'ตุ๊ก เดือนเต็ม' เผยถึงสาเหตุการจากไปของ 'ลินดา ค้าธัญเจริญ'

เป็นเพื่อนรักที่ดูแลกันมาตลอด 18 ปี จนถึงช่วงสุดท้ายของชีวิตก็ไม่ทิ้งกัน  สำหรับ ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล กับ ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางเอกชื่อดังที่ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย ตุ๊ก เดือนเต็ม ได้เผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเพื่อนรัก

“ที่เข้าโรงพยาบาลรอบนี้เพราะความดันตก มีอาการตัวซีด พอคุณหมอตรวจถึงทราบว่ามีภาวะค่าไตสูง โรคมะเร็งที่เขาเคยเป็น ตอนนี้ไม่มีระเร็งแล้ว  แต่ครั้งนี้เป็นภาวะอื่นๆ ของผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือเจอสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้หายใจขัด ก็ไม่คิดว่าครั้งนี้เขาจะจากไป  จนกระทั่งเมื่อวันพฤหัสเขาเริ่มดรอปลง ก็เริ่มเห็นแล้วว่าเขาไม่ค่อยรู้สึกตัวเนื่องจากไตไม่สามารถขับถ่ายของเสียได้

และก็ไม่สามารถที่จะล้างไต หรือทำอะไรได้ด้วย นอกจากปล่อยให้เขาได้ไปแบบสบายๆ โดยมีคุณหมอคอยประคับประคองไปตามอาการ เมื่อวันศุกร์ตอนที่ไปหาก็ยังเห็นว่าเขายังลืมตา ก็เลยคิดว่าเขาน่าจะยังไม่อะไรหรอก แต่คุณหมอก็บอกอยู่ตลอดว่าให้ทำใจ  สุดท้ายพอถึงเมื่อวาน  ตอน 07.40 น. ก็มีโทรศัพท์โทรแจ้งเข้ามาบอกว่า เขาเสียแล้วจากอาการปอดติดเชื้อ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมดาราที่ลาลับทิ้งท้ายปี 'เสือดุ'

ปี 2565 ที่ผ่านมาทั้งปีเรียกได้ว่าเป็นปีที่วงการบันเทิงไทยต้องสูญเสียบุคคลคุณภาพไปมากมายไม่เว้นแม้แต่เดือนเดียว ไม่ว่าจะเป็นนายแบบ, นักแสดง, นักร้อง, นางแบบ, ผู้กำกับ ฯลฯ ที่ล้วนแล้วแต่สร้างความเสียใจให้ครอบครัวเพื่อนๆและแฟนคลับเป็นอย่างมาก

พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) 'ลินดา ค้าธัญเจริญ'

ในวันนี้ ( 1 ธค 2565) เวลา 16.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) นางลินดา ค้าธัญเจริญ ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ เมรุ ๑ วัดพระศรีมหาธาตุฯ เขตบางเขน

งานสวดพระอภิธรรมศพ 'ลินดา ค้าธัญเจริญ' คืนสุดท้าย

งานสวดอภิธรรมคืนสุดท้ายของ ลินดา ค้าธัญเจริญ ยังคงเต็มไปด้วยการแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยจนแน่นศาลา รวมถึงการเดินทางมาร่วมฟังสวด โดยในวันนี้ (วันพุธที่ 30 พ.ย.) ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นเจ้าภาพ

อาลัย! 'ลินดา ค้าธัญเจริญ' เสียชีวิตแล้ว

หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ลินดา ค้าธัญเจริญ ล้มป่วยตั้งแต่ปี 2547 จนทำให้ร่างกายเป็นอัมพฤกษ์ ซ้ำยังตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่โคนลิ้นอีก ทำให้ต้องรักษาตัวมาโดยตลอด แต่งานนี้เพื่อนรักอย่าง ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล ก็ไม่เคยทิ้ง กลับดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด แวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจเสมอ

'จุมพล มั่นหมาย' อดีตรองเลขาธิการพระราชวังเสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการปอดติดเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุมพล มั่นหมาย อดีตรองเลขาธิการพระราชวัง และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการปอดติดเชื้อที่โรงพยาบาลศิริราช

'หมอมนูญ' เจอเคสปอดติดเชื้อ จากสปอร์ราข้าวโพด

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียูเฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปอดติดเชื้อจากการหายใจสปอร์เชื้อราที่เจริญงอกในเมล็ดข้าวโพด