'เวย์ ดาบอยเวย์' ดึง 'วี วิโอเลต' ร่วมแจม 'Break U Down'

ดาบอยเวย์ หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย เป็นที่รู้จักกันดีเจ้าพ่อฮิปฮอปที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็สามารถทำงานเพลงได้อย่างดีไม่มีสะดุด และล่าสุดได้ส่งผลงานเพลงอย่าง Break U Down (เบรคยูดาว์น) ซึ่งเป็นเพลงแรกของอัลบั้ม Daboyway (ดาบอยเวย์) ภายใต้สังกัด Def Jam Recordings Thailand  ที่ได้ วี-วิโอเลต วอเทียร์ ร่วมแจมในซิงเกิ้ลนี้  โดย เวย์ ได้เล่าให้ฟังถึงเพลงนี้ว่า

“เพลง Break U Down นับเป็นเพลงแรกของอัลบั้มชุดนี้ของผม ที่ผมได้ไอเดียมาจากการเดินทางของชีวิตผมนะ คือผมเติบโตที่นิวยอร์ค ตอนเป็นเด็กวัยรุ่นมันมีความฝันเยอะแยะ ที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งอยากไปให้ถึง แต่มันก็มีบางที่ถูกบูลลี่จากหลายๆ คนว่ามันจะสำเร็จจริงเหรอ มันจะไปถึงจุดที่ฝันไว้แน่เหรอ  จุดนี้เองมันเป็นไอเดียแรกนะที่ผมตั้งใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่ออยากบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าถ้าตัวเราไม่หยุดก้าวเดินไม่หยุดตามความฝันมันก็ต้องมีสักวันที่ไปถึงจุดนั้นจนได้ อย่าให้ใครมาฆ่าความฝันของเราให้พังทลายเลย เป็นที่มาของเนื้อเพลง

ในส่วนของทำนองแนวเพลงผมใส่จังหวะของฮิปฮอปที่ผสมความเป็นป๊อปเติมให้เพลงมีสีสัน บวกเข้ากับเสียงร้องใสๆ ของน้องวี วิโอเลต ที่มาร่วมแจมกันในเพลงนี้ผมว่ามันทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์และเพอร์เฟคขึ้น ซึ่งในการทำงานพอเราตกลงที่ฟีทเจอริ่งเพลงนี้ร่วมกันผมกับวีเราอยู่กันคนละมุมโลกใช่ไหม แต่เชื่อไหมดนตรีมันเป็นอะไรที่อิสระเสรีจริงๆ เราสามารถเชื่อมโยงกันได้ด้วยคอนเซ็ปเดียวกันที่เราวางไว้ ในการถ่ายทำเอ็มวีผมใช้สถานที่ในนิวยอร์คอยู่หลายแห่งอย่างบนยอดตึกในควีนส์นิวยอร์ก และขับรถไปรอบเมืองไปถ่ายกันที่หน้าร้านอาหารศรีประไพ ฟากน้องวีก็ถ่ายเส้นร้องจากสตูดิโอที่กรุงเทพฯ แล้วเราจับมารวมกัน ก็ต้องขอบคุณน้องวีด้วยที่มาช่วยทำให้เพลงนี้เพอร์เฟคยิ่งขึ้น  อยากฝากให้ทุกคนติดตามชมเอ็มวีเพลง Break U Down ได้ทาง youtube ช่อง DABOYWAY ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

สามารถติดตามชมมิวสิควีดีโอเพลง Break U Down ได้ทาง youtube ช่อง DABOYWAY

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Beach Boys & Girls Concert' รวมตัวศิลปินตัวท็อป ยกพลขึ้นหาด 25 มีนาคมนี้

ซัมเมอร์นี้เตรียมฟินแบบไฟลุกกันอีกครั้ง เมื่อ Atimeshowbiz ผู้ผลิตคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย เตรียมเปิดประเดิม Music Fest แห่งแรกของปี ชวนทุกคนมาท้าความร้อนฟินหาดแตกกันอีกครั้ง! ในมหกรรมคอนเสิร์ตฟินริมทะเล “Beach Boys & Girls Concert" (บีช บอย แอนด์ เกิร์ล คอนเสิร์ต) มหกรรมคอนเสิร์ตที่สุดของการรวมศิลปินตัวตึงฮอตปรอทแตกติดแท่นท็อปชาร์ตมาไว้บนเวทีเดียวกัน

'วี วิโอเลต' ติดโควิด แยกรักษาตัวตามมาตรการแล้ว

ผลตรวจ RT-PCR ออกมาว่าพบเชื้อ Covid-19 นักร้องสาว วี-วิโอเลต วอเทียร์ รีบออกมาแจ้งข่าวทันที และตอนนี้ได้แยกรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้องแล้ว

'วี วิโอเลต' ลงสนามจริง ฝึกเป็นบาร์เทนดี้มืออาชีพ

ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายตัวเองสุด ๆ สำหรับ วี-วิโอเลต วอเทียร์ ที่ต้องประชันฝีมือกับนักแสดงคุณภาพอย่าง ต่อ ธนภพ , ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ , พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา ในหนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ กำกับภาพยนตร์โดย บาส- นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว โดยเป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนสนิท กับเส้นทางโร้ดทริปครั้งใหม่เพื่อตามหาแฟนเก่าในชีวิต กับภารกิจบอกลาคนที่เคยบ0อกเลิกเป็นครั้งสุดท้าย