'นิรยภพ' ละครสั้นคุณธรรม ประเดิมเรตติ้งแรงกระแสเปรี้ยง

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่อง 7HD ประเดิมส่งละครสั้นคุณธรรม นิรยภพ(แดนบาป) ลงจอ ผลิตโดย บริษัท ทริลเลี่ยนส์ แอนด์ ทรีไลอ้อนส์ จำกัด ผู้ผลิตรายการดังในตำนาน กระจกหกด้าน  ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมดีทีเดียว ทั้งฟาดเรตติ้งสูงถึง 3.4 แล้วยังได้รับกระแสชื่นชมทางโซเชียล ที่ชอบใจกับเรื่องราวการนำเสนอที่สั้น กระชับ ดูง่าย ได้ใจความ  กราฟิกก็ตื่นตาตื่นใจ เรียกว่าได้ความสนุก แล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย

นิรยภพ  บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบาปบุญคุณโทษ ให้รู้ถึงนรกมีกี่ขุม ที่มนุษย์เราควรรู้ถูกผิดชั่วดี   นำแสดงโดย โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ, โตส-อัครัช จิตตะศิริ, สา-อนิสา นูกราฮา และ แทน-แทนตะวัน ทัดเดโอ 

โดย โน้ต อาสาเล่าให้ฟังถึงความน่าสนใจของละครว่า “ในเรื่อง ผมรับบทเป็นคนที่คอยตัดสินใครถูกใครผิดในนรก คาแรกเตอร์ผมจะเป็นพลังงานที่ไม่ใช่มนุษย์ ซึ่งละครให้คติสอนใจ มันมีความยากตรงที่บทเรายาวมาก นรกมันมีหลายภพภูมิ มีศัพท์เฉพาะของมันก็ต้องท่องจำ แล้วน้ำเสียงผมจะต้องมีความนิ่ง ๆ ลึก ๆ เพราะเป็นคนที่มีอำนาจมาก ๆ ในขณะเดียวกันต้องมีความเย็นมาก ๆ เพราะไม่ใช่คน 

ผมว่าละครที่เกี่ยวกับเรื่องความดีความชั่ว ความถูกความผิด นรก สวรรค์ ยังเป็นสิ่งที่คนไทยสามารถเข้าใจและรับรู้ได้ง่าย ผมเชื่อว่าคนเราทำอะไร มักจะมีความรู้สึกเกิดขึ้นในใจ หากทำแล้วเป็นทุกข์ในใจ มันก็เหมือนตกนรก ผมว่าสิ่งที่ละครสื่อเป็นเรื่องจริงนะ ในเชิงที่ว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว บางทีคนเรามักจะลืมไปไม่ทันได้คิด ละครก็เหมือนกับคอยเตือน อยากให้ติดตามชม เป็นละครรูปแบบใหม่ สำหรับการทำซีจี กราฟิก ทีมงาน ผู้กำกับและนักแสดงทุกคนตั้งใจอยากให้มันออกดีจริง ๆ อยากให้เป็นละครที่ดูแล้วเตือนสติ นำไปพัฒนาชีวิตเราได้ครับ”

ปักหมุดรอชม นิรยภพ ได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 19.55 น. ทางช่อง 7HD กด 35

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูโร ยศวรรธน์' เข้าพิธีอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่

นักแสดงหนุ่ม ช่อง 7HD ยูโร ยศวรรธน์ ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อศึกษาพระธรรม และทดแทนคุณบิดามารดา ที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ได้รับฉายาทางธรรมว่า ถิรธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันมั่นคง มีครอบครัว

'แม็กกี้ อาภา' ร้ายเพราะรัก รับกระแส 'เภตรานฤมิต' สุดปัง

ลุ้นกันทุกฉากทุกตอนเลย สำหรับละครรักฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง เภตรานฤมิต ทางช่อง 7HD กับเรื่องราวรักข้ามภพ ของคุณหลวงราชมนตรี (ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี) และ เขมิอร (มุกดา นรินทร์รักษ์) ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคนานา โดยเฉพาะตัวละครสำคัญ แม่บัว ซึ่งรับบทโดย แม็กกี้ อาภา ที่ปักใจรักคุณหลวง และเฝ้ารอเวลาให้คุณหลวงยกขันหมากมาสู่ขอตามคำสัญญาที่พ่อของทั้ง 2 คนได้ให้กันไว้

'ยูโร ยศวรรธน์' เตรียมอุปสมบทที่บ้านเกิด

อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ รับเดือนเมษายนนี้ เมื่อล่าสุด ยูโร ยศวรรธน์ พระเอก ช่อง 7HD เดินสายขอขมาลาบวช ผู้ใหญ่ที่เคารพ พี่ ๆ พนักงานที่ช่อง 7HD รวมทั้งพี่ ๆ ในวงการ ซึ่ง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกรุ่นพี่ร่วมช่อง ได้ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนคุณพ่อแม่ ที่บ้านเกิด ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ตำบล นาข่า จังหวัดอุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ และจะเดินทางศึกษาพระธรรมที่วัดนิมิตโพธิญาณ จ.อุดรธานี

'ไมค์ ภัทรเดช' ปลื้ม 'เภตรานฤมิต' เปิดตัวแรง

เปิดตัวตอนแรกก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนละครช่อง 7HD เลยทีเดียว สำหรับ เภตรานฤมิต ละครรักฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ทุกคนรอคอย กับการรีเทิร์นมาพบกันอีกครั้งของคู่จิ้น ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี ในบท คุณหลวงราชมนตรี และ มุกดา นรินทร์รักษ์ ในบทของ เขมิอร งานนี้นอกจากเรตติ้งประเดิมเปิดตัวจะสตาร์ทได้แรงแล้ว กระแสตอบรับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ก็ท่วมท้น

'7 สีคอนเสิร์ต' ส่งความสุขถึงขอบเวที จ.ขอนแก่น

7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ แซ่บนัวครบรส เข้ม-ยูโร นำทัพตัวตึงลูกอีสาน และนักแสดงช่อง 7HD เปรี้ยว-บลิว-สกาย-กานต์ แท็กทีมดูโอ้ นุ๊ก-ปาย ระเบิดความสนุก ม่วน มัน เซิ้ง สนั่นเวที ต้องมนต์เสียงพิณเสียงแคนดินแดนอีสาน 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ บุกไปมอบความสุขกันที่ บิ๊กซี ขอนแก่น 1 (ถนนมิตรภาพ) จังหวัดขอนแก่น

'โอ๊ต รัฐธีร์' พาทัวร์มหาวิทยาลัย เล่าวีรกรรมเด็กหน้าห้อง

มาเติมความสุขทุกคืนวันพุธกันดีกว่ากับ ภารกิจสุดคิดถึง Let’s go my friends สัปดาห์นี้ อิ่มความสุข อบอวลไปด้วยความคิดถึง เมื่อพระเอกหนุ่มหล่อล่ำ โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน จากละครเย็นเรตติ้งปัง รักแท้แซ่บหลาย ชวนพิธีกรสาวสุดฮา ยาหยี-ปริยชาต จากเวที 7HD New Stars มาพูดคุยหวนคิดถึงมหาวิทยาลัยอันเป็นที่รัก กันที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร