'5 Seconds of Summer' เจ้าของผลงานระดับแพลตตินั่ม ปล่อย ‘5SOS5’

5 Seconds of Summer วงป็อบร็อคขวัญใจใครหลาย ๆ คน ประกอบด้วย Luke Hemmings, Michael Clifford, Calum Hood และ Ashton Irwin วงที่ได้ออกอัลบั้มเต็มมาแล้วก่อนหน้านี้รวม 4 อัลบั้มและ ซิงเกิลฮิตมากมาย ที่ทำให้พวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็น “วงร็อคหน้าใหม่ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก” โดย Rolling Stone และเป็นวงดนตรีที่พาสตูดิโออัลบั้มเต็ม 3 อัลบั้มแรกของพวกเขาเข้าสู่ Billboard 200 ในอันดับที่ 1 ได้

วง 5 Seconds of Summer กลับมากับอัลบั้มใหม่ ‘5SOS5’ ที่พวกเขาได้ก้าวไปสู่อีกระดับทางดนตรี กับอัลบั้มที่ประกอบไปด้วย 19 เพลงที่แสดงถึงศิลปะและการเติบโตของวงตลอด 10 ปีของพวกเขา โดยเน้นเสียงป๊อปพังก์ที่ทรงพลังควบรวมกับเนื้อเพลงที่หนักแน่น และในอัลบั้มใหม่นี้เพลงส่วนใหญ่เขียนโดยสมาชิกวงเอง และมีมือกีต้าร์ Michael Clifford เป็นผู้นำในการดำเนินการในส่วนโปรดักชั่นอีกด้วย

อัลบั้ม 5SOS5 ประกอบด้วยซิงเกิลใหม่ล่าสุดของพวกเขา “Bad Omens'' และเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ทั้ง “Blender”, “Take My Hand”, & “Me, Myself & I” และ “Older (feat. Sierra Deaton)” ซึ่งทำให้แฟน ๆ ต่างรอคอยอัลบั้มอย่างใจจดใจจ่อ ทางวงได้พูดถึงเพลงก่อนๆว่า "ซิงเกิลแรกๆทั้ง 'COMPLETE MESS’ และ 'Me Myself & I' แสดงให้เห็นถึงซาวน์พาวเวอร์ป็อปที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ที่มีการเพิ่มซาวน์ป็อปซินธ์เข้าไป”

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวอัลบั้ม ‘5SOS5’ - 5 Seconds of Summer ได้จัดไลฟ์พิเศษฉายสตรีมทั่วโลก “The Feeling of Falling Upwards” จากคอนเสิร์ตฮอลล์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก Royal Albert ในกรุงลอนดอนเมื่อคืนวันที่ 22 กันยายน คืนก่อนปล่อยอัลบั้มเต็มมาให้ได้ฟัง ที่ได้แสดงเพลงเก่าและเพลงจากอัลบั้มใหม่ในเวอร์ชั่นใหม่ โดยการร่วมมือกับวงออเคสตราและคณะนักร้องประสานเสียง ที่ยกระดับการแสดงคอนเสิร์ตไปอีกระดับ

ฟัง “5SOS5” อัลบั้มใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะที่หลากหลายของวงและการเติบโตในสายอาชีพนี้ใน 10 ปีที่ผ่านมาของ 5 Seconds of Summer กันได้จากบริการทุกสตรีมมิง รวมถึงชมมิวสิควีดีโอและการแสดงสดของซิงเกิลดังอย่าง “COMPLETE MESS” หรือ “Bad Omens” ได้บน YouTube: 5 Seconds of Summer โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Stranger' งานบัลลาดเศร้าๆ ซิงเกิลใหม่จาก 'เจฟ ซาเตอร์'

ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ทำให้เครดิตในการทำงานหนุ่ม "เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur)" สังกัด Wayfer Records ในเครือ Warner Music Thailand เจ้าของผลงานเพลง อย่าง “ทำไมมันยาก (Complicated)”, “วันนี้คือพรุ่งนี้ของเมื่อวาน (Loop)”, “แค่เงา (Hide)” และ “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง (Fade)” มีขอบเขตที่กว้างไกล ที่เป็นทั้งศิลปิน, คนทำงานดนตรี และยังเป็นนักแสดงอีกด้วย

'ปู พงษ์สิทธิ์' ฉลองเส้นทางดนตรี กับ '35 ปี คัมภีร์ ถึงเพื่อน'

ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เตรียมจัดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ 35 ปี คำภีร์ ถึงเพื่อน ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เปิดเวทีสุดมันให้ผองเพื่อนและแฟนเพลงได้ร่วมฉลองการทำงานบนเส้นทางเพลงเพื่อชีวิตครบ 35 ปี เปิดขายบัตร 5 ธ.นวาคมนี้ ที่ AllTicket

'ณัฐ สุรศักดิ์' ได้แผลเย็บ 17 เข็ม! ชะลองานโชว์เพื่อรักษาตัว

งานคอนเสิร์ต งานจ้างกำลังไปได้สวยสำหรับศิลปินหมอลำน้องใหม่หน้าละอ่อน “ณัฐ สุรศักดิ์” เจ้าของเพลง “ขออนุญาตฮู้สึก” จากค่ายข้าวสารแลนด์ ที่ตอนนี้ตารางเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอัดแน่นแบบจัดหนักจัดเต็มตลอดทั้งเดือนธันวาคม แต่ทุกอย่างก็ต้องมาสะดุด เพราะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

'ตั๊กแตน ชลดา' ใจป้ำ หอบเงินแสนเซอร์ไพรส์ช่างผมประจำตัว

นับเป็นศิลปินยอดกตัญญูอีกหนึ่งคนของวงการ สำหรับศิลปินขวัญใจแฟนๆ “ตั๊กแตน ชลดา” ที่เมื่อวันก่อนได้หอบเงินแสนไปมอบให้กับ ช่างทำผมคู่กายของตั๊กแตน งานนี้ทำเอา โอ๋-สุรชัย เสือโรจน์ (ช่างทำผมคู่ใจ) ถึงกับช็อคและร้องไห้ออกมาด้วยความตกใจ และปลื้มใจ

'ณเดชน์' โชว์ฝืมือทำเพลง พร้อมชวน 'POKMINDSET' ร่วมงาน

Nadech Kugimiya (ณเดชน์ คุกิมิยะ) ทำเพลงของตัวเอง เพื่อทำตามความฝัน ในฐานะศิลปินนักร้อง พร้อมปล่อยซิงเกิล ลำพัง (LONELY) ร่วม Featuring กับแรปเปอร์ชื่อดังที่มีเพลงฮิตมากมายของเมืองไทย POKMINDSET (ป๊อกไมนด์เซ็ท)