
จากความต้องการทำงานเพลงของ “ชาติศิริ ภศิณเจริญ หรือ อาฟเตอร์” กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ เคอร์ส (CURS) วงดนตรีที่สมาชิกคือ “อาฟเตอร์” เพียงคนเดียว เพราะอยากให้คนฟังจดจำในฐานะวงดนตรีมากกว่าศิลปินเดี่ยว เลยเลือกใช้ชื่อที่มีบางอย่างเกี่ยวพันกับตัวเอง และคำตอบก็คือ CUR ซึ่งมีที่มาจาก Curly ที่แปลว่าผมหยิก เพราะตัวเองผมหยิก หากเรียกให้สั้นลงแล้วเติม S เพื่อไม่ให้ชื่อฟังดูแข็งและมีความสวยงามมากขึ้น
หลังจากนั้นก็ปล่อยผลงานออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงแรกมี แดน จากวงยีว (Yew) ร่วมทำเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์ และได้ ฮินาโนะ (Hinano) ดูแลงานอาร์ตให้ เพื่อภาพและมิวสิกวิดีโอ เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ในเพลงของเคอร์ส ที่ว่า “SAD DEPRESS WELL DRESS”
จากเพลงเปิดตัว “แล้วทำไม (Why)”, “อยากให้พัก (Kind)” มาถึง “ยังไม่ได้ (Cry)” เพลงแรกที่ “เคอร์ส” โปรดิวซ์งานด้วยตัวเอง และ “ในตอนนี้ (Miss)” ซิงเกิลที่สี่ ด้วยสไตล์ดนตรีกับการบอกเล่าเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์ ผสมผสานกันเป็นเพลงที่มีบรรยากาศเฉพาะตัว จนนำมาสู่การร่วมงานของ “เคอร์ส” กับ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) สังกัดเพลงในเครือบริษัทวอร์นเนอร์ มิวสิก (ประเทศไทย) จำกัด และมี “คำที่เคยบอก (Try)” เป็นซิงเกิลแรกในการทำงานร่วมกัน ที่ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงที่ต้องการซาวนด์ดนตรีที่ฟังแปลก ใหม่
และวันนี้ “เคอร์ส” ขอเสนอบทเพลงใหม่ “เก็บไว้ก่อนเธอไป (Remind)” อีกหนึ่งเพลงเศร้า เรื่องของความทรงจำถึงสิ่งที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ปล่อยไปไม่ได้ ทำได้เพียงเก็บเอาไว้เพื่อเตือนตัวเองว่า เคยรู้สึกยังไง เมื่อ “ทุก ๆ อย่างที่เคยอยู่ตรงนี้ ทุก ๆ อย่างที่มีให้จดจำนั้น ไม่มีอีกต่อไปแล้ว” บรรยากาศ และซาวนด์ดนตรีในเพลงนี้ เต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของเคอร์ส บรรยากาศหม่น ๆ ที่ทำให้จมในความรู้สึก ซาวนด์ที่ล่องลอย เสียงร้องที่ชวนให้ปล่อยตัวและใจไปกับเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าออกมา และ “เก็บไว้ก่อนเธอไป (Remind)” ฉบับมิวสิกวิดีโอ ก็เล่าเรื่องออกมาได้อย่างลงตัวในเรื่องอารมณ์ ที่ทำให้สัมผัสได้ถึง ความทรงจำดี ๆ ที่ไม่มีหวนกลับมาอีกต่อไปแล้ว
สัมผัสกับ “เก็บไว้ก่อนเธอไป (Remind)” ด้วยหัวใจ และพร้อมปล่อยอารมณ์ไปกับเพลงนี้ได้ที่บริการฟังเพลงสตรีมิงทั่วไทย : https://curs.lnk.to/Remind และชมมิวสิกวิดีโอ ที่ทำให้อิน ดิ่งเหลือเกินได้จากยูทูบ: Wayfer Records ที่นอกจากจะรู้จักกับเคอร์สได้มากขึ้น บางทีอาจจะรักและจมอยู่กับหนุ่มคนนี้ไปอีกนาน ๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'Ed Sheeran' ส่งซิงเกิล 'Eyes Closed' กับอัลบั้มใหม่ '-' (Subtract)
"Eyes Closed" เป็นเพลงที่ Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) แต่งเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน เดิมทีเป็นเพลงอกหักมาก่อนแต่เนื้อเพลงได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาได้เผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ของคนสำคัญไป ซึ่งนั่นทำให้เขาได้กลับมาทบทวนและเปลี่ยนมุมมองให้กับเพลงนี้ในอัลบั้มล่าสุดอย่าง "-" (Subtract) อีกครั้ง
คู่รักเปลี่ยนชีวิต 'ดาว โอเกะ' เป็นคนใหม่ 'แกงส้ม' ช่วยแก้จุดบอดในใจ!
ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือ ดาว โอเกะ ศิลปิน-นักแสดง-ดีเจ. ผลงานคุณภาพ เผยความรักหวานในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (1 เม.ย.) ทางช่อง MONO29 ว่าการมีคู่รักที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตพัฒนาได้มากขึ้น
'เป้ อารักษ์' เผยสถานะหัวใจ ตอนนี้โสดขอโฟกัสเรื่องงาน
ศิลปินสุดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เผยถึงสถานะของหัวใจ ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ 31 มีนาคมนี้ ทางช่อง MONO29 ว่ายังไม่เปิดรับรักใคร แม้จะพร้อมมีครอบครัวแล้ว แต่ยังมีงานที่ต้องโฟกัสอยู่ เพราะหากแต่งงานกับใครแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป
'GOLF PRAWIT' ดึงตัวเทพวงการร็อก 'หมู Big Ass-โอม Bodyslam' ร่วมงาน
หลังจากปล่อยเพลงฮีลทุกหัวใจ ‘คนอ่อนแอ’ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้ Golf Prawit หรือ กอล์ฟ-ประวิทย์ เทพสงเคราะห์ ศิลปินผู้หลงใหลในดนตรีร็อกกลิ่นอายยุค 2000’s ขอส่งเพลงแทนใจคนที่รักหนักแน่นด้วยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘คำยืนยัน’
'วิทย์ AF1' นั่งแท่นบริหารค่ายเพลง เปิดตัวศิลปินวัย 15 ปี 'ขวัญข้าว นภัสนันท์'
สะกดสายตาผู้ชมกับงานเปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ M2K ENTERTAINMENT (เอ็มทูเค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) บริหารโดย วิทย์ AF1 (พชรพล จั่นเที่ยง) แชมป์เวทีการประกวด รายการ “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย” ซีซั่น 1 กับการคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะ ศิลปินนักร้อง, นักแสดง, นักแต่งเพลงคุณภาพ โดยใช้ประสบการณ์กว่า 20 ปี ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ในการบริหารค่ายเพลง
F.HERO ศิลปินไทยคนแรกที่ได้ Artist Of The Month โดยสื่อออนไลน์เบอร์ต้นเอเชีย
F.HERO (ฟักกลิ้งฮีโร่) หรือ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ศิลปินแร็ปเปอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ทั้งยังควบตำแหน่งผู้บริหารแห่งค่าย High Cloud Entertainment ถูกเลือกให้เป็น Artist Of The Month ประจำเดือนมีนาคม 2566 โดย HipHopDX Asia