'บอส (MedyBoss)' คัมแบ็คลุคสาวเท่! ปล่อยซิงเกิลใหม่

ใครไม่ไหว บอกไหว มากองรวมกันตรงนี้ได้เลย กับซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก “บอส (MedyBoss) ปาลีรัตน์ ก้อนบาง” ที่กลับมาจับไมค์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง พร้อมฉีกภาพหวานใส มาในลุคสาวสุดเท่! ภายใต้การคุมงานของ สงกรานต์ รังสรรค์ สังกัดค่าย UPster Music

เปิดตัวซิงเกิลใหม่ "ถ้ารู้ว่าแพ้ (จะไม่เปิดแชทแกดูเลย)" เพลงสำหรับคนที่พยายามลืมความสัมพันธ์เก่าๆ ทำทุกทางเพื่อลบความทรงจำในอดีต แต่สุดท้ายก็ต้องวนกลับไปนับหนึ่งใหม่ เพราะข้อความจากคนรักเก่า ที่ทักมาในวันที่ไม่ได้ต้องการแล้ว

จากอดีตสมาชิกวง fever รวมถึงมาดดีเจ.สาวประจำคลื่น CAT Radio วันนี้ บอส (MedyBoss)ขอโชว์มุมมองด้านใหม่ของตัวเอง ผ่านเพลง "ถ้ารู้ว่าแพ้ (จะไม่เปิดแชทแกดูเลย)"

"ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่สง (สงกรานต์) ที่เปิดโอกาสให้บอสมีส่วนร่วมในทุกๆ ขั้นตอนของการทำเพลงนี้เลยค่ะ เพลงคงจะสมบูรณ์ขนาดนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ได้พี่สงช่วยนำไปตีความ และกลั่นออกมาเป็นซาวด์ที่สมบูรณ์ ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าบอสจะมีโซโล่บ้าง แต่ก็ยังไม่รู้สึกเท่ากับการทำงานในครั้งนี้ เพราะตรงนี้บอสได้เป็นตัวเอง 100% ทั้งในเรื่องของการแต่งตัว ซาวด์ดนตรี พอมาถึงวันนี้ก็เลยตื่นเต้นมาก ที่ทุกคนจะได้เห็นบอสในแบบที่เป็นบอสจริงๆ ค่ะ

ความพิเศษของเพลงและซาวด์ดนตรี เด่นๆ เลยคือดนตรีมีความเท่ขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะตอนแรกคนสงสัยกันว่าจะเป็นแนวซินธ์ป็อป (Synthesizer Pop) รึเปล่า แต่ว่าพอคุยกับพี่สงแล้วได้ข้อสรุปว่าอยากได้เพลงที่เท่ขึ้น โตขึ้น เลยดิ่งมาทางโซล และมีความเป็น Beat น้อยลง มีความเป็น Band มากขึ้น เลยจบกันที่แนวเพลง Soul Pop ค่ะ โดยการร้องก็จะท้าทายในเรื่องของอารมณ์ค่อนข้างมากค่ะ ซึ่งบอสเองก็ยังไม่เคยต้องสื่ออารมณ์ในเพลงมากขนาดนี้

อีกสิ่งที่บอสและทีมงานให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการทำเพลงคือ MV เรียกว่าเรายกแบนด์มาไว้ใน MV เลยค่ะ ให้ทุกคนได้เห็นบอสในลุคใหม่ และต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยในเรื่องวิชวล เรื่องของแสง ของไฟ ทำให้ MV ออกมาสวยมากค่ะ เนื้อหาใน MV เราเน้นเชิงสัญลักษณ์ สื่อผ่านทางอารมณ์ และข้อความ เพราะอันดับแรกคือทีมงานอยากให้ภาพจำของบอสเปลี่ยนไป อย่างที่สองสิ่งที่เราสื่อใน MV คือข้อความจากเนื้อเพลง ที่เล่าเรื่องว่าคำบางคำที่คนอื่นเห็นอาจไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าเรามีจุดร่วมที่ตรงกัน แค่คำว่า “สบายดีไหม” ก็เจ็บได้ค่ะ ตรงนี้พี่สงหยิบประสบการณ์ตรงของบอส ที่เล่าให้พี่สงฟัง มาเขียนเป็นเพลงได้ละเอียดกว่าที่หนูเล่าอีก (หัวเราะ) ในวันที่เราคิดว่าเราทำใจได้แล้ว เดินหน้าต่อแล้ว แต่อยู่ดีๆ พอมีข้อความทักมา เหมือนเรามูฟออนเป็นวงกลม ประโยคหนึ่งในเพลงที่หนูอินสุดคือ "…เข้าใจวันนี้ กี่หมื่นกี่พันนาที ยังไม่พอให้ลืมเธอได้เลย...” ต่อให้เราพยายามลืมมากแค่ไหน แต่แค่เขาทักข้อความมา ก็กลายเป็นว่าเราต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่"

สำหรับแฟนเพลงบอส คนที่เคยเห็นบอสทั้งจากใน The Voice หรือจาก Fever พอได้มาเห็นบอสในลุคนี้ ก็น่าจะเซอร์ไพร์สอยู่ไม่น้อย ยังไงบอสก็ฝากเพลงนี้กับทุกคนด้วยเพราะเพลงนี้อาจจะไม่ใช่เพลงที่ดีที่สุด แต่เป็นเพลงที่บอสภูมิใจมากที่สุด ใครที่รู้จักบอส หรือไม่รู้จักบอส อยากให้ลองเปิดใจฟัง เปิดใจดู เผื่อว่าเพลงนี้อาจจะไปตรงใจกับคุณ หรือมีประสบการณ์ร่วมกัน อย่าเศร้าคนเดียว เราจะเศร้า และผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ประกาศตามหา 'เมย์ จีระนันท์' หายจากบ้านขาดการติดต่อ

คุณแม่ของ เมย์-จีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้องดังยุค 90 ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาลูกสาวที่หายออกไปจากบ้านผ่านเฟซบุ๊ก โดยหายไปตั้งแต่เวลาตีสามที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยคุณแแม่ได้ไปลงบันทุกประจำวันไว้ที่ สน.โชคชัย แล้ว

'หนิม' ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาว เจอเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

เตรียมขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวไปอีกราย สำหรับนักร้องสาว หนิม-คะนึงพิมพ์ นพิชชากรณ์ เพราะล่าสุด หนุ่มเว่น แฟนหนุ่มนอกวงการที่ซุ่มคบหากันมาหลายปี ได้คุกเข่าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสาวหนิม ได้ออกมาโชว์ภาพโมเมนต์พิเศษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความว่า

ดูไปยิ้มไป 'ตรี ชัยณรงค์' มาแนวทะเล้นกับเพลงใหม่สุดน่ารัก 'กะอยากสิมี'

พักเบรกจากอารมณ์เพลงดราม่าแป๊บสำหรับศิลปินขวัญใจแฟนคลับมาลัยเงินล้าน "ตรี ชัยณรงค์" ที่ก่อนหน้ามีเพลงช้าๆซึ้งๆโชว์อินเนอร์มาเยอะแล้ว วันนี้ ตรี ชัยณรงค์ ขอส่งเพลงใหม่ล่าสุด "กะอยากสิมี" ที่มีจังหวะคึกคักและมีเนื้อหาน่ารักๆ บวกกับตัวมิวสิควีดีโอที่หนุ่มตรีเล่นเองกับบทบาทหนุ่มขี้เหงาที่อยากจะมีความรัก อยากจะมีใครสักคนที่คอยห่วงใย เรียกง่ายๆก็คือแฟนหรือคนรักนั่นเอง

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'E29 MUSIC IDENTITIES' เตรียมเดบิวต์ GIRL GROUP โปรไฟล์ปังเขย่าวงการ T-POP

หลังจากซุ่มเทรนเด็กฝึกหัดมานาน ล่าสุดค่ายเพลง E29 Music Identities (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) เตรียมเปิดตัว Girl Group น้องใหม่ ที่จะเข้ามาเขย่าวงการเพลงในปลายปีนี้ ด้วยแฟชั่นโปรไฟล์วิดีโอที่เผยโฉมสมาชิกทั้ง 8 คน

'BRIQ Entertainment' เปิดตัวศิลปินดูโอ้เบอร์แรก 'TangkwaJeep' (แตงกวา จี๊ป)

พร้อมปล่อยความน่ารักสดใสออกมาตกหัวใจแฟนเพลงกันแล้ว สำหรับสองสาวเพื่อนซี้ต่างสไตล์ ‘TangkwaJeep’ (แตงกวา-จี๊ป) ที่เดบิวต์เป็นศิลปินดูโอ้เบอร์แรกของค่าย ‘BRIQ Entertainment’ ในเครือ ‘RS MUSIC’ กับซิงเกิลแรกสุดคิ้วท์ ‘เดินไปด้วยกันก่อน’