'พีท ทองเจือ' เคลียร์ดราม่าตัดอนาคตลูกสาว เผยอุบัติเหตุทำลูกชายสะโพกเคลื่อน

คุณพ่อพีท ทองเจือ พาครอบครัวทั้งคุณแม่เจ็ง วิไลลักษณ์ และลูกทั้ง 3 คน น้องเซย่า น้องมีย่า และน้องโรเตอร์ มาเปิดใจเคลียร์ดราม่ามีคอมเมนท์ลูกโตเกินวัย และตัดอนาคตลูกไม่ให้กลับไปเดบิวต์ที่เกาหลี พร้อมทั้งเล่าประสบการณ์เจ้ากรรมนายเวรตามเอาคืน ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี บูมสุภาพร และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เคล็ดลับเติมความซู่ซ่าใส่กางเกงในเดินในบ้านตัวเดียว?
เจ็ง : จริง พยายามใส่แล้ว ถ้าไม่เกรงใจไม่ใส่เลย แต่เป็นชั้นบน ไม่เคยใส่ลงมาข้างล่าง จริงๆแล้วเวลาออกกำลังกายชอบใส่กางเกงในตัวเดียว เหงื่ออกมันเหนอะหนะ ใส่ตัวเดียวโล่ง สามีก็เดินเข้าเดินออก

ลูกๆเคยเห็นมั้ย?
มีย่า : เคยค่ะ บางครั้งก็ยังอาบน้ำกับคุณแม่
เจ็ง : บ้านเราสนิทกันมาก ไม่มีอายเลย เรายังใช้ชีวิตเหมือนลูกเล็ก เหมือนเดิม สนิทกันมาก อาบน้ำด้วยกันอะไรยังนี้

คุณแม่ยังเหมือนเดิม?
พีท : เหมือนเดิมครับ ดีขึ้นเรื่อยๆด้วย เพราะเขาดูแลตัวเอง ชอบดูเขาแต่งตัว ชมเขาทุกวันว่าสวย

คุณพ่อหวงลูกมากถึงมากที่สุด?
เซย่า : ของหนูคุณพ่อยังมีความเชื่อใจ หนูชอบการเรียนมากกว่า
มีย่า : แต่งตัวไม่อยากให้โป๊เกินไป บางวันหนูแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงขาสั้น ก็ไม่ได้ ต้องไปเปลี่นให้มันมีสไตล์นิดนึง

คุณพ่อเอาชุดไปซ่อน?
มีย่า : ชุดหายบ่อยค่ะ บ่อยมากๆเลย
พีท : ไม่ถึงเอาไปซ่อน แต่เอาไปไว้ที่มันหายากนิดนึง
เจ็ง : ไม่รู้มาก่อนเลยนะว่าเขาเอาเสื้อผ้าลูกไปซ่อน ก็งงเหมือนกัน ลูกชอบมาถามเสื้อผ้าหายไปไหน

ลูกสาวใส่ชุดว่ายน้ำลงไอจี?
เจ็ง : จะบอกว่าชุดนั้นคุณพ่อผงะเลย คุณพ่อไม่รู้ว่ามีชุดว่ายน้ำแบบนั้น ไม่งั้นมันคงจะหายไปแล้วหาไม่เจอ
พีท : ถ้ามันโป๊ไปก็คือโป๊ไป ก็หวังว่าเขาจะไม่ใส่แบบนั้นเดินออกไปข้างนอก เขาไม่ได้ขออนุญาติ แต่ตอนถ่ายก็อยู่ไม่ไกล เขาจะเซฟตัวเองอยู่ประมาณนึง

คุณพ่อไปรับไปส่ง?
เจ็ง : พี่พีทจะหวงลูกมาก ไม่ให้ไปไหนเองเลยเด็ดขาด
พีท : เราก็ยังดูแลได้ ไม่ถึงกับไม่มีเวลาให้เขา มีก็ดูแล เดี๋ยวโตกว่านี้เขาไปเรียนต่างๆ คงใช้เวลาด้วยกันช่วงนี้

มีแฟนหรือยัง?
มีย่า : หนูคุยกับทั้งคุณพ่อคุณแม่ แต่คุณแม่จะเหมือนเพื่อนมากกว่า หนูก็เล่าทั้งคู่ คุณพ่อบอกช่างหัวเขา เป็นเพื่อนไปเถอะ

คุณพ่อสุดขั้นไหน?
มีย่า : ส่วนมากเขาจะดึงหน้ามากกว่าค่ะ หน้านิ่งๆ

มีดราม่าลูกโตเกินวัย?
พีท : โลกมันไปไกลแล้วปัจจุบัน น้องไม่ 13-14 เขาเป็นวัยรุ่ยเต็มตัว บางคนเป็นมนุษย์ป้ามาคอมเมนท์ในไอจีเลยว่าทำไมให้ลูกแต่งตัว โอ๊ยคุณป้าโลกหมุนไปถึงไหนแล้ว คือให้มันพองามไม่ได้เยอะเกินไป การจะมาวิพากษ์วิจารณ์เท่าที่ดูเขาเซฟตัวเองประมาณนึง

ตอน 13-14 ไปเทรนด์ที่เกาหลี มีปัญหาสุขภาพ?
เซย่า : หนูฝึกหนัก กินข้าวน้อย ทำให้ร่างกายไม่บาลานซ์ทำให้ป่วย เหมือนไทรอยด์มันกลับมาทำร้ายตัวเอง ก็เลยต้องกลับมา

คุณหมอบอกว่าไงถึงไม่ส่งลูกกลับไปอีกเลย?
พีท : ถ้าให้ลูกกลับไปอยู่ที่นั่น เหมือนเป็นการฆ่าลูกในอนาคตแน่ๆ คุณหมอขอเลยแหละขอให้ยุติ ที่แย่มากๆคือตรวจค่าเลือดทุกอย่างขึ้นมาเหมือนผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเขาอายุแค่ 14 ที่สำคัญประจำเดือนไม่มา 9 เดือน

บางคนไม่เข้าใจบอกว่าตัดอนาคตลูก?
เจ็ง : มีคนพูดแบบนั้น ว่าเราสองคนทำลายอนาคตลูก ไม่มองกลับมาว่าถ้าลูกไม่ได้อยู่จุดนั้นแล้วเขาเสียใจ อารมณ์นั้นคือที่เราทำมันผิดเหรอ ในมุมเรามองว่าชื่อเสียงเงินทองมันหาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่สุขภาพมันพังไปแล้วลุกต้องใชีวิจสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนตายมันไม่ใช่ เราเลยเลือกสุขภาพก่อน
พีท : ถ้าสุขภาพไม่มาอย่างอื่นมันก็ไม่ได้

ตอนนี้สุขภาพเป็นยังไงบ้าง?
เจ็ง : จริงๆก็ดีขึ้น ถ้าเทียบค่าเลือดต่างๆ กลับมาปกติหมดแล้ว เหลือค่าไทรอยด์ที่ไม่หาย น้องขาดยาไม่ได้
เซย่า : ก็ใช้เวลาสักพัก หากิจกรรมทำ เพื่อจะได้ไม่คิดเรื่องนั้น โฟกัสการเรียน
พีท : พอเป็นแบบนั้นก็พยายามหาให้เขาโฟกัส เราหยุดเรียนตอนอายุ 14 เลยอยากให้เขาตามหาการเรียนที่มันหายไป

โรเตอร์เกิดอุบัติเหตุ?
พีท : ผมทำสนามสเตบอร์ด ใช้ชีวิตที่สนาม เตอร์เขาเล่นเก่งมาก เล่น 8 ชั่วโมงต่อวัน สุดท้ายความเป็นเอกซ์ตรีมก็มีวันที่เขาพลาดจนได้ ตรงหัวสะโพกเคลื่อนทำให้เดินไม่ได้
เจ็ง : มันเป็นการรักษที่เสี่ยงมาก คือผ่าตัดใส่น็อตยึดเพื่อไม่ให้เคลื่อนเพิ่ม แต่ใส่น็อตก็มีความเสี่ยง เจ็งโพสต์ไปในไอจีคุณแม่ท่านนึงมาบอกลูกเขาเหมือนโรเตอร์เลย ไม่ผ่าตัดใส่สกรูรักษาด้วยวิธีกายภาพ ฝังเข็ม จัดกระดูก ใจเราก็มีความหวังเพราะไม่อยากให้ผ่าตัดอยู่แล้ว ก็เลยพาไปรักษาตามที่เขารักษา

คุณหมอบอกอาจเดินไม่ได้?
เจ็ง : ใช่ค่ะ ถ้ากระดูกเคลื่อนเพิ่ม ตัดเส้นเลือดใหญ่ หัวกระดูกตรงนั้นจะตายไปเลย แต่คิดว่าเราตัดสินใจถูกแล้วที่ไม่ผ่าตัดใส่น็อตเข้าไป
พีท : ผมสายมู สวดมนต์ ผมไปตามหาเลยว่ามีเจ้ากรรมนายเวรจากภพไหน ในทางปัจจุบันและอนาคตเขาไปทางนี้ไงเราก็ไปทางอดีต ใครมาเช็คบิลแล้วติดค้างอะไร ถ้ามันเคลียร์กับน้องไม่ได้มันต้องมาเคลียร์กับเรา

เจออะไรที่น่าสงสัยมั้ย?
พีท : ก็สาดใส่เจ้ากรรมนายเวรหมดเลย ให้น้องเดินต่อไปเหอะ
โรเตอร์ : คุณพ่อให้ทำเยอะเลย ให้มีเคาะไม้
เจ็ง : มันมีอีกเคสนึงของเซย่า พี่พีทไปวัดนี้ก่อน ท่านเจ้าอาวาสวัดทักอะไรซักอย่าง แล้วเราคิดเรื่องเดียวกันของเซย่า
พีท : ไปเชียงใหม่ไม่ได้จะไปที่นั่น ไปๆมาๆด้วยเหตุใดใดก็ไปที่นั่นเฉยเลย แล้วท่านพูดปริศนาที่ทำให้เราไปคิดเอง มันมีบางสิ่งบางเกี่ยวข้องกับเราในภพที่ผ่านมา มันใกล้เวลาจะกลับกรุงเทพเครื่องออก แล้วฝนพายุก็ลง แต่ก็คิดว่ามาแล้วก็ควรไหว้ ที่ควรจะทำตรงนั้น พอออกไปปุ๊ปพายุหยุด ข้างบนเป็นพระอาทิตย์ ฝั่งขวาพระจันทร์ขึ้น ฝั่งซ้ายเป็นรุ้ง ถ้าคนศึกษารู้ว่ามิติมันเปิดถึงกัน พอกลับกรุงเทพผมจะบอกคนในครอบครัวยังไงเพราะเค้าไม่น่าจะอิน ก็บอกวันนี้ๆเดี๋ยวเราบินไปที่นั่นกัน

พอไปอีกครั้งเรื่องเกิดขึ้นกับเซย่า?
เซย่า : ไปทำพิธีห่มพระเจดีย์ แล้วผู้หญิงห้ามขึ้นไป หนูก็ยืนอยู่ข้างล่าง สวดมนต์ถือคฑาพญานาค อยู่ๆน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง หนูไม่ได้คิดอะไรเลย หนูก็ร้องไห้ทำไม ได้เจอเองก็ตกใจมากมันมีแบบนี้ในโลกด้วย
เจ็ง : เป็นเหมือนเซย่า ร้องไห้ใหญ่เลย มันเหมือนวิญญาณจะหลุดออกจากร่าง เซย่าบอกว่ามามี้รู้สึกยังมันเป็นยังไง มีคนแก่มาพูดว่าเหมือนรอมานานแล้ว รอจะได้เจอคนนี้มานานแล้ว
เซย่า : ท่านบอกว่าอยากลองให้อีกครั้งนึงมั้ยเดี๋ยวโชว์ให้ดู แล้วก็เห็นเป็นภาพคนแก่ถือคฑาแล้วหนูก็ร้องไห้อีกครั้งนึงงงมากค่ะ หนูไม่เคยเชื่ออะไรแบบนี้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'แม่เป้ย' เคลียร์งานควง 'น้องปาลิน' เชียร์ 'พี่โปรด' แข่งวิ่งคว้า 2 เหรียญทอง!

สุดยอดคุณแม่จนริงๆ เมื่อนางร้ายหน้าสวยหุ่นปัง เป้ย-ปานวาด เหมมณี ขอเบรกคิวงานพร้อมเกี่ยวก้อยลูกสาวคนเล็ก ปาลิน- ปรานปาลิน บุญยรัตกลิน ไปเกาะขอบสนามคอยให้กำลังใจลูกชายคนโต โปรด- อัษศดิณย์ บุญยรัตกลิน ในวันแข่งกีฬา

สลด! เยาวชนวัย 14 ขี่จยย. ถูกรถบรรทุกเฉี่ยว-ทับซ้ำเสียชีวิต

พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ คำมานะ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกทับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต ถน

รัฐบาลเข้มรถรับจ้างส่งนักเรียนต้องได้มาตรฐานและได้รับอนุญาต

รัฐบาลห่วงใยความปลอดภัยของเด็กและนักเรียน เข้มงวดรถรับจ้างรับส่งนักเรียนทุกคันต้องได้รับอนุญาต จากกรมการขนส่งทางบกและผ่านการรับรองจากโรงเรียน

'พาเวล นเรศ' วอนบุคคลปริศนาอย่าขับรถตาม ด้านแฟนคลับห่วงเกิดอุบัติเหตุ

ไม่รู้ว่าเป็นแฟนคลับหรือผู้ไม่ประสงค์ดีที่ทำเอานักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง พาเวล-นเรศ พร้อมเผ่าพันธ์ หรือคู่จิ้นมาแรง "พูห์-พาเวล" หนึ่งในนักแสดงนำซีรีส์ Pit Babe TheSeries จากค่าย CHANGE2561 ตกใจอยู่ไม่น้อย

ขี้นกเป็นเหตุทำเลือดตกยางออก 'ลาล่า' ลื่นตกบันไดเหยียบเหล็ก!

เพราะขี้นกเป็นเหตุ ทำเอาศิลปินสาว ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี หรือที่หลายคนรู้จักในนาม "ลาล่า โปงลางสะออน" ต้องเสียเลือด เพราะเจ้าตัวปีนขึ้นติดเหล็กดัดระเบียงคอนโดเพื่อไม่ให้นกเข้ามาสร้างรังและปล่อยของเสียเรี่ยราด แต่กลับลื่นตกบันไดลงมาเหยียบเหล็ก