'บอส (MedyBoss)' คัมแบ็คลุคสาวเท่! ปล่อยซิงเกิลใหม่

ใครไม่ไหว บอกไหว มากองรวมกันตรงนี้ได้เลย กับซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก “บอส (MedyBoss) ปาลีรัตน์ ก้อนบาง” ที่กลับมาจับไมค์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง พร้อมฉีกภาพหวานใส มาในลุคสาวสุดเท่! ภายใต้การคุมงานของ สงกรานต์ รังสรรค์ สังกัดค่าย UPster Music

เปิดตัวซิงเกิลใหม่ "ถ้ารู้ว่าแพ้ (จะไม่เปิดแชทแกดูเลย)" เพลงสำหรับคนที่พยายามลืมความสัมพันธ์เก่าๆ ทำทุกทางเพื่อลบความทรงจำในอดีต แต่สุดท้ายก็ต้องวนกลับไปนับหนึ่งใหม่ เพราะข้อความจากคนรักเก่า ที่ทักมาในวันที่ไม่ได้ต้องการแล้ว

จากอดีตสมาชิกวง fever รวมถึงมาดดีเจ.สาวประจำคลื่น CAT Radio วันนี้ บอส (MedyBoss)ขอโชว์มุมมองด้านใหม่ของตัวเอง ผ่านเพลง "ถ้ารู้ว่าแพ้ (จะไม่เปิดแชทแกดูเลย)"

"ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่สง (สงกรานต์) ที่เปิดโอกาสให้บอสมีส่วนร่วมในทุกๆ ขั้นตอนของการทำเพลงนี้เลยค่ะ เพลงคงจะสมบูรณ์ขนาดนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ได้พี่สงช่วยนำไปตีความ และกลั่นออกมาเป็นซาวด์ที่สมบูรณ์ ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าบอสจะมีโซโล่บ้าง แต่ก็ยังไม่รู้สึกเท่ากับการทำงานในครั้งนี้ เพราะตรงนี้บอสได้เป็นตัวเอง 100% ทั้งในเรื่องของการแต่งตัว ซาวด์ดนตรี พอมาถึงวันนี้ก็เลยตื่นเต้นมาก ที่ทุกคนจะได้เห็นบอสในแบบที่เป็นบอสจริงๆ ค่ะ

ความพิเศษของเพลงและซาวด์ดนตรี เด่นๆ เลยคือดนตรีมีความเท่ขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะตอนแรกคนสงสัยกันว่าจะเป็นแนวซินธ์ป็อป (Synthesizer Pop) รึเปล่า แต่ว่าพอคุยกับพี่สงแล้วได้ข้อสรุปว่าอยากได้เพลงที่เท่ขึ้น โตขึ้น เลยดิ่งมาทางโซล และมีความเป็น Beat น้อยลง มีความเป็น Band มากขึ้น เลยจบกันที่แนวเพลง Soul Pop ค่ะ โดยการร้องก็จะท้าทายในเรื่องของอารมณ์ค่อนข้างมากค่ะ ซึ่งบอสเองก็ยังไม่เคยต้องสื่ออารมณ์ในเพลงมากขนาดนี้

อีกสิ่งที่บอสและทีมงานให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการทำเพลงคือ MV เรียกว่าเรายกแบนด์มาไว้ใน MV เลยค่ะ ให้ทุกคนได้เห็นบอสในลุคใหม่ และต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยในเรื่องวิชวล เรื่องของแสง ของไฟ ทำให้ MV ออกมาสวยมากค่ะ เนื้อหาใน MV เราเน้นเชิงสัญลักษณ์ สื่อผ่านทางอารมณ์ และข้อความ เพราะอันดับแรกคือทีมงานอยากให้ภาพจำของบอสเปลี่ยนไป อย่างที่สองสิ่งที่เราสื่อใน MV คือข้อความจากเนื้อเพลง ที่เล่าเรื่องว่าคำบางคำที่คนอื่นเห็นอาจไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าเรามีจุดร่วมที่ตรงกัน แค่คำว่า “สบายดีไหม” ก็เจ็บได้ค่ะ ตรงนี้พี่สงหยิบประสบการณ์ตรงของบอส ที่เล่าให้พี่สงฟัง มาเขียนเป็นเพลงได้ละเอียดกว่าที่หนูเล่าอีก (หัวเราะ) ในวันที่เราคิดว่าเราทำใจได้แล้ว เดินหน้าต่อแล้ว แต่อยู่ดีๆ พอมีข้อความทักมา เหมือนเรามูฟออนเป็นวงกลม ประโยคหนึ่งในเพลงที่หนูอินสุดคือ "…เข้าใจวันนี้ กี่หมื่นกี่พันนาที ยังไม่พอให้ลืมเธอได้เลย...” ต่อให้เราพยายามลืมมากแค่ไหน แต่แค่เขาทักข้อความมา ก็กลายเป็นว่าเราต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่"

สำหรับแฟนเพลงบอส คนที่เคยเห็นบอสทั้งจากใน The Voice หรือจาก Fever พอได้มาเห็นบอสในลุคนี้ ก็น่าจะเซอร์ไพร์สอยู่ไม่น้อย ยังไงบอสก็ฝากเพลงนี้กับทุกคนด้วยเพราะเพลงนี้อาจจะไม่ใช่เพลงที่ดีที่สุด แต่เป็นเพลงที่บอสภูมิใจมากที่สุด ใครที่รู้จักบอส หรือไม่รู้จักบอส อยากให้ลองเปิดใจฟัง เปิดใจดู เผื่อว่าเพลงนี้อาจจะไปตรงใจกับคุณ หรือมีประสบการณ์ร่วมกัน อย่าเศร้าคนเดียว เราจะเศร้า และผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'POKMINDSET' ดึง 'HYE Paper Planes' นั่งแท่นโปรดิวเซอร์

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือ “POKMINDSET” พร้อมที่จะพัฒนาและทำสิ่งใหม่ๆ ในวงการเพลงเสมอ เริ่มด้วยการลุกขึ้นมาทำซิงเกิลใหม่ “โง่จริงๆ (So Dumb)” และเป็นครั้งแรกที่ปล่อยผลงานเพลงร็อก ไม่ใช่เพลงฮิปฮอปที่ถนัดจึงได้ทาบทาม “ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ” หรือ “HYE Paper Planes” รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในซิงเกิลนี้

'เสรี รุ่งสว่าง' อัปเดตคดีฟ้องร้องครูเพลงชื่อดัง

นักร้องลูกทุ่งแถวหน้าของเมืองไทย เสรี รุ่งสว่าง ที่วันนี้ขอควงลูกชายเสียงดี เสเบนซ์ รุ่งสว่าง มาเปิดโมเมนต์สุดน่ารัก พร้อมอัปเดตคดีความกับครูเพลงชื่อดัง ที่ขึ้นโรงพักฟ้องร้องกันก่อนหน้านี้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ผ่านทางช่อง วัน31

'G’NEST' เปิดตัวศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย 'TIGGER' ลูกชาย 'นิโคล'

ในที่สุด G’NEST ค่ายเพลงในสังกัด GMM Grammy ก็เปิดตัวศิลปินคนใหม่ออกมาแล้ว ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของค่ายพร้อมแคปชั่น “The first solo artist from G’NEST” หรือศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย ที่สร้างความฮือฮามิใช่น้อย เพราะหนุ่มน้อยคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” ลูกชายสุดที่รักของคุณแม่นิโคล เทริโอ และคุณพ่อแมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม

'ไมค์ ภิรมย์พร' ตื่นเต้นขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี!

ไม่ได้ขึ้นรถไฟมาหลายสิบปี ล่าสุดทางเพจนักร้องหนุ่ม “ไมค์ ภิรมย์พร” ได้มีการอัดคลิปพูดถึงการขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี ที่เจ้าตัวบอกว่าตื่นเต้นแบบสุดๆ ถึงขั้นต้องอัดคลิปวิดีโอมาฝากให้ลูกเพจและแฟนคลับได้ชมกัน

'เบนซ์ เมืองเลย' เผยกว่าจะเป็นศิลปิน 100 ล้านวิว แทบไม่เหลือเงินกินข้าว

ศิลปินหนุ่ม เบนซ์ เมืองเลย เจ้าพ่อเพลงเศร้าเผยชีวิตกว่าจะมาเป็นศิลปิน 100 ล้านวิว เคยลำบากจนแทบไม่เหลือเงินกินข้าว ต้องไปอาศัยเพื่อน

'ลำเพลิน' เผยรักครั้งแรก ย้อนกลับไปเมื่อสิบหกปีคือ 'อ๋อลี่ ตติยา'

เป็นความน่ารักมุ้งมิ้งระหว่าง 2 นักแสดงดาวรุ่งของทางช่องวัน “ลำเพลิน วงศกร” และ “อ๋อลี่ ตติยา” เมื่อทั้งคู่ได้มีโอกาสไปออกรายการ Daily Show เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ด้วยความที่ทั้งคู่แสดงละครร่วมกัน ทำให้เกิดความสนิทสนม และหากเมื่อย้อนกลับไปที่ทั้งคู่ยังคงเรียนอยู่ชั้นมัธยม เคยอยู่วงโปงลางด้วยกันมาก่อน