านไม่มากก็น้อย

'เคน วงซีล' แจงเหตุเลื่อนงานเพราะหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทและไขสันหลัง

จำเป็นต้องขอเลื่อนงานออกไปก่อน สำหรับวง ZEAL ที่ล่าสุดหนึ่งในสมาชิก เคน-ปรัชญา มีบำรุง มีอาการปวดคออย่างรุนแรง แขนชาและอ่อนแรง ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทและไขสันหลัง

'ถ้าเราเจอกันอีก' จาก 'Tilly Birds' คว้า 4 รางวัลรวด!

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของวงดนตรีมากความสามารถ ขวัญใจสาวกอัลเทอร์เนทีฟอย่าง "Tilly Birds" สังกัด GeneLab ในเครือ GMM Grammy อีกครั้ง หลังจากมีชื่อเข้าชิงรางวัลของคนดนตรีอย่าง "THE GUITAR MAG AWARDS 2022" และก็ไม่ผิดคาด เพราะคว้ามาได้ถึง 4 รางวัล